มหาวิทยาลัยกรุงเทพจัดงาน Openhouse พร้อมเปิดตัวหลักสูตรการเรียนใหม่กับเทคโนโลยีเสมือนจริง

Openhouse by Bangkok University

เมื่อวานนี้ทางทีมงาน SiamVR ได้มีโอกาสไปเยือนมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต มาพร้อมกับเข้าเยี่ยมชมงาน Openhouse ประจำปี 2017 ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้มีการจัดขึ้นทุกปีเพื่อให้เหล่าน้องช่วง ม.ปลายและ ปวช ได้มีโอกาสสัมผัสวิถีชีวิตของเหล่าพี่ๆในรั่วมหาวิทยาลัย ซึ่ง 1 ในไฮไลท์ที่น่าสนใจอยู่ที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมได้ขนเอาเครื่อง VUE VR Treadmill พร้อมกับ HTC Vive มาให้น้องๆได้ทดลองเล่นเกม VR รวมไปถึงการอธิบายหลักสูตรการเรียนการสอนให้สำหรับน้องๆที่อยากจะเป็นนักพัฒนาเกมหรือทำงานในวงการเกมไทยต่อไปอีกด้วยครับ

กิจกรรมของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมนี้แบ่งออกมาได้ 3 หัวข้อใหญ่ๆเริ่มจากการอธิบายหลักสูตรการเรียนการสอนตามแต่ละสาขาซึ่งมีทั้งหมด 4 สาขาได้แก่ วิทยาการคอมพิวเตอร์, เทคโนโลยีสารสนเทศ, วิศวกรรมซอฟต์แวร์, วิชาเกมและสื่อเชิงโต้ตอบ ซึ่งภายในจะแบ่งเป็นห้องตามแต่ละสาขาพร้อมกับมีรุ่นพี่ที่ศึกษาอยู่คอยอธิบายหลักสูตรการเรียนการสอนให้เข้าใจมากขึ้น รวมไปถึงบูธสำหรับใครที่สนใจอยากไปศึกษาต่อในสาขาพัฒนาเกมที่ต่างประเทศก็จะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษารวมไปถึงแนะนำเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจหลักสูตรการเรียนการสอนของเมืองนอกและยังช่วยแนะนำการเดินทางให้อีกด้วย

ต่อมาเป็นบูธของ E-Sports โดยในปีนี้ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขัน U-League พร้อมกับการบรรจุกีฬา E-Sports เข้าเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขัน สำหรับส่วนนี้ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพยังได้รับการสนับสนุนจากทางภาคเอกชนในการจัดการแข่งขันเกมต่างๆเพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีม E-Sports จากมหาวิทยาลัยต่างๆที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน

ส่วนสุดท้ายทางคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมได้ยกเครื่อง VUE VR พร้อมกับ HTC Vive มาให้เหล่าน้องๆได้ลองเล่นเกมแบบเสมือนจริงด้วย ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่านักเรียนที่เข้าชมงานนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นแล้วทางคณะฯยังมีการอธิบายเพิ่มเติมอีกว่านักศึกษาที่สร้างผลงานออกมานั้นก็สามารถนำมาทดสอบผ่านเจ้าเครื่องนี้กันได้ทันที

สำหรับใครที่อยากเป็นนักพัฒนาเกมหรืออยากเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมเกมไทยก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.bu.ac.th/it-innovation/ หรือแฟนเพจของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมได้เลยครับ ซึ่งถือว่าทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพนั้นเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศไทยที่มีการเปิดหลักสูตรการเรียนการสอนเกี่ยวกับเกมแบบครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทยก็ว่าได้ครับ รวมไปถึงการผลักดันอุตสาหกรรม VR ให้เหล่านักเรียนนักศึกษาและผู้ที่สนใจได้รู้จักกับโลกเสมือนจริงอีกด้วยครับ สำหรับใครที่ไม่ได้ไปเยี่ยมเยือนงานนี้ทางทีมงานก็มีคลิปวิดีโอมาฝากกันด้วยครับ