Fruit Ninja VR เกมสับผลไม้ในตำนานกับการอัพเดทระบบเสมือนจริงเข้าไป เฉพาะแฟนๆ HTC Vive

Fruit Ninja VR ตั้งสติและกำดาบให้พร้อมแล้วสับผลไม้ให้ยับ

     เมื่อเคยถึงเกม Casual ที่เล่นสะสมคะแนนไปเรื่อยๆ หลายๆคนต้องคิดถึงเกมสับผลไม้ในตำนานอย่าง Fruit Ninja อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าเกมนี้ในอดีตจะเล่นได้เฉพาะแฟนๆ iOS เท่านั้น แต่ว่าอีกไม่นาน สาวก HTC Vive จะได้เล่นเกมนี้กัน แถมกลับมาในรูปแบบเสมือนจริงที่เราจะได้ขวัดแขว่งดาบคาทานะฟาดฟันผลไม้นับร้อยนับพันกับ Fruit Ninja VR รับรองว่าคุณจะได้กล้ามแขนเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว

     Fruit Ninja VR พัฒนาจากเวอร์ชั่นเดิมโดย Halfbrick Studios เป็นเกมแนว Casual, Action ที่เราจะได้เป็นนินจาถือดาบคู่ทั้ง 2 มือขวัดแขว่งฟันดาบใส่ผลไม้ที่จะโผล่ขึ้นมาจากพื้นนับร้อยๆลูก เมื่อเข้าเกมมาแล้วจะมีโหมดให้เล่น 3 โหมดได้แก่ Arcade Mode, Classic Mode และ Zen Mode วิธีการเล่นไม่ต่างกับแบบ iOS เลยเพียงแต่เปลี่ยนจากการทัชสกรีนเป็นการใช้คอนโทรวเลอร์ฟันผลไม้ให้ขาด แถมยังสามารถเสียบเป็นบาร์บีคิวก่อนที่จะฟันให้ขาดรวดเดียวได้ด้วยนะครับ ไม่ใช่มีแค่ผลไม้เท่านั้น แต่ระเบิดก็มานะ แต่ในภาคนี้เราสามารถเอาดาบปัดระเบิดทิ้งไปไกลๆได้ นอกจากนั้นผู้พัฒนาเกมได้เพิ่มฉากหลังเข้าไปอีก ไหนๆก็เป็นนินจาละ ก็เอาให้มันญี่ปุ๊นญี่ปุ่นเข้าไปเลยเป็นไง สีสันในเกมฉูดฉาดกว่าเวอร์ชั่นมือถือมากๆครับ เห็นแล้วสดใสเล่นกันเพลินแน่นอน และก็ยังมีระบบ Top Score ให้คุณได้เล่นแข่งกับเพื่อนๆอีกด้วย ว่าใครจะได้แต้มสูงสุดและระบบ PvP ก็มากับเขาด้วยเช่นกัน ให้คุณได้เล่นแข่งพร้อมๆกับเพื่อนของคุณเพื่อพิสูจน์ฝีมือการขวัดแขว่งดาบของคุณเองว่าใครจะเหนือกว่ากันแน่

fruit-ninja-vr-screenshot-3 fruit-ninja-vr-screenshot-4

      สำหรับราคาเกมตอนนี้กำลังอยู่ในช่วง Sale นะครับจาก 315 บาท เหลือเพียง 252 บาทเท่านั้น ลดลงมาถึง 20% เลยทีเดียว ถึงแม้ช่วงนี้จะเป็นเพียง Early Access แต่ใน Steam นั้นก็มีผู้เล่นหลายคนได้สั่งซื้อตัวเกมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงครับเพราะทางทีมงานยืนยันไว้แล้วว่าปีนี้ยังไงก็ได้เล่นกันอย่างแน่นอน ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการเล่นเกมในมือถือมาเล่นบนเทคโนโลยีเสมือนจริงกันดูครับ เพราะนอกจากเราจะได้สัมผัสบรรยากาศดั่งกับว่าอยู่ในเกมนั้นๆแล้ว เรายังได้ออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย ดีกว่าเล่นเกมใช้เพียงแค่นิ้วกดสั่งการ นอกจากจะได้เหงื่อแล้วยังได้เรียนรู้เทคโนโลยีล้ำยุคเช่นนี้ไว้ด้วยเช่นกันครับ

Source : uploadvr.com