พิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกแบบสมจริงไปพร้อมกับนักปืนเขาใน Everest VR

ไม่ต้องไปเสี่ยงตายแค่ใส่แว่นก็ได้ขึ้นบนยอดสูงสุดของโลกแล้ว

     สิ่งที่สุดยอดของโลกนั้น ต้องมีการพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกอย่างยอดเขา Everest ที่ประเทศเนปาลอย่างแน่นอนครับ แต่การจะไปปืนถึงที่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำกันง่ายๆ แถมยังยุ่งยากกว่าที่คิด พร้อมด้วยอุปสรรคทางธรรมชาตินาๆชนิดแบบที่คุณผู้อ่านหลายๆท่านคาดไม่ถึงหรอกครับ วันนี้ทีมงาน SiamVR มีเกมมาแนะนำให้แฟนๆทุกคนได้รู้จักกันครับ ชื่อว่า Everest VR แค่มีแว่นตาเสมือนจริงและคอนโทรลเลอร์ก็สามารถปีนยอดเขาที่ขึ้นชื่อว่าสูงที่สุดในโลกกันได้แล้ว หน้าตาของเกมนี้จะเป็นอย่างไร ลองชมคลิปด้านล่างนี้ดูครับ

     Everest VR พัฒนาโดย Sólfar Studios ซึ่งผู้พัฒนานั้นเดินทางไปถึงประเทศเนปาลและปืนเขาขึ้นไปเพื่อเก็บข้อมูลจากบรรยากาศและสภาพภูมิประเทศจริงๆมาเพื่อพัฒนาตัวเกม นอกจากนั้นทางผู้พัฒนายังแบ่ง Part ของตัวเกมไว้ด้วย ทำให้ตัวเกมนี้มีลักษณะสมจริงเหมือนกับว่าได้ไปปีนเขาอยู่จริงๆ โดยเริ่มตั้งแต่ Base Camp และไต่ขึ้นไปทีละฐานจนกระทั่งถึงยอดสุดของยอดเขา Everest นั่นเองครับ สำหรับข้อมูลคร่าวๆของยอดเขานี้มีความสูงอยู่ที่ 8,848 เมตร แถมมีหิมะปกคลุมตลอดปี ทำให้ข้างบนมีอากาศหนาวมาก แถมลมแรงอีกด้วย สำหรับอีก 1 เรื่องที่ทีมงานแนะนำว่าถ้าไม่อยากเสี่ยงชีวิตก็เล่นเกมนี้ดีกว่า เพราะว่าในแต่ละปีจะมีนักปีนเขามากกว่า 300 คนเสียชีวิตระหว่างที่กำลังปีนเขานั่นเองครับ สำหรับอุปสรรคอื่นๆก็จะเกี่ยวข้องกับสภาพอากาศเสียเป็นส่วนใหญ่ ถ้าผู้อ่านคนไหนที่รู้สึกว่าอยากจะไปปีนแต่ห่วงชีวิตตัวเอง เกมนี้ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับนักผจญภัยแบบคุณ แถมยังไม่ต้องไปเสี่ยงตายกันอีกด้วย คุ้ม!!

EVEREST-E3-Screens_Camp4_Screenshot EVEREST-E3-Screens_4

     ทางผู้พัฒนานั้นได้วางกำหนดการไว้แล้วสำหรับการวางจำหน่ายเกมนี้ โดยจะขายใน Steam ในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ สนนราคาที่ $24.99 หรือประมาณ 800900 บาทไทยนั่นเอง รองรับ HTC Vive เท่านั้น ค่ายอื่นๆอาจจะต้องรอทางผู้พัฒนากันต่อไปนะครับ และนี่ก็จะเป็นอีก 1 เกมที่อาจจะสานฝันให้กับใครหลายๆคนที่อยากจะขึ้นไปพิชิตยอดเขาที่มีความสูงที่สุดในโลกอย่าง Everest แถมไม่ต้องเสี่ยงภัยอันตรายรอบด้านอีกด้วย สิ้นเดือนนี้เงินเดือนออกแล้วก็ไปจับจองเกมนี้มาเล่นกันได้เลยนะครับ ใครพิชิตยอดสุดของขุนเขาลูกนี้ได้ก็ Inbox มาบอกทีมงานบ้างนะครับผม

Source : uploadvr.com