ผู้อำนวยการเกม Dungeons & Dragons อาจจะใช้เทคโนโลยี Augmented Reality สร้างเกม RPG ของตัวเองขึ้นมาบ้าง

ถ้าสร้างได้เมื่อไหร่ คงได้เก็บกระเป๋าไปล่าปีศาจในโลกจริงๆแน่นอน

     จากความสำเร็จของ Pokemon Go เกม AR จับมอนสเตอร์ชื่อดังที่ฮิตกันทั่วโลก จนเป็นกระแสทำให้หลายๆคนอยากออกเดินทางเพื่อไล่ล่าสะสมมอนสเตอร์ให้ครบ สู่กระแสในวงการ Game Developer ล่าสุดดูเหมือนว่าค่ายต่างๆก็เริ่มจะมีการนำเทคโนโลยี Augmented Reality ไปต่อยอดเกมของตัวเองกันบ้าง แต่ทีมงานคาดว่าอนาคตเราอาจจะได้เล่นเกม RPG หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่าเกมเก็บเลเวล ในโลกความเป็นจริงแน่ๆ รายระเอียดจะเป็นอย่างไรแล้วใครคือคนที่จะเป็นตัวชูโรงของงานนี้ลองติดตามกันดูครับ

Watch live video from GamesBeat on www.twitch.tv

     เมื่อเร็วๆนี้ที่งาน GamesBeat 2016 ผู้อำนวยการอย่าง Nathan Stewart ซึ่งเป็น 1 ทีมพัฒนาเกมชุดในตำนานอย่าง Dungeons & Dragons ได้ออกมากล่าวถึงเทคโนโลยี Augmented Reality ที่ทำให้เกมอย่าง Pokemon Go สามารถออกมาโลดแล่นไปบนโลกความเป็นจริงได้ ตัวเขาได้กล่าวว่า “หลังจากการมาอย่าง HoloLens และเกมอย่าง Pokemon Go นั้นทำให้วงการเกมเปลี่ยนไปอย่างมาก ผู้คนเริ่มออกจากบ้านเพื่อเดินทางโดยมีเป้าหมายต่างๆที่เกี่ยวของกับเทคโนโลยีเหล่านี้มากขึ้น และในอนาคตนั้นก็อาจจะเป็นไปได้ที่เราจะนำเกม Dungeons & Dragons มาสร้างโดยอิงเทคโนโลยี Augmented Reality จะทำให้ผู้เล่นมากมายได้ออกไปไล่ล่ามอนสเตอร์บนโลกแห่งความจริงกันบ้าง” หากว่าโปรเจคนี้เป็นจริงขึ้นมาล่ะ ผู้เล่นทั่วๆไปก็จะได้มีตัวเลือกในการเล่นเกมมากขึ้น เพราะอย่าง Pokemon Go บางครั้งเราอาจจะไม่ได้เจอมอนสเตอร์รอบๆ ก็ลองเปลี่ยนมาเล่นเกมอื่นดูบ้าง เพราะเชื่อว่าผู้พัฒนาเกมแต่ละทีมไม่น่าจะใช้ Database ชุดเดียวกันอย่างแน่นอนครับ นั่นก็แปลว่า เราอาจจะเจอมอนสเตอร์ในเกมอื่นๆ แต่อีกเกมหนึ่งอาจจะไม่มีก็ได้ ซึ่งจะเป็นความแตกต่างที่ทำให้เกมแต่ละเกมมีจุดขายที่แยกกันออกไปอย่างชัดเจน ซึ่งจะรวมไปถึงข้อมูลอื่นๆในเกมอย่างแผนที่ๆอาจจะปรับเล็กๆน้อยๆ เพื่อให้เข้ากับเนื้อเรื่องในเกมก็เป็นได้ครับ แต่กำไรก็จะตกอยู่ที่ผู้เล่นอย่างเราๆนี่แหละ

dnd-heroes
Dungeons & Dragons เกม RPG ในตำนานจากเกมกระดานสู่เกมคอมพิวเตอร์ที่มีแฟนๆทั่วโลก

     เชื่อว่าถ้าโปรเจคนี้ผ่านจริงๆรับรองว่าไม่เกิน 4 – 5 ปีเราน่าจะได้เห็นเกมที่ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality เปิดให้บริการเยอะๆแน่นอน เพราะเกมที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินไปกับเนื้อหาก็มักจะโด่งดังและประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน ดูได้จากเกมของ Dungeons & Dragons ที่มีประวัติยาวนานมากนับ สิบๆปี ปัจจุบันนี้ก็ยังมีภาคใหม่ๆออกมาเสมอ และทีมงานก็เป็นแฟนเกมนี้เช่นกันครับ ในครั้งหน้าจะมีเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆมาให้ชมกันอีกก็โปรดติดตามไว้นะครับ

Source : uploadvr.com