AxonVR ปล่อยของใหญ่ ชุดเสริมสำหรับแฟนๆ VR ที่ชอบความสมจริงที่สุด

AxonVR กับชุด AxonSuit

AxonVR เปิดตัวชุดสูทสำหรับใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี Virtual Reality โดยที่โปรเจ็คนี้ใช้เวลาทำนานถึง 4 ปีเต็มๆ โดยไม่เคยออกมาให้ข่าวที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเลยจนกระทั่งทำออกมาเป็นชุดแล้วแบบนี้ โดยทางเจ้าของโปรเจ็คได้ปล่อยภาพออกมา ซึ่งเป็นชุดรัดรูป และยังมีแท่นบังคับสำหรับการขึ้นไปบังคับอีกสำหรับเอาไว้ใช้กับสิ่งของหรือพาหนะในเกมนั่นเอง ซึ่งแรงบันดาลใจของการสร้างชุดนี้นั้นมาจากนิยายวิทยาศาสตร์ที่ผู้คิดค้นอ่านมาและยังถือว่าเป็นการปฏิวัติวงการ Virtual Reality อีกด้วย

AxonVR

AxonSuit

สำหรับชื่อของชุดนี้เรียกว่า AxonSuit ที่เป็นผ้าชิ้นเดียวตัดออกมาเป็นชุดทั้งชุด และภายในชุดจะมีเซ็นเซอร์แปะไว้ ทำให้เวลาตัวผู้เล่นเคลื่อนไหว เซ็นเซอร์จะส่งข้อมูลของชุดไปที่คอมพิวเตอร์เพื่อให้แสดงผลการเคลื่อนไหวของเราอย่างแม่นยำ และยังมีแท่นวางไว้สำหรับใช้ในการเคลื่อนที่ในเกมซึ่งสามารถหันได้ 180 องศา ถ้าใครเคยชมภาพยนตร์เรื่อง Pacific Rim คงจะนึกถึงฉากที่ตัวเอกกำลังอยู่ในห้องควบคุมของหุ่นยนต์ยักษ์นั่นแหละครับ ถึงแม้ในวิดีโอแนะนำจะเป็นเพียงชุดทดลองที่ทำออกมาเป็นเพียงตัวอย่างก็ยังแสดงความสามารถของชุดออกมาได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว และยังรองรับน้ำหนักของผู้สวมใส่ได้อีกเยอะ ซึ่งตัดปัญหาเรื่องน้ำหนักของผู้เล่นออกไปได้เลย นอกจากนั้นทางผู้พัฒนายังคิดจะมีระบบหล่อเย็นสำหรับเวลาใช้งานนานๆ จะทำให้เกิดความร้อนซึ่งจะมีผลโดยตรงกับผู้สวมใส่ และคงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆถ้าชุดนั้นมีกลิ่นเหงื่อเหม็นๆของผู้สวมใส่เอง โดยระบบนี้จะช่วยให้อุณหภูมิในชุดอยู่ในระดับที่สมดุล ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายขึ้นและยังแก้ปัญหาเรื่องของกลิ่นได้ แต่ในอนาคตอาจจะมีปัญหาเรื่องการทำความสะอาดอย่างแน่นอนครับ ต้องดูกันต่อไปครับว่าทีมงานจะแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้อย่างไร

AxonStation AxonStation 4 AxonStation 3 AxonStation 2

สำหรับเจ้า AxonSuit และ AxonStation นี้ ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่ใช่รุ่นสุดท้ายก่อนจะวางจำหน่าย แต่ก็มีหลายๆคนสนใจและถามถึงราคากันแล้ว ซึ่งจากที่ประเมินกันมานั้น ราคาจะอยู่ที่ 4,999 $ หรือเป็นเงินไทยอยู่ที่ 150,000 บาท ซึ่งสูงมาก แต่นี่ยังเป็นเพียงการดาดการไว้ล่วงหน้ายังไม่ใช่ราคาวางขาย ใครที่สนใจก็ลองเก็บเงินไว้ก่อนนะครับไม่แน่ว่าพอถึงวันประกาศให้จำหน่าย ราคาอาจจะลงมาไม่เกิน 4,000 $ หรือต่ำกว่านั้นก็ได้ ส่วนระบบอื่นๆนั้น ทีมงานจะนำข่าวมาเสนอให้ผู้อ่านได้รับทราบเป็นระยะๆนะครับ วันนี้ขอตัวไปก่อนแล้วเจอกันฉบับหน้าครับ