ผู้สร้าง Mario และ Zelda มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์สำหรับ Nintendo VR เพื่อความปลอดภัยของเด็ก

สร้างเกมให้สนุกและปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

     การเล่นเกมบางครั้งอาจจะเกิดอุบัติเหตุในเวลาเดียวกันได้ในบางครั้ง แต่ก็มีบุคคลท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า เกมที่ดีจะต้องเล่นได้อย่างสนุกและปลอดภัยด้วย นี่คือคำกล่าวของนาย Shigeru Miyamoto หรือที่หลายๆคนรู้จักในฐานะ บิดาผู้ให้กำเนิดเกมยอดฮิตติดลมบนอย่าง Mario และอีกเกมที่เป็นเกม RPG สุดประทับใจอย่าง Zelda นะครับ หากใครมีลูกหลานก็ควรจะอ่านกันไว้มากขึ้นนะครับ

miyamoto-mario-1024x576

     สำหรับนาย  Shigeru Miyamoto นั้นในตอนนี้ได้ดำรงตำแหน่ง Entertainment Analysis & Development ของ Nintendo ในอดีตเขาคือผู้ให้กำเนิดเกม Mario และ Zelda ที่แฟนๆทั่วโลกติดกันตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงคนแก่ชราก็ยังเล่นเกม 2 เกมนี้อยู่ จากการสำรวจแล้วพบว่าภายในปี 2020 วงการ VR จะมีเงินสะพัดเป็นมูลค่าทั้งหมดสี่หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทางคุณ Shigeru Miyamoto นั้นก็มีแผนการให้ทาง Nintendo ที่จะสามารถนำแบรนด์ของตัวเองเพื่อเป็นการขยายฐานผู้เล่น ด้วยการชูระบบความปลอดภัยในการเล่นเกม และระบบ 3D และสิ่งสำคัญที่สุดคือการไม่หยุดพัฒนาระบบเสมือนจริงอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ผู้คนได้เข้ามาทดลองเล่นกันดู และนโยบายด้านความปลอดภัยสำหรับเด็กๆที่เล่นเกมของ Nintendo แถมยังเป็นการปรับปรุงแก้ไขเทคโนโลยี VR ที่เคยได้ทำไว้เมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งการเอาเทคโนโลยี VR ครั้งนี้ก็เป็นการเผยแพร่ให้กับเด็กรุ่นใหม่ไปในตัว และทั้งหมดที่กล่าวมานั้นจะเป็นการการันตีว่าผลิตภัณฑ์ทุกอย่างของ Nintendo จะไม่สร้างอันตรายให้กับเด็กๆอย่างแน่นอน แถมยังเป็นการสร้างกิจกรรมภายในครอบครัวอีกด้วย

virtual-boy-wcontroller

     สำหรับแฟนๆ Nintendo ที่อายุมากๆ อาจจะเคยได้เห็น Virtual Boy แว่นเสมือนจริงตัวแรกของฝั่ง Nintendo แต่ในตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็กำลังทำแว่นเสมือนจริงตัวใหม่ออกมาโดยใช้ชื่อว่า Nintendo NX เป็นเครื่องเล่นเกมตัวใหม่ล่าสุด และจะเปิดตัวพร้อมกับแว่นตาเสมือนจริงในช่วงไตรมาสแรกปี 2017

nintendo_nx2

     Nintendo เป็นค่ายพัฒนาเกมที่เอาใจใส่แม้กระทั่งความปลอดภัยของผู้เล่นเสมอมานับตั้งแต่เปิดตัวบริษัทในช่วงทศวรรตที่ 80 และทุกๆครั้งที่ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมาก็จะเน้นย้ำความสำคัญของเรื่องนี้เสมอ แม้กระทั่งเทคโนโลยีใหม่ๆอย่าง VR ก็ยังมีการทดลองเพื่อให้สินค้าของทางค่ายปลอดภัย สำหรับแฟนๆของ Nintendo สามารถติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของทางค่ายผ่านทาง SiamVR.com ได้ตลอดเลยนะครับ อย่าลืมกด Like ที่แฟนเพจเพื่อไม่ให้ตกข่าวกันได้นะครับ และเมื่อไหร่ที่ทางค่ายประกาศวันจำหน่าย Nintendo NX ทีมงานจะรีบนำข่าวมาแจ้งให้กับทางแฟนเพจให้ทราบก่อนใครแน่นอนครับ

Source : uploadvr.com