ฝันสลาย!! EA ประกาศจะไม่ Remake Red Alert 2 ในรูปแบบเสมือนจริง

แฟนๆ Red Alert 2 กอดคอกันไว้อาลัยเถอะครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทีมงานได้เอาคลิปวิดีโอสาธิตการเล่น Red Alert 2 มาให้ชมกัน และหลังจากนั้นก็เกิดเป็นกระแสเกมเมอร์กดดันไปถึง Electronic Arts ให้เอาเกมนี้ออกมา Remake เถอะ แต่แล้วในที่สุด EA เจ้าของลิขสิทธิ์วางแผนการรบในสงครามเย็นเกมนี้ก็ออกมาแถลงข่าวที่ทำเอาแฟนๆเกมนี้ถึงกับเข่าอ่อนคอตกกอดคอกันเป็นแถวๆเลยครับ

ea-red-alert-2-unable-to-remake
ใจสลายกันเป็นแถวเลยสำหรับฟนๆ Red Alert 2 ที่อยากเล่นในเวอร์ชั่น VR

EA หรือ Electronic Arts ได้ทำการส่งจดหมายไปหานาย Ádám Horváth ผู้ที่พัฒนาเกม Red Alert 2 VR ใน Unreal Engine 4 โดยมีเนื้อความที่แสดงความเสียใจและชื่นชมเกมเมอร์ท่านนี้ที่เสียสละเวลาในการปลุกตำนานเกมวางแผนการรบแบบสมจริงขึ้นมาจนเกมเมอร์หลายๆคนอยากจะให้ EA นำกลับมา Remake อีกสักครั้ง และเนื้อความในจดหมายนั้นมีความดังต่อไปนี้

เรียนคุณ Adam

ขอบคุณที่ให้ความสนใจในการนำเอาเกมอย่าง Red Alert 2 มาสร้างเป็นเกมเสมือนจริงขึ้นมา เราเข้าใจในเป้าหมายของคุณที่จะต้องการให้เกมนี้กลับมาโลดแล่นขึ้นอีกครั้ง แต่ทางเรานั้นอยากจะบอกว่าเราไม่มีแผนการที่จะนำเกมนี้กลับมา Remake ใหม่อีกครั้งทั้งในตอนนี้และอนาคตอันใกล้และไกล แต่เราก็อยากจะขอบคุณอีกครั้งจากใจ ในตอนนี้เรากำลังมีเกมใหม่ๆที่จะออกจำหน่ายและใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงในการเล่นอีกด้วย ช่วยรอสนับสนุนเราต่อไปด้วยนะครับ

ขอแสดงความนับถืออย่างแรงกล้า

Electronic Arts

นี่คือคำแปลที่ทางทีมงานได้เจอจาก Forum ของคุณ Adam ที่นำมาเผยแพร่ให้แฟนๆเกม Red Alert 2 ได้ชมกันนะครับ ต้องบอกเลยว่าเสียดายและรู้สึกเศร้าไม่น้อยเลยที่ EA ไม่มีแผนการพัฒนาเกมนี้ต่อไปอีกแล้ว แต่ยังไงก็ตามวันนี้เราก็ได้ข่าวดีมาอีกนั่นคือ EA มีแผนการสร้างเกมใหม่ที่ใช้ระบบเสมือนจริงในการเล่นอีกด้วย แต่จะเป็นอะไรแนวไหนยังไงทีมงานจะหาคำตอบมาให้ในอนาคตนะครับ

การที่ EA ไม่นำเกม Red Alert 2 มาพัฒนาต่อนั้นอาจจะเป็นเพราะว่ามาตรฐานของเกมนี้ในอดีตสูงมากจนไม่กล้านำกลับมาทำใหม่เพราะเกรงว่าความสนุกจะหายไปก็ได้นะครับ ยังไงก็ขอให้เข้าใจทางผู้พัฒนากันต่อไปด้วยนะครับ แต่คุณ Adam จะทำต่อหรือไม่อันนี้ทีมงานก็บอกไม่ได้คงต้องรอทางเจ้าตัวออกมาแถลงการอีกทีนึงนะครับ สำหรับซีรีย์ของ Command & Conquer Red Alert 2 นั้นสามารถซื้อมาเล่นได้ใน Origin ของทาง EA เขาเลยครับ