Teaser แรกของ Ready Player One ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จาก Spielberg พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจ

Ready Player One กับตัวอย่างแรกที่แฟนๆ VR ห้ามพลาด

หลักจากประกาศสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้มานานแรมปี ในที่สุด Teaser ตัวแรกจากนิยายชื่อดังอย่าง Ready Player One ก็อวดโฉมให้แฟนๆและคอหนังทั่วโลกได้ชมกันแล้วจากงาน San Diego Comic-Con ที่สหรัฐอเมริกาในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ข้อมูลต่างๆที่น่าสนใจในภาพยนตร์เรื่องนี้รวมไปถึง Easter Egg จากภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับวงการ Virtual Reality ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เดี่ยวทีมงานจะพาไปดูกันครับว่าในตัวอย่างแรกเราเจอกับอะไรกันบ้าง

แว่น VR ในภาพยนตร์

ready-player-one-01
แว่น VR ที่พระเอกสวน มันไฮเทคมากๆครับ

ในตัวอย่างเราจะได้เห็นภาพของพระเอกที่ชื่อ Cline (นำแสดงโดย Tye Sheridan) สวมแว่นเสมือนจริงเพื่อเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่สามารถเดินทางไปได้ทุกซอกทุกมุมของเกม รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมที่ที่ทำการสแกนใบหน้าของผู้ใช้งานเพื่อเข้าสู่ตัวเกมอีกด้วย นอกจากนั้นภายในภาพยนตร์เรายังได้เห็นเกมรูปแบบต่างๆที่ผู้กำกับอย่าง Steven Spielberg ใส่เข้าไปตามต้นฉบับแบบเป๊ะๆอีกด้วย

แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมยุค 80

ready-player-one-02
Easter Egg ตัวแรกเราจะได้เห็นตัวละครจาก DC Comic ออกมาโลดแล่น
ready-player-one-03
สังเกตดีๆจะเห็นว่ามีตัวละครอื่นๆมาแจมอีกด้วย

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจภายในตัวอย่างเรื่องนี้คือเราจะได้เห็นตัวละครรวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆจากยุค 80 ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือการ์ตูนรวมไปถึงภาพยนตร์ต่างๆที่อัดเข้ามาให้แฟนๆรุ่นเดอะทั้งหลายได้หวนรำลึกกัน ถ้าสังเกตดีๆเราจะเห็นโลโก้ของเกมคอนโซลชื่อดังอย่าง Atari รวมไปถึงตัวละครมากมายจากค่าย DC Comics เช่น Harley Quinn และ Deathstroke ออกมาโลดแล่นผ่านจอภาพยนตร์เรื่องนี้กัน รวมไปถึงตัวละครอื่นๆอีกมากมายและสะท้อนให้เห็นถึงจินตนาการของคนในยุคนั้นที่มีต่อวงการ Virtual Reality ว่ามีความคิดที่จะสร้างเทคโนโลยีตัวนี้มาอย่างยาวนานแล้วครับ

readyplayerone-logo

สำหรับ Easter Egg อื่นๆนั้นเชื่อว่าทางผู้สร้างยังคงอุบเอาไว้เพื่อปล่อยออกมาในตัวอย่างชุดต่อไปอีกแน่นอน ส่วนใครหลายๆคนที่ไม่ได้ตามข่าวนี้ก็อาจจะสงสัยกันอยู่ไม่น้อยเลยว่าเรื่องนี้มันเกี่ยวกับ VR อย่างไร แต่เชื่อว่าหลังจากที่ได้ชมตัวอย่างกันไปแล้วก็คงมีความอยากดูภาพยนตร์เรื่องนี้กันขึ้นมาอย่างแน่นอนเลยครับ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Ready Player One นี้ทางผู้กำกับอย่าง Steven Spielberg นั้นได้สร้างขึ้นมาตามงานประพันธ์ดั้งเดิมที่กล่าวถึงโลกอนาคตที่มนุษย์เราต่างเป็นส่วนหนึ่งในโลกเสมือนจริงเหล่านี้เลยครับ ซึ่งภายในตัวอย่างก็ถือว่าตอบโจทย์ที่คอ VR หลายคนได้คิดไว้อย่างแน่นอนรวมถึงทีมงานอีกด้วย สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องราวเพิ่มเติมของภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถชมจากลิ้งค์ทางด้านล่างได้ต่อเลยครับ เชื่อว่าเร็วๆนี้น่าจะมีตัวอย่างหรือแอพพลิเคชั่นแบบ VR Experience ออกมาให้มาชมแน่นอน

ลิ้งค์ข่าว : https://siamvr.com/?s=ready+player+one