งานใหญ่ยักษ์อีก 1 โครงการของ Epic Games ที่พวกเขาทะเยอทะยานมากในการลงทุน เพื่อ Metaverse ที่กำลังจะเข้ามามีบทบาทอย่างมากในอนาคต

คงจะไม่ใช่ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ธรรมดาอีกต่อไปแล้วสำหรับค่าย Epic Games ผู้พัฒนาเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาเกมอย่าง Unreal Engine และยังมีเกมยอดฮิตที่เล่นกันทั่วโลกอย่าง Fortnite ล่าสุดทางค่ายก็ได้ออกมาประกาศข่าวสำคัญว่ากำลังขยายวงเงินระดมทุนเพิ่มเติมจากเดิม 1 พันล้านเหรียญเป็น 2 พันล้านเหรียญ เพื่อทำการลงทุนใน Metaverse

โดยก่อนหน้านี้ทางค่ายได้รับความไว้วางใจในการพัฒนาโครงการ Metaverse จากการระดมทุนช่วงแรกที่มี Sony Group Corporation และทาง KIRBBI ที่เป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังผู้ผลิตของเล่นเสริมทักษะที่นิยมไปทั่วโลกอย่าง Lego เข้ามาร่วมลงทุนในช่วงแรก ซึ่งทั้ง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่จากวงการอิเล็กโทรนิกส์และความบันเทิงกับบริษัทเบื้องหลังของเล่นนี้ ได้เล็งเห็นศักยภาพและการเติบโตของ Metaverse ที่กำลังจะมาถึงในอนาคต ด้วยการลงทุนกับบริษัทที่คร่ำหวอดในวงการสื่อ 3 มิติและมีความชำนาญในด้านนี้

nate-mitchell-epic-games-unreal-engine

ชื่อของ Epic Games นั้นได้รับความไว้วางใจจากบริษัทเกมชั้นนำรวมไปถึงเหล่าครีเอเตอร์จากทั่วโลกมาเป็นเวลานาน และยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวกระโดดไปไกลมาก แต่ทางค่ายก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งและส่งสัญญาณที่น่าสนใจออกมาว่าในอนาคตข้างหน้า Metaverse นั้นจะเป็นอีก 1 พื้นที่ขนาดใหญ่ที่จะสามารถสร้างสรรค์ผลงานและสร้างมูลค่าได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยใช้เครื่องมือของพวกเขาในการสร้างสรรค์โลกเสมือนจริงออกมา ซึ่งในปัจจุบันนี้พวกเขาก็ยังคงเปิดรับเงินระดมทุนจากผู้ที่สนใจอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันนี้มูลค่าของบริษัทเติบโตไปถึง 31.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งแปลเป็นเงินไทยได้มากมายมหาศาลและทางค่ายยังคงเดินหน้าพัฒนาผลงานของพวกเขาต่อไปเช่นเคย แต่กับ Metaverse นั้นที่ยังเป็นของเล่นชิ้นใหม่สำหรับนักลงทุนที่มาอยู่ในมือของค่ายนี้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร เอาไว้รอให้ทางค่ายเปิดตัวหรืออัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเราค่อยมาดูกันต่อไปดีกว่าครับ