Epic Games ร่วมสร้างเกมบน VR อย่างมีคุณภาพ เสมือนจริงให้ดีที่สุด มาดูตัวอย่างเกมกันสักหน่อย

Epic Games VR

Epic Games เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนที่เก่าแก่ที่สุดและได้ร่วมมือกับบริษัท VR เพื่อสร้างเทคโนโลยี VR หรือ Virtual Reality System เป็นการสร้างเกมให้เสมือนจริงเหมือนความฝันของนักเล่นเกมออนไลน์บนโลกโปรแกรม ซึ่ง VR สามารถตอบโจทย์เบื้องต้นของนักเล่นเกมในการได้สัมผัสเกมจริงๆ การจัดแสดงเทคโนโลยี VR ชุดหูฟังที่สามารถสร้างประสบการณ์ที่สมจริง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้สูงขึ้น

Epic Games เป็นเจ้าของเอ็นจิ้นเกมที่สนับสนุนเรื่องของ VR อย่างกว้างขวาง เพราะ Epic เป็นผู้พัฒนาเครื่องมือที่สามารถช่วยให้ผู้พัฒนานำ Unreal Engine ไปใช้ในการพัฒนาเกมหรือโปรแกรมสำหรับ VR ได้ง่ายขึ้น จะเห็นได้จากความสนใจของผู้พัฒนาเกมหรือโปรแกรม นำเอา Unreal Engine ไปใช้งานอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน

นี่เป็นตัวอย่างบางส่วนสำหรับการแสดงของเทคโนโลยี VR ที่นำมาแนะนำกันในวันนี้

Couch Knights – GDC 2014:

เกม Couch Knights

เกมอัศวินโซฟาทำให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนย้ายร่างกาย อยู่ในห้องพักแบบร่วมสมัย ผู้เล่นจะสามารถควบคุมสถานการณ์ สามารถวิ่งไปรอบๆห้องและทำสงครามกับอัศวินที่เป็นศรัตรูหรือแม้กระทั่งสามารถกระโดดในการต่อสู้

 

Showdown – Oculus Connect 2014:

เกม Showdown – Oculus

เป็นการแสดงเทคโนโลยี VR เป็นฉากการเคลื่นไหวแบบช้าๆ อย่างต่อเนื่อง  ด้วยเศษของกระสุนและการระเบิดอย่างมากมาย

Thief in the Shadows – GDC 2015:

เกม Thief in the Shadows

เบื้องหลังของลอร์ดออฟเดอะริง: การส่งผู้เล่นเข้าไปในห้องโถงของเอเรบอร์ ที่จะเผชิญกับมังกรอันยิ่งใหญ่

Bullet Train – Oculus Connect 2015:

Bullet Train – Oculus siamvr

รถไฟหัวกระสุน  ผู้เล่นสามารถซูมรอบสนามรบ สามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวได้อย่างละเอียดและสามารถยิงกระสุนได้อย่างแม่นยำและสมจริงในสถานการณ์เสมือนจริง

สำหรับข้อดีของ Unreal  Engine รองรับกับเครื่องสร้างภาพที่เสมือนจริงในปัจจุบันแทบทั้งสิ้น ได้แก่ Oculus Rift, HTC Vive เป็นต้น  Epic games  ต้องการให้นำ Unreal Engine  พัฒนาเกมหรือโปรแกรมสำหรับ VR  เพื่อให้สามารถเปลี่ยนโลกของเกมออนไลน์เป็นเกมที่เสมือนจริง  ไม่ใช่เพียงแค่สร้างเกมที่แย่ๆ  ที่เน้นเพียงความรุนแรง ซึ่งไม่สามารถตอบสนองความต้องการอย่างแท้จริงของผู้เล่นเกมได้อย่างลึกซึ้ง  Epic Games มีความพยายามในการทำงานที่จะสร้างสรรค์เกมให้สมจริงเต็มเปี่ยมไปด้วยความเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสเกมที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง

หากเป็นเช่นนั้น  ต้องขอแสดงความยินดีกับนักเล่นเกม ที่เป็นผู้เล่นเกมออนไลน์ทุกท่าน หากได้ฟังเช่นนี้ ก็คงยิ้มแก้มปริกันถ้วนหน้าว่าในอนาคตข้างหน้า คงจะได้มีโอกาศได้เล่นเกมแบบเต็มรูปแบบ ครบอรรถรถของความบันเทิงในการได้รับความสุขอย่างครบครันในการเล่นเกม หวังว่าวันนี้คงได้รับความรู้ และข้อมูลที่นำมาฝากกันไม่มากก็น้อย และคงเป็นประโยชน์กับท่านผู้อ่านทุกท่าน แลัวอย่าลืมติดตามข่าวสารของเรากันใหม่