Ghostbuster: Dimension สวมบทบาทเป็นแก๊งค์กำจัดผีอย่างในภาพยนตร์

สวมแว่นตาแล้วหาแก๊งค์ไปล่าผีกัน

     ช่วงนี้กระแสภาพยนตร์เรื่อง Ghostbuster กำลังมา จึงทำให้มีทีมผู้พัฒนาทีมหนึ่ง ทำเกมออกมาให้เล่นกัน โดยใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงในการพัฒนาเกมนี้ขึ้นมาด้วย แถมยังเลือกสถานที่เปิดตัวอย่างพิพิธภัณฑ์ที่หลายๆคนบอกว่าผีเฮี้ยนอีกด้วย นอกจากจะเอาจุดเด่นของกระแสมาเปิดตัวแล้วยังได้ความสนุกอีกด้วย โดยเกมนั้นชื่อว่า Ghostbuster: Dimension นั่นเอง หากใครเป็นแฟนหนังเรื่องนี้ และอยากเห็นหน้าตาเกมที่ว่านั่นต้องติดตามกันนะครับ รับรองเลยว่าอยากจะเล่นกันอย่างแน่นอนครับ

     The Void ผู้พัฒนาระบบ Hyper Reality ชื่อดังที่เคยมีผลงานพัฒนาเกมอย่าง Stellar Reach ได้เปิดตัวเกมเสมือนจริงที่อิงจากภาพยนตร์ชื่อดังที่กำลังจะเข้าฉายอย่าง Ghostbuster: Dimension ณ พิพิธภัณฑ์มาดามทุชโซ่ ในกลางมหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยการจำลองสถานที่ให้วังเวงเหมือนกับว่าสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยเหล่าภูติผีอย่างในหนัง และผู้เล่นจะได้แว่นตาเสมือนจริงอย่าง Rapture อันโด่งดังที่เคยเปิดตัวในงาน TED มาแล้วพร้อมกับคอนโทรวเลอร์ปืนไว้สำหรับยิงเลเซอร์ใส่ผีอย่างในภาพยนตร์นั่นเอง และดูเหมือนทาง Sony ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ผลงานทุกชิ้นที่ใช้งาน Ghostbuster เองก็มีแผนที่จะสร้างเจ้า Ghostbuster: Dimension ให้เป็น VRarcade หรือลานกว้างสำหรับเล่นเกมเสมือนจริงนั่นเอง สำหรับกราฟฟิคในเกมนั้นถ้าได้ดูในวิดีโอ จะเห็นว่ามันอลังการสมจริงขนาดไหนกัน เพราะเทคโนโลยี Hyper Reality ซึ่งต่อยอดขึ้นมาจาก Virtual Reality จึงทำให้เกมนั้นสมจริงอย่างที่สุด เหมือนกับผู้เล่นได้หลุดเข้าไปในเกมเสียเองด้วยซ้ำไป หากใครที่เคยดูภาพยนตร์ภาคเก่าๆหรือการ์ตูนก็น่าจะเห็นภาพนะครับว่า ตัวละครจะแต่งตัวยังไง อาวุธที่ใช้เป็นแบบไหน และในอนาคตทาง The Void รวมไปถึง Sony เองจะมีแผนพัฒนาตัวเกมให้เป็นรูปแบบ Arcade สำหรับการเล่นเป็นทีมอีกด้วยหรือไม่ ต้องติดตามกันยาวๆนะครับ แต่ที่แน่ๆ ทีมงานอิจฉาชาวนิวยอร์ก ที่ได้เล่นเกมแบบนี้จริงๆเลยครับ

THE-VOID-GB-UNITY-BANNER the-void-vr-ghostbusters-james-bareham     เกมเสมือนจริงในรูปแบบ VRarcade นั้นก่อนหน้านี้ก็มีทางฝั่งออสเตรเลียทำไปแล้วจน Sega ซื้อลิขสิทธิ์ไปพัฒนาต่อที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ต้องรอดูกันค่อไปครับว่าเกมนี้จะมีสิทธิ์พัฒนาต่อไปได้ไกลขนาดไหน แต่ผู้เขียนและทีมงานมองว่านี่จะเป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเล่นเกมที่สามารถออกกำลังกายได้ในตัว แถมไม่ต้องอุดอู้นอนเล่นอยู่ที่บ้านเพียงอย่างเดียวด้วย

Source : uploadvr.com