Fairvalley เกมจำลองสวนสนุกเสมือนจริงที่พาคุณรำลึกวัยเด็ก

สวนสนุกเสมือนจริงที่คุณจะต้องคิดถึงวัยเด็ก

     สื่อเสมือนจริงนั้น ทำให้เราได้เห็นอะไรที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้เสมอ รวมทั้งเกมนี้ด้วยเช่นกัน วันนี้ทีมงานและผู้เขียนจะพาไปรำลึกอดีตกันกับเกมจำลองสวนสนุกอย่างเกม Fairvalley กันครับ หากใครเคยได้มีโอกาสเที่ยวแดนเนรมิต พอได้ลองเล่นเกมนี้พวกคุณอาจจะคิดถึงสถานที่แห่งนั้นขึ้นมาจับใจอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าบอกอายุกันขึ้นมาเชื่อเลยว่า 30 + กันแน่นอนใช่ไหมครับ ฮ่าๆ อันนี้ผู้เขียนขอแซวผู้อ่านที่เคยได้ไปแดนเนรมิตตอนเด็กๆนะครับ สำหรับเกมนี้พิเศษตรงที่มันมีความ Classic แบบที่สวนสนุกสมัยใหม่มอบให้ไม่ได้นั่นเองครับ ว่าแล้วไปดูกันดีกว่าว่าเกมนี้เป็นมาอย่างไร

     Fairvalley พัฒนาโดยทีมงานอินดี้ 2 คนที่มชื่อว่า Morgan Page และ Anna Stoilova โดยจำลองสวนสนุกแบบเมืองนอกสมัยยุค 80 90 ไว้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นม้าหมุน ตู้กระจกสัตว์แปลกๆหายาก ซุ้มยิงปืน และอื่นๆอีกมาก ส่วนไฮไลต์ที่ทุกๆสวนสนุกมีนั่นคือ ชิงช้าสวรรค์ นั่นเอง นอกจากนั้นในแต่ละซุ้มของสวนสนุกก็มีมินิเกมไว้ให้ผู้เล่นได้เล่นกัน เป็นการจำลองบรรยากาศสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี เช่น ซุ้มยิงปืนที่เราจะถือปืนอัดลมยิงตุ๊กตาแบบในสวนสนุก หรือจะเป็นชิงช้าที่เราจะได้ชมวิวและบรรยากาศรอบๆของสวนสนุกนั่นเอง แต่ดูๆไปแล้วอาจจะมีการเพิ่มเติมเครื่องเล่นเข้าไปอีกแน่นอนในอนาคต แต่ทีมงานเชื่อว่าคงจะเป็นคณะละครสัตว์เพื่อให้เข้ากับธีมบรรยากาศยุค 80 90 ที่มีคณะละครสัตว์ตระเวนไปทั่วประเทศนั่นเองครับ หากใครสนใจอยากจะรำลึกความหลังบรรยากาศสวนสนุกดังๆในอดีตหรืองานวัดแบบสมัยก่อน เกมนี้น่าจะทำให้คุณหายคิดถึงบรรยากาศเหล่านั้นครับผม

preview_001_Fairvalley_Top_view preview_002_Fairvalley_Top_view

     ถึงแม้ว่าโลกเสมือนจริงจะไม่สามารถให้ความรู้สึกจริงๆได้ แต่การที่มีเทคโนโลยีแบบนี้ก็สามารถเนรมิตบรรยากาศให้ผู้ที่สวมใส่ได้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับของจริงอยู่ไม่น้อยครับ แม้สมัยนี้สวนสนุกของจริงจะพัฒนาไปมาก มีทั้งรถไฟเหาะ มีทั้งเครื่องเล่นสนุกๆอยู่มากมาย แต่บรรยากาศมันให้ได้ไม่เท่าแบบสมัยก่อนที่ถึงแม้จะไม่หวือหวาแต่ก็มีความสนุกสนานเพราะผู้คนรอบข้างใช่ไหมครับ ใครที่อยากซึมซับบรรยากาศคลาสสิคในยุคนั้นก็ไปโหลดมาเล่นกันดูครับ

Source : uploadvr.com