Crisis Action เกม Shooting จากจีนอัพเดทระบบ VR พร้อมกับการเล่นบน Virtuix

วงการ eSports จีนก้าวไกลถึงขนาดนำเครื่อง Virtuix มาจัดแข่งกันแล้ว

     ประเทศจีนเป็นประเทศที่วงการ eSports กำลังบูมอย่างมาก ดูได้จากแชมป์โลกในเกมต่างๆที่จีนออกไปคว้าแชมป์กันมาได้ แถมเกมในประเทศก็ผลิตออกมากี่เกมๆก็มีคนเล่นจำนวนมหาศาล ล่าสุดมีเกม Shooting บนมือถืออีกเกมหนึ่งที่นำระบบ Virtual Reality ใส่เข้าไปด้วยนั่นคือเกม Crisis Action ที่ผู้พัฒนากำลังจะอัพเดทและนอกจากนั้นยังมีรายละเอียดอื่นๆอีกมากที่ผู้เล่นชาวไทยต้องติดตามด้วย

     Crisis Action เป็นเกม Shooting ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในมือถือทั้ง iOS และ Android จากค่าย HeroGame ประเทศจีน ในอนาคตอันใกล้นี้ทางค่ายจะอัพเดทตัวเกมเป็นแบบ VR สำหรับผู้ใช้งาน GearVR และ DayDream ที่กำลังจะวางขายในอนาคต นอกจากนั้นแล้วยังมีแผนพัฒนาตัวเกมสำหรับ Playstation VR อีกด้วย โดยวิธีการเล่นในปกติจะใช้เป็น Touch Screen แต่เมื่อใส่กับแว่นเสมือนจริงแล้วจะใช้คอนโทรวเลอร์ของแว่นเสมือนจริงของแต่ละแพล็ตฟอร์มนั่นเอง นอกจากนั้นยังอัพเดทอีกว่า เราอาจจะได้เล่นเกมนี้บนเครื่อง Virtuix อีกด้วย ซึ่งถ้าเป็นไปได้ ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นตัวละครในนั้นจริงๆเลยก็ว่าได้

     สำหรับคนที่ไม่เคยเห็นเครื่อง Virtuix นั้น จะเป็นลู่วิ่งและมีสายล็อคตัววิธีการใช้งานจะเป็นการวิ่งบนลู่แทน ซึ่งตัวละครในเกมนั้นจะเคลื่อนที่ตามที่เราวิ่งบนลู่นั่นเอง จะมีอุปกรณ์เสริมเป็นแว่นเสมือนจริงและคอนโทรวเลอร์ปืนหรือจอยสติ๊กก็แล้วแต่ความถนัดของผู้เล่นเองนะครับ ซึ่งในอนาคตทางค่ายจะจัดแข่งกีฬา eSports ของเกมนี้โดยใช้เครื่อง Virtuix บังคับเกมนั่นเอง สำหรับเกมนี้ในประเทศไทยเองมียอดดาวน์โหลดสูงถึง 5 ล้านครั้ง และกำลังได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เพราะตัวเกมนี้มีความคล้ายคลึงกับเกม Shooting ระดับตำนานอย่าง Counter Strike แถมยังมีโหมดอื่นๆให้เล่นถึง 11 โหมดเลยทีเดียว

Crisis-Action-SS

     แฟนๆเกมนี้เตรียมตัวอัพเดทกันให้พร้อมนะครับ เพราะเกมนี้ผู้เขียนเล่นแล้วรู้สึกสนุกอยู่ไม่น้อยเลย ยิ่งถ้าได้ระบบ VR เข้ามาเพิ่มเติมด้วยคงจะสนุกเข้าไปใหญ่เลยนะครับ ไม่ต้องก้มเล่นบนหน้าจอมือถือนานๆ แถมยังอัพเดทถึงขั้นสามารถเล่นบนเครื่อง Virtuix ได้อีกด้วยนี่ มันไม่ธรรมดาเสียแล้ว ถึงแม้ว่าตอนนี้เครื่อง Virtuix จะมีราคาสูงแถมยังต้องซื้อแว่นเสมือนจริงเข้าไปอีกด้วย แต่ถ้าการเล่นเกมแบบนี้ได้รับความนิยมมากๆเข้า ผู้เขียนเชื่อว่าราคาสินค้าต้องลงมาอย่างแน่นอนครับ ไม่เล่นไม่ได้แล้วเกมแบบนี้ เพราะเล่นไปแล้วยังได้เหงื่ออีกด้วย มันวิ่งทั้งเกมเลยนี่ครับ

Source : uploadvr.com