DriveClub เพิ่มเติมระบบเสมือนจริงบน PSVR สำหรับนักขับบน PS4

อัพเดททันควันตามกระแสที่กำลังมา

     หลังจากที่ตัวเกมนั้นวางขายไปได้พักใหญ่ๆแล้วตอนนี้ทางผู้พัฒนา DriveClub เกมประลองความเร็วแบบสมจริงบนเครื่องเล่น PS4 เตรียมจะทำการอัพเดทตัวเกมให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมนี้ในระบบ VR ผ่านแว่นเสมือนจริงอย่าง PSVR กันได้ทันทีหลังจากที่ตัวแว่นจะวางขายในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้ ทางด้านผู้พัฒนาก็ออกมาชี้แจงผ่านทาง Blog ของ Sony Playstation สาขาญี่ปุ่นอีกด้วย เพื่อเป็นการแถลงให้ผู้เล่นเกมที่ซื้อเกมนี้ไปได้รับทราบกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง และนอกจากระบบ VR แล้วยังมีอัพเดทอื่นๆในตัวเกมอีกด้วย ไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

     DriveClub เป็นเกมรถแข่งแบบสมจริงที่วางขายเฉพาะบนเครื่องเล่น PS4 เท่านั้น พัฒนาโดยทีม Evolution Studios ยังมี 2 เวอร์ชั่นอีกด้วยนั่นคือเวอร์ชั่นรถยนต์กับมอเตอร์ไซต์ แต่เราจะมาพูดถึงเวอร์ชั่นรถยนต์กันซึ่งจะมีการอัพเดทระบบ VR เข้าไปในเกมให้ผู้เล่นที่ซื้อแว่นเสมือนจริงของ Sony ได้ใช้เล่นกัน แถมยังมีการอัพเดทรถยนต์ใหม่ๆให้ผู้เล่นสามารถเลือกซื้อรถใหม่ๆมาขับกันได้อีกด้วย สำหรับเกมนี้ถ้าใครไม่เคยเล่นและอยากจะรู้ว่ามันพิเศษกว่าเกมอื่นๆตรงไหน ทีมงานบอกเลยครับว่าเกมนี้จะมีระบบคลับ คล้ายๆกับแก๊งค์รถซิ่งนั่นเอง ยิ่งเราเป็นมือโปรเท่าไหร่ คลับของคุณก็จะน่าสนใจมากขึ้นเท่านั้น หรืออาจจะมีหัวหน้าคลับอื่นๆชวนคุณไปสังกัดเขาก็ได้ ส่วนระบบการเล่นก็คล้ายๆกับเกมอื่นๆไม่ว่าจะเป็น Gran Turismo, DiRT Rally เป็นต้น ถ้าใครเล่นชอบเล่นเกมกันเป็นกลุ่มออกตระเวณประลองความเร็วกับคลับอื่นๆ เชื่อว่าเกมนี้จะต้องอยู่ในใจของผู้เล่นหลายๆคนแน่นอนเพราะชื่อเกมก็บอกอยู่แล้วว่า DriveClub

DriveclubVR-image-3

DriveclubVR-image-2

     ส่วนของแว่นตาเสมือนจริงอย่าง PSVR นั้น จะวางขายในเมืองไทยช่วงวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ทีมงานเริ่มเห็นร้านเกมใหญ่ๆไม่ว่าจะเป็นที่สยามหรือเมก้าพลาซ่าเริ่มออกบูธจัดโปรโมชั่นให้กับแฟนๆ PS 4 ได้สะสมเงินรอกันบ้างแล้วนะครับ ราคานั้นอยู่ที่ประมาณ 13,000 – 15,000 ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละร้าน ถ้าชอบโปรไหนร้านไหนก็ไปติดต่อหรือหาจับจองกันได้แล้วนะครับในตอนนี้ อีกหน่อยทางทีมงานจะรวบรวมรายชื่อร้านมาบอกให้กับผู้ที่ยังไม่ทราบไว้ละกันนะครับ แต่ตัวเกมนั้นผู้เล่นสามารถหาซื้อกันได้แล้วนะครับ ซื้อมาเตรียมรอแว่นไว้ได้ทันที ใครเป็นหัวหน้าคลับยังไงก็ชวนทีมงานเข้าสังกัดกันด้วยนะครับ ตอนนี้เป็นนักแข่งไร้สังกัดเป็นผีไม่มีศาลอยู่เลยครับ

Source : uploadvr.com