หลังจากไปอยู่กับ Facebook ก็ได้เวลาเดินหน้าสร้างเกม VR ใหม่ โดยได้มือเขียนบทจาก Star Wars: Battlefront II เข้ามาเสริมทัพอีกด้วย

นี่ก็เป็นข่าวที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับชาว VR ที่เป็นเกมเมอร์ เพราะทางด้าน Downpour Interactive ประกาศข่าวว่าตอนนี้พวกเขาได้มือเขียนบทของเกม Star Wars: Battlefront II มาร่วมงานใหม่ด้วยกัน ซึ่งทางค่ายได้เผยว่าตอนนี้พวกเขากำลังเขากำลังปั้นโปรเจคใหม่ที่จะเป็นเกม VR เกมแรก หลังจากที่มาอยู่ภายใต้การดูแลของ Facebook แล้วด้วย

onward-head

โดยมือเขียนบทที่ว่านั้นก็คือ Mitch Dyer ผู้ร่วมเขียนบทของ Star Wars: Battlefront II เกมยิงมุมมองบุคคลที่ 3 ของค่าย EA โดยเจ้าตัวนั้นได้รับหน้าที่ในการเขียนบทของโหมด Campaign ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ทำการเขียนลงไปบน Twitter ส่วนตัวว่าตอนนี้เขาได้เข้ามาร่วมงานกับทีมผู้สร้างเกม Onward อย่างเป็นทางการแล้ว โดยกำลังจะได้เริ่มต้นงานใหม่ ด้วยโปรเจคเกม VR ใหม่ล่าสุดที่ยังไม่มีการตั้งชื่อ แต่ก็เป็นการคาดการณ์กันว่าอาจจะเป็น Onward 2 หลังจากที่ Mark Zuckerberg เองเคยได้เปรยเอาไว้ก่อนหน้านี้

หลังจากที่ตัวเกมในภาคแรกนั้นเป็นเกม Multiplayer Shooting ไม่มีเนื้อเรื่องเป็นชิ้นเป็นอัน นี่จึงเป็นการเข้ามายกระดับให้กับเกม FPS เกมนี้ โดยมีการคาดการณ์กันว่าในเกมภาคที่ 2 จะเป็นเกมภาคแรกที่จะมีการใส่เนื้อเรื่องเข้าไป แต่ก็ยังไม่มีคำตอบยืนยันออกมาจากทีมผู้พัฒนาโดยตรงว่าเกมให่ที่ว่านั้นคือเกมอะไรและจะมาในแนวไหน เชื่อว่าทางค่ายต้องการที่จะเก็บเซอร์ไพรส์นี้เอาไว้ เพื่อไปเปิดตัวในงานเกมต่าง ๆ ดังนั้นชาว VR ก็ต้องมาดูกันว่าทางค่ายจะทำเป็นเกมอะไรกันแน่และเรื่องราวจะน่าสนใจขนาดไหนกัน

onward-acquisition

จากผลงานใน Star Wars: Battlefront II ก็ถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่ก็ต้องดูกันต่อไปว่าเมื่อมาร่วมงานกับเกมใหม่นี้ พวกเขาจะรังสรรค์ให้เกมใหม่ออกมาในทิศทางไหนกันแน่ แต่ถ้าเป็นเกมภาคต่ออย่างที่กล่าวไปจริง ๆ น่าจะมีคนปักธงรอกันไม่มากก็น้อยแหละครับ