Envelop VR แอปพลิเคชั่นที่จะสร้างจอภาพขนาดยักษ์ให้กับคุณไว้ใช้งาน

แอปฯที่จะเนรมิตจอขนาดยักษ์สำหรับการใช้งานพิเศษ

ปลายปีที่แล้วได้มีทีมพัฒนาแอปฯสำหรับแว่นเสมือนจริง เป็นการจำลองจอภาพขนาดใหญ่ในแว่นเสมือนจริงให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งถ้าใครติดตามข่าวของ SiamVR จะเห็นว่าเกม Overwatch ของ Blizzard Entertainment ได้นำแนวคิดนี้ไปใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแอปฯนี้ชื่อว่า Envelop VR แถมยังได้รางวัลจาก Geekwire Awards 2016 ในฐานะ Startup of the Year อีกด้วย ทำไมแอปฯนี้ถึงได้ถูกจับตามองขนาดนั้น แล้วการจำลองจอภาพในแว่นเสมือนจริงนั้นดียังไง ทุกคนต้องใช้กันหรือไม่ แล้วจะเป็นยังไงติดตามได้เลยครับ

Envelop VR เป็นแอปฯที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้แว่นเสมือนจริงจำลองหน้าจอ Desktop ขนาดใหญ่ครั้งละมากๆ ไว้สำหรับการทำงานหลายๆรูปแบบหรือจะทำงานไปด้วยทำกิจกรรมอื่นๆไปด้วยโดยไม่ต้องสลับหน้าจอนั่นเองครับ เหมาะสำหรับคนที่มีกิจกรรมเยอะแต่ต้องทำพร้อมกันครั้งละมากๆนั่นเอง โดยจะติดตั้งผ่าน Browser อย่าง Google Chrome ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของโลกในขณะนี้ ถึงแม้ในตอนนี้จะยังไม่มี Demo มาให้ลองใช้กัน แต่ทีมงานดูจากคลิปวิดีโอที่ทางผู้พัฒนาได้ทำให้ดูแล้ว เชื่อได้ว่าแอปฯนี้จะต้องได้เป็นแอปฯสามัญประจำบ้านของผู้ใช้งานอย่างแน่นอน หรือสำหรับใครที่ใช้ทำงานก็จะได้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องใช้หลายๆหน้าจอเพื่อทำงานขนาดใหญ่นั่นเอง สำหรับตัวแอปฯนั้นเราสามารถลดหรือขยายหน้าจอที่ใช้งานได้แถมยังเป็น 360 องศาอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ถ้าหากใครที่เล่นเกมหลายๆหน้าจอต้องบอกเลยว่าเหมาะมากๆ เพราะคุณจะสามารถเล่นเกมหลายๆเกมได้พร้อมกันหรือเล่นเกมเดียวกันแต่หลายๆหน้าจอได้ แต่ขึ้นอยู่กับคอมพิวเตอร์ของคุณจะแรงขนาดไหนด้วยนะครับ หรือจะใช้ดูกราฟหุ้น ภาพขนาดใหญ่ ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีแบบที่ทางผู้พัฒนาได้บอกไว้

envelopvr-infomation-1 envelopvr-infomation-2 envelopvr-infomation-3 envelopvr-infomation-4

ประโยชน์ของแอปฯนี้เรียกว่ามากมายมหาศาลจริงๆครับ ถ้าใช้ให้ถูกที่ถูกเวลา แต่ผู้เขียนเชื่อว่าอาจจะมีหลายๆคนเอาไปใช้เพื่ออู้งานก็มี แถมยังหลบสายตาเจ้านายได้อย่างแนบเนียนอีกด้วย ยังไงก็ระวังดีๆนะครับ เดี๋ยวทีมงานจะหาว่าไม่เตือนกันก่อน สำหรับแอปฯ Envelop VR ถ้าพัฒนาเสร็จแล้วผู้พัฒนาแจ้งวางจำหน่ายเมื่อไหร่จะรีบมาบอกให้ผู้อ่านได้ทราบกันนะครับ สำหรับแอปฯจำลองหน้าจอ Desktop ขนาดใหญ่ 360 องศาแบบนี้มันเหมาะกับคนที่มีกิจกรรมเยอะ เช่นเดียวกับผู้เขียนเช่นกันครับผม

Source :  uploadvr.com