Getty Images จัดให้แฟนๆกีฬากับการชมภาพการแข่งขันกีฬาแบบ 360 องศา

ดีขนาดไหนถ้าเราได้ชมภาพถ่ายกีฬาแบบ 360

     Getty Images ผู้ให้บริการ Stock Photos ชื่อดังระดับโลกที่คนไทยหลายๆคนรู้จักกัน เปิดตัวระบบใหม่ในชื่อว่า Getty Images Virtual Reality Group สำหรับเก็บภาพแบบ 360 องศาเพื่อการใช้งานสำหรับคนที่ทำงานได้การถ่ายภาพ สามารถเก็บภาพความละเอียดสูงสุดถึง 12000 Pixel ขึ้นไป และภาพแบบ 360 องศา สำหรับสมาชิกระดับ Premium ที่มีสมาชิกตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป (กว่าจะได้เก็บนี่นานมาก) สามารถรับชมผ่านเว็บไซต์โดยใช้แว่นเสมือนจริงได้โดยตรง แต่ถ้าใครไม่มีก็สามารถใช้เม้าส์เลื่อนแทนได้เช่นกัน

Netherlands v Mexico: Round of 16 - 2014 FIFA World Cup Brazil
FORTALEZA, BRAZIL – JUNE 29

ล่าสุดตอนนี้ทาง Getty Images ก็ได้จับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับทางด้านองค์การโอลิมปิกสากล เป็นผู้สนับสนุนการให้บริการเก็บภาพที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้ที่นคร ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล โดย Miss Dawn Airey ซึ่งมีตำแหน่ง Chief Executive Officer ของทางด้าน Getty Images ได้กล่าวไว้ว่า “ทางองค์กรนั้นมีเครื่องมือและระบบที่พร้อมรองรับการใช้งานสำหรับแว่นเสมือนจริงกว่าใครๆ นี่จึงเป็นการเหมาะสมที่จะนำรูปภาพเหล่านั้นมาเก็บไว้กับทางองค์กรเพื่อให้ผู้คนทั่วไปได้รับชม เพราะโอลิมปิก 4 ปีมีหน” สำหรับการจับมือเป็นผู้สนับสนุนของทางด้าน Getty Images นั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2012 ที่มีการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อ 4 ปีที่แล้วดังนั้นปีนี้ทางด้าน Getty Images นั้นก็ดูเหมือนจะพร้อมสำหรับการให้บริการครั้งนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับผู้อ่านนั้นก็เตรียมพร้อมให้ดีๆนะครับ แว่นเสมือนจริงตอนนี้ก็เริ่มทยอยออกมากันมากมายหลายแบรนด์แล้ว และในส่วนของการถ่ายภาพเอง ดูเหมือนทางโอลิมปิคก็มีเจ้าหน้าที่ช่างภาพที่มีฝีมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยในการเก็บภาพแบบ 360 มาให้ผู้อ่านและผู้ชมได้เข้าไปรับชมบรรยากาศในสนามการแข่งขัน พอเราได้สวมแว่นตาและรับชม ก็จะทำให้รู้สึกว่า เราได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาสำหรับมวลมนุษยชาติไปด้วย นี่ก็เป็นอีก 1 ข้อดีของแว่นเสมือนจริงครับ

olympics-360

ทุกภาพถ่าย ทุกรายละเอียด Getty Images นั้นดูเหมือนจะเอาใจใส่อยู่มากกับการเก็บภาพถ่ายจากการแข่งขันกีฬารายการนี้ ผู้เขียนเองก็รู้สึกได้เช่นกันครับว่า ภาพถ่ายจากงานแบบนี้สมควรจะได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ๆเชี่ยวชาญในการทำงานด้านนี้อยู่แล้ว เพราะกีฬาโอลิมปิกเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากๆครับ และยิ่งไปกว่านั้น การแข่งขันครั้งนี้ก็มีกีฬาที่ประเทศไทยเราได้ส่งตัวแทนไปแข่งเช่นกัน ถ้าภาพถ่าย 360 ใบนั้นมีสัญลักษณ์หรืออะไรที่บ่งบอกว่ามีคนไทยเป็นส่วนร่วมในนั้นก็คงจะเป็นความภาคภูมิใจไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ

Source : vrscout.com