ไปดูภาพตัวอย่างของ Metaverse จากค่าย Engage ที่มีชื่อว่า Link กันว่าหน้าตาของโลกเสมือนจริงที่พวกเขาได้พัฒนาขึ้นมานั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

หลังจากปล่อยข่าวออกมาตั้งแต่กลางปี 2021 ก็เป็นเวลาเกือบ 1 ปีเต็มที่เราจะได้เห็นตัวอย่างของโลก Metaverse จากค่าย Engage กันแล้ว ซึ่งทางค่ายก็เป็นบริษัทที่จะพัฒนาโลกเสมือนจริงออกมาสำหรับการศึกษาและการต่อยอดทางธุรกิจในอนาคต ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเปิดตัวและปล่อยภาพตัวอย่างของโลกเสมือนจริงที่พวกเขาได้สร้างขึ้นมา

Engage_Celebrates_Successful_year_Immersive_Education

โดยโลกเสมือนจริงของพวกเขานั้นได้เปลี่ยนชื่อจากเดิมที่ใช้ว่า Oasis เป็น Link ซึ่งทางค่ายก็ได้คำนึงถึงการใช้งานแบบครอบคลุมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการศึกษารวมไปถึงการนำไปต่อยอดในทางด้านธุรกิจ โดยมีพื่นที่การใช้งานที่กว้างขวางและยังมีการพัฒนาในด้านบริการต่างๆ รอบรับเอาไว้อย่างครบถ้วน เพื่อให้โลกเสมือนจริงใบนี้สามารถรองรับการใช้งานได้ทุกประเภทเท่าที่จะเป็นไปได้ในเวลานี้ แน่นอนว่าภายในนี้จะครอบคลุมทุกสิ่งทุกอย่างแบบที่โลกภายนอกจะมี เพื่อให้โลกเสมือนจริงของพวกเขานั้นเป็นโลกอีกใบหนึ่งที่ผู้ใช้งานจะสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานได้

ซึ่งทางค่ายก็ได้คุณ Chris Madsen ที่เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการ Virtual Reality มาเป็นผู้อธิบายรายละเอียดต่างๆ ของ Link ผ่านวิดีโอตัวอย่างแรกที่เราจะได้เห็นบรรยากาศของ Metaverse แห่งนี้ว่าเป็นอย่างไร โดยทางค่ายนั้นได้ไอเดียว่าโลกเสมือนจริงของพวกเขานั้นจะต้องเริ่มต้นจากจุดศูนย์กลางที่จะเปรียบเสมือน Portal ให้ผู้ใช้งานนั้นได้เดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ที่ได้กำหนดเอาไว้ตามแต่ละหมวดหมู่ ทำให้ผู้ที่เข้าใช้งานในแต่ละหมวดหมู่นั้นก็จะเป็นผู้ที่ตั้งใจเข้ามาเพื่ออยู่ในโลกเสมือนจริงใบนี้โดยเฉพาะนั่นเอง

มีครบทุกอย่างที่โลกเสมือนจริงจะทำได้ สำหรับใครที่สนใจตอนนี้ก็สามารถเข้าไปชมรายละเอียดและเข้าชมโลกเสมือนจริงกันได้แล้ว ซึ่งในเว็บไซต์หลักก็มีให้เลือกทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงินเพียง 10 เหรียญต่อเดือน แต่ผู้ที่เข้าใช้งานนั้นจะได้รับบริการเพิ่มเติมและยังมีรายละเอียดอื่นๆ สำหรับลูกค้าที่เป็นระดับองค์กรอีกด้วย ถ้าใครที่สนใจก็อย่าลืมเข้าไปศึกษารายละเอียดต่อในเว็บไซต์ที่แปะเอาไว้ทางด้านล่างนะครับ

เว็บไซต์หลัก -> engagevr.io