เกมเมอร์หนุ่มชาว Australia ทำสถิติเล่นเกม VR นานที่สุดในโลก

หนุ่ม Australia คนนี้จริงจังเกมมิ่งของแท้

ไม่รู้ว่าพี่เขาไปคึกหรือไปโดนตัวไหนมาถึงได้เล่นกันโหดขนาดนี้ เมื่อหนุ่มชาวออสเตรเลียผู้หนึ่งได้ทำสถิติการเล่นเกม VR นานที่สุดในโลกเป็นคนแรกนับตั้งแต่มีแพลตฟอร์มนี้เกิดขึ้นมา ไม่เพียงแค่เล่นนานเท่านั้นแม้กระทั่ง Guinness World Records สถาบันจดบันทึกสถิติโลกยังต้องมามอบโล่ห์ประกาศเกียรติคุณให้กับเขาเลยครับ

การทำสถิติโลกครั้งนี้เป็นจัดขึ้นโดย Saturn ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ชื่อดังของประเทศออสเตรีย ได้ทำการจัดกิจกรรมโดยมีการรับอาสาสมัครที่ฟิตที่สุดมาร่วมทดสอบขีดจำกัดของร่างกายโดยใช้เกม Job Simulator: The 2050 บนแพลตฟอร์ม PlayStation VR ในการทดสอบครั้งนี้ทางทีมงานของ Saturn ได้เนรมิตห้องกระจกให้ผู้ชมที่ผ่านไปผ่านมาได้ยืนชมให้กำลังใจกันด้วยครับ

Johannes-Loeffelmann

 

โดยการทดสอบครั้งนี้ได้หนุ่มชาวออสเตรเลียนามว่า Johannes Loeffelmann เข้ารับการทดสอบการเล่นเกม โดยเขาสามารถเล่นเกมนี้บนแพลตฟอร์ม PlayStation VR ได้ด้วยเวลา 28 ชั่วโมง 43 นาที 24 วินาทีก่อนที่เขาจะสลบเหมือดไป และหลังจากที่ฟื้นจากการหลับไหลขึ้นมาก็มีการมอบโล่ห์ประกาศเกียรติคุณจากทาง Guinness World Record เป็นรางวัลตอบแทนครั้งนี้ไปครับ

job-simulator-the-2050

สำหรับกิจกรรมนี้เป็นเพียงการสร้างสถิตินี้ขึ้นมาทีมงาน SiamVR ขอเตือนว่าอย่าเล่นเกมจนหักโหมแบบนี้นะครับ ไม่งั้นสุขภาพจะมีปัญหาได้ในภายหลังมันจะไม่คุ้มกับที่เรารักษาสุขภาพกันมานานนะครับ ดังนั้นแล้วขอให้ดูข่าวนี้ไว้ตัวอย่างเฉยๆดีกว่าและเชื่อเลยว่าหลังจากจบงานนี้เขาต้องกลับไปนอนสลบต่อที่บ้านอีกหลายวันเลยทีเดียวครับ ฮ่าๆ