Creative BlasterX กับ โลกแห่ง Virtual reality

Creative BlasterX VR

หนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ของเทคโนลียีที่ดีที่สุดตกเป็นของสิงคโปร์ และนั่นก็คือ เครื่องดำเนินการทางเสียงซึ่งเป็นชิพอันเล็กๆ มันจะแฝงอยู่ในคอมพิวเตอร์ทั่วโลกนั่นเอง ทำให้พวกเขาได้หลงลืมการพัฒนาทาโทรศัพท์ไปโดยสิ้นเชิง

virtual-reality-headset

Photo credit: Nan Palmero

แต่ในวันนี้มันจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว เพราะ Creative ได้บอกกับเราแล้วว่ามันต้องการทำอะไร โดยสิ่งๆนั้นมีความเกี่ยวข้องกับ VR

สิ่งๆนั้นก็คือ BlasterZone ซึ่งเป็นแอ๊ปที่เปิดให้โหลดกันใน Android และ Iphone เพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับวิดีโอที่ชัดแจ๋วกว่าที่คุณเคยเห็นมา

“มันจะทำให้คุณได้ดูวิดีโอที่มีความชัดระดับมือถือไปจนถึง 4k ในเครื่องใดก็ได้ที่มีแอ๊ปนี้ และเมื่อคุณได้ใช้ Headsets มันก็จะพเมประสิธิภาพของการดูให้มากขึ้นไปอีก”

และนี้คือสิ่งที่เจ๋งที่สุด : ถ้าคุณได้ดูเกมส์แบบสามมิติบนแอ๊ปนี้ คุณสามารถขยับไปมาเสมือนคุณได้เล่นจริงๆ และทางบริษัทของ BlasterZone  ยังได้พัฒนาให้แอ๊บสามารถอัดวิดีโอหน้าจอมือถือของคุณอีกด้วย เรียกได้ว่าง่ายสำหรับผู้ทำอาชีพบนยูทูปกันเลยทีเดียว

และสิ่งที่คุณสามารถทำได้กับเกมส์สามมิติ คุณสามารถทำได้กับเกมส์สองมิติเช่นกัน แทนที่คุณจะบินไปมาในเกมส์มันยังให้คุณสามารถซูมเข้าออก เปลี่ยนมุมมองในภาพระดับ HD ได้อีกด้วย

ทั้งนี้มันยังไม่สามารถใช้กับระบบ VR ได้ แต่การขายตัวเฮดเซ็ตแยกจะมีในงานเครื่องไฟฟ้าปี 2016 โดยตัวเฮดเซ็ตนั้นชื่อว่า BlasterX มันมาพร้อมกับตัวบังคับไรสาย  ขายคู่กันในราคา US$49.99

หารู้ไม่ว่าคุณจะต้องใช้เวลาแสนยาวนานในการโหลดวิดีโอ อีกทั้งถ้าคุณต้องกการจะดูในระบบ HD ละก็คุณควรจะเตรียมใจทำให้เครื่องว่างๆไว้  หรือไม่ก็ซื้อโทรศัพท์ที่สเป็คดีๆพื้นที่เยอะๆหน่อยนั่นล่ะ

บทพลิกผันของ VR

blasterX-vr

Creative ได้หวังว่าสิ่งผลิตเหล่านี้จะดึงดูดให้เกมเมอร์เข้ามามากขึ้น

‘ดาราน นาธาน’ (ผู้จัดการทั่วไปของ BlasterZone ได้ให้คำกับ Tech ของเอชียว่า..)

เขาได้หวังว่าเกมเมอร์จะได้ใช้ประโยชน์ของ BlasterZone ในการดูเกมส์ที่คนอื่นเล่นเพราะมันดีกว่าการดูวิดีโอที่มีแค่มุมมองเดียว คือผู้เล่น

“เมื่อเกมเมอร์ได้บอกถึงกลยุทธิ์ของเกมส์เราสามารถกดซูมเข้าไปดูได้ ซึ่งนั้นก็เป็นสิ่งที่เราย้ำมากๆ”

ด้วย Blasterzone ทาง Creative ได้วางการเดิมพันไว้สองอย่าง หนึ่งคือการดึงดูดเกมเมอร์และสร้างคู่แข่งไปจนถึงการขายที่เป็นไปได้ดีในตลาด PC และสองคือการที่ VR เป็นสิ่งที่กำลังจะกลายเป็นคลื่นลูกใหม่ถัดจากโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน

“และนี้จะเป็นการเริ่มต้นก้าวเล็กๆไปสู่วงการแห่งการตลาด Virtual reality

ที่มา techinasia