Bandai Namco เปิดตัว Gundam VR: Daiba Assault สงครามหุ่นรบจากการ์ตูนชื่อดัง

สานฝันเหล่า Pilot ทุกท่านสู่ประสบการณ์เหมือนจริง

     จากการ์ตูนที่ครองใจแฟนๆมาอย่างยาวนาน เชื่อว่าหลายๆคนที่อายุเกิน 20 ปีขึ้นไปต้องเคยชมการ์ตูนเรื่องนี้กันมาแล้ว และด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำในยุคปัจจุบันนี้ ทำให้เหล่าแฟนๆของ Gundam กำลังจะได้ลองเล่นเกม VR ที่สร้างมาจากการ์ตูนเรื่องนี้กันแล้ว วันนี้ทีมงานจะพาไปพบกับเกมในตระกูลหุ่นรบชื่อดังจากฝั่งญี่ปุ่นกันกับเกม Gundam VR: Daiba Assault ก่อนอื่นไปชมตัวอย่างเล็กๆน้อยๆกันก่อนครับ

     Gundam VR: Daiba Assault เป็นผลงานจากค่าย Bandai Namco ค่ายพัฒนาเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่นำเอาเทคโนโลยี Virtual Reality มาผสมผสานกันจะได้เป็นเกมเสมือนจริง ที่ให้ผู้เล่นนั้นได้เป็น 1 ในนักรบหุ่นเหล็กเหมือนอย่างในการ์ตูนที่เราได้ชมกัน โดยเกมนี้จะเป็น 1 ในโปรเจคของ VR Zone: Project I Can ที่จะรวบรวมเกม VR ทั้งหมดไว้ในที่แห่งเดียวกัน และเปิดให้บริการที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น (แฟนๆชาวไทย ต้องบินไปเล่นเองนะ) ผู้เล่นจะได้เข้าไปในแคปซูลที่จำลองห้องคนขับหุ่นและสวม HTC Vive ไว้ จากนั้นก็ออกไปสู่กับเหล่าหุ่นยนต์ฝ่ายศัตรู เนื้อหาในเกมก็จะนำมาจากเหตุการณ์ในการ์ตูนและผู้เล่นก็จะเป็น 1 ในตัวละครเอกนั่นเอง สำหรับการเล่นเกมนี้จะเสียค่าบริการอยู่ที่ 1000 เยน หรือประมาณ 300 กว่าบาท ต่อ 1 รอบหรือใช้เวลาประมาณ 8 นาที สำหรับเกมเซ็นเตอร์ที่มีเกมนี้ให้บริการอยู่นั้นจะอยู่ที่ The Festival Plaza of DiverCity Tokyo Plaza กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สำหรับคนไทยอย่างเราๆก็อาจจะต้องรอกันอีกนานโขเลยกว่ากระแส VR ในประเทศไทยจะบูมเหมือนต่างประเทศนะครับ ได้แต่ลุ้นว่าใครจะลงทุนซื้อมาเปิดให้บริการในไทยกันบ้างอันนี้ถ้าทีมงานได้ข่าวจะนำมาบอกกันนะครับ

gundam-VR-main
ขับหุ่นรบขนาดยักษฺ์แล้วออกไปสู่กับเหล่าศัตรูกัน

     เกมนี้คงจะทำให้เหล่าแฟนๆ Gundam หลายๆคนที่ฝันอยากจะขี่หุ่นยนต์ที่ตัวเองชอบและออกไปรบได้ฟินกันถ้วนหน้าอย่างแน่นอน และยิ่งเป็นคนที่สะสมทั้งหุ่นโมเดลหรือการ์ตูนต่างๆก็ย่อมอยากจะลองขี่ดูสักครั้งหนึ่งกันอยู่แล้ว ดีไม่ดีในอนาคตอาจจะมีการสร้างหุ่นแบบนี้ขึ้นมาจริงๆก็ได้นะครับ ใครจะไปรู้ ก็ได้แต่หวังกันต่อไป แต่ทีมงานเชื่อครับว่าถ้าเป็นฝีมือของต้นตำรับอย่างญี่ปุ่นแล้ว ไม่ว่าจะล้ำขนาดไหนเขาก็ทำออกมาได้หมดเลย สำหรับชาวไทยถ้าอยากสำผัสวันนี้ตอนนี้ก็ต้องบินไปที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกันเอาเองนะครับ เล่นแล้วเป็นอย่างไรบ้างก็ Inbox มาบอกทีมงานด้วยละกันครับผม

Source : uploadvr.com