ALICE VR เกมผจญภัยในดินแดนรกร้างที่น่าจับตามอง

เอาตัวรอดจากดาวมรณะที่รกร้างและเต็มไปด้วยทะเลทราย

     เกมบน VR ที่มีธีมเป็นโลกยุค Dystopia มีออกมาให้เล่นกันแทบจะทุกเดือนเลย แล้วเกือบๆทุกเกมทางทีมงาน SiamVR ก็นำมาบอกกล่าวให้กับผู้อ่านได้ทราบกันเป็นประจำนะครับ วันนี้ทีมงานก็นำอีก 1 เกมที่น่าเล่นอยู่ไม่น้อยเลยกับเกมที่มีชื่อว่า ALICE VR แค่คลิปตัวอย่างที่ผู้พัฒนาปล่อยออกมาก็น่าเล่นไม่น้อยเลยทีเดียว แถมกราฟฟิคในเกมสวยมากจนอดใจรอไม่ไหว แต่ก่อนที่จะไปรู้จักกันมากกว่านี้เราไปดูคลิปวิดีโอตัวอย่างเกมกันก่อนดีกว่าครับว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

     ALICE VR เป็นเกมแนว First Person Adventure พัฒนาโดย Carbon Studios และจัดจำหน่ายโดย Klabater เนื้อหาในเกมจะเป็นการตื่นขึ้นมาของตัวละครที่ชื่อ Alice บนยานที่ตกลงบนดาวที่เป็นดินแดนรกร้างแต่กลับมีเทคโนโลยีล้ำยุคกว่าในโลกปัจจุบัน แถมยังมีคนนอนตายจนเหลือเพียงโครงกระดูก (ทีมงานถึงได้จัดหมวดหมู่เกมนี้ให้อยู่ในยุค Dystopia หรือยุคโลกล่มสลายนั่นเอง) เป้าหมายของเกมนี้คือการสำรวจหาเชื้อเพลิงและซ่อมแซมยานที่โดยสารมาเพื่อเดินทางออกจากดาวมรณะแห่งนี้ให้ได้ก่อนที่จะตายบนดาวที่มีแต่ทะเลทราบ กราฟฟิคในเกมจัดว่าอยู่ในระดับที่สูสีกับเกมฟอร์มยักษ์หลายๆเกมในช่วงนี้ รูปแบบการเล่นนั้นผู้เล่นจะบังคับตัวละครให้ไปตามที่ต่างๆเพื่อแก้ไขปริศนาและใช้ไอเทมในเกมเพื่อหาทางเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ นอกจากนั้นยังมีมินิเกมแทรกเข้ามาให้ผู้เล่นได้ใช้สมองเพื่อแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆภายในเกมอีกด้วย ตัวเกมนั้นทำฉากจบออกมาหลายรูปแบบซึ่งขึ้นอยู่การเล่นของผู้เล่นเองอีกด้วย โดยอันนี้ทีมงานก็ขอให้ผู้เล่นลองไปเล่นกันเอาเองนะครับว่าจะจบแบบไหนกันบ้าง

alice-vr-ss

     การวางจำหน่ายนั้นจะขายในช่วงเดือนตุลาคมนี้บนแพลตฟอร์ม Oculus, Steam และ OSVR แต่มีความเป็นไปได้สูงที่ทางผู้พัฒนาจะพอร์ตตัวเกมนำมาวางจำหน่ายบนเครื่อง Playstation 4 อีกด้วย อันนี้ก็ไม่แน่นะครับว่าแฟนๆของ PS4 จะได้เล่นกันชัวร์หรือไม่ สำหรับคอเกมที่เคยเล่นเกมแนวๆนี้มาทีมงานก็อยากจะให้ลองซื้อมาเล่นกันดูครับ หลายๆคนอาจจะเคยคุ้นกับชื่อ Alice มาจากเกมอื่นๆหรือภาพยนตร์ชื่อดัง แต่ Alice ในเวอร์ชั่นนี้ก็อาจจะทำให้หลายๆคนอยากจะรู้ว่าจุดจบของตัวละครเวอร์ชั่นนี้จะสุขหรือเศร้ากันแน่นะครับ สำหรับคลิปที่ให้ชมนั้นก็น่าจะทำให้หลายๆคนอดใจรอไม่ไหวกันแล้วก็เป็นได้ครับ

Source : uploadvr.com