Bethesda Game Studios เตรียมทำ Fallout 4 ในรูปแบบ VR แล้วเสร็จปี 2017

ปีหน้าสาวก VR เตรียมไปลุยกันต่อได้ในดินแดนหลังสงครามนิวเคลียร์

     ข่าวดีของแฟนๆ VR ที่ได้เล่นเกม Fallout 4 แบบธรรมดานะครับ เมื่อไม่กี่วันนี้ Bethesda Game Studios ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกม Fallout Series และ The Elder Scrolls V: Skyrim อันโด่งดัง ได้ออกมาให้ข่าวที่เป็นข่าวดีว่า Fallout 4 กำลังจะมีรูปแบบการเล่นโดยใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง ทั้งการสวมแว่นตาและใช้คอนโทรลเลอร์ของ VR ในการเล่นโดยเฉพาะ สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นเกมนี้อาจจะไม่รู้ว่าทำไมถึงได้มีระบบนี้ในภายหลัง ทีมงานจะพาไปทำความรู้จักกันแบบคร่าวๆละกันครับผม

fallout-4-large

    Fallout 4 เป็นเกมแนว First Person Shooting พัฒนาโดย Bethesda Game Studios มีเนื้อหาที่แต่งขึ้นมาใหม่ว่า หลังจากที่เกิดสงครามนิวเคลียร์หลังจากยุค World War 2 โลกก็ได้หันมาใช้พลังงานนิวเคลียร์แทนอย่างสิ้นเชิงซึ่งมันต่างกับโลกแห่งความเป็นจริงที่เรายังใช้พลังงานไฟฟ้าอยู่ เทคโนโลยีต่างๆของมวลมนุษยชาติพัฒนาไปไกลแบบก้าวกระโดด ทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามา เริ่มมีการสร้างหุ่นยนต์เป็นคนรับใช้ประจำบ้าน แต่มาวันหนึ่งเกิดความผิดพลาดในการพัฒนา ทำให้เทคโนโลยีที่ใช้งานเริ่มเสื่อมสภาพ จึงทำให้มนุษย์จำนวนมากเกิดการแย่งชิงพื้นที่เพื่อดำรงชีพ โลกได้เข้าสู่ยุค Dystopia หรือยุคหลังวันที่โลกล่มสลายนั่นเอง ภายในเกมเราจะเห็นเทคโนโลยีอันล้ำยุคผสมผสานเข้ากันบรรยากาศแบบค้นยุค 50 – 60 สัตว์บนโลกเริ่มมีการกลายพันธุ์ มีมนุษย์พวกหนึ่งได้สร้างหลุมหลบภัยเอาไว้เพื่อป้องกันการโจมตีจากพลังงานนิวเคลียร์ และสร้างชุดสูทที่สามารถให้ผู้ใช้งานเข้าสู่สภาวะจำศีลจนประมาน ปีค.ศ. 2287 หรือ 200 กว่าปีต่อมา มีมนุษย์คนหนึ่งขึ้นมาผจญภัยในโลกมนุษย์อีกครั้งท่ามกลางบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ไม่มีอะไรเหลือไว้ให้ชื่นชมกันเลย ตัวเกมนั้นทางผู้พัฒนาบอกว่าจะวางจำหน่ายให้ได้เล่นกันในช่วงปี 2017 หรือปีหน้านั่นเอง

fatman-fallout-4

    Fallout 4 ถือว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งรายได้และความวิจารณ์เชิงบวกจากทุกสำนักเกม แฟนๆ VR ที่สนใจตอนนี้ถ้าอยากเล่นก็ไปซื้อเกมมาเล่นได้เลยครับ มีจำหน่ายทั้งแบบ Digital Download หรือ แบบแผ่น DVD ติดตั้งง่ายๆ ส่วนเวอร์ชั่น VR รอปีหน้าเท่านั้นก็จะได้เล่นกันอย่างพร้อมเพียงครับ สำหรับแฟนๆ PC จะได้เล่น Fallout 4 เวอร์ชั่น VR อย่างแน่นอน ส่วนค่ายอื่นๆอย่าง PS4 และ Xbox ก็รอสักเล็กน้อยนะครับ ใครชอบเนื้อเรื่องอย่างเช่นกันทดลองผิดพลาดทำให้โลกมนุษย์เปลี่ยน หรือชอบเนื้อหาที่เกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์ต่อเล่นกันให้ได้เลยนะครับ

Source : Roadtovr.com