Google ปล่อยของ Daydream แว่น VR สุดล้ำน้องใหม่และตอบข้อสงสัยของแฟนๆ

Google Daydream

     แฟนๆเหล่าสาวกของ Google หลังจากที่ได้เห็นงานเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ๆของ Google ในงาน Google I/O กันไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อนที่ผ่านมา ก็คงไม่มีปฏิเสธว่าพระเอกของงานนี้คือ Daydream แว่นเสมือนจริงตัวใหม่ล่าสุดจากบ้าน Google นั่นเอง และตอนนี้ก็มีข้อมูลใหม่ๆออกมาให้แฟนๆได้รับทราบกันแล้ว หากใครสนใจก็อ่านกันให้จบเลยนะครับ

  daydream-sketches

     ภาพจากงานเปิดตัวที่ออกมา เราจะได้เห็นลักษณะของแว่นตาเสมือนจริงกับเจ้า Controller ออกมาแล้วบ้างนะครับ แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบถึงข้อมูลที่มาที่ไป วันนี้ทีมงานจะมาเจาะลึกกับเจ้า Daydream ตัวนี้กัน

Daydream : Design

daydream-controller-sketches

     สำหรับเจ้าแว่นตาเสมือนจริงและ Controller ที่ออกมาในแบบร่างนั้น จะมีลักษณะโค้งมน เป็นแบบเฉพาะของตัวเอง ในส่วนนี้จะเป็นภายนอกที่เราจะได้เห็นเป็นอันดับแรก และเจ้า Controller ที่มากับแว่นนั้น มองเผินๆเหมือน Remote ธรรมดาๆแต่ถ้าใครดูดีๆแล้วจะรู้ว่ามันไม่ได้มีไว้กดเปิดปิดอย่างเดียว และจากในภาพเราจะได้เห็นถึงคำสั่งของแต่ละปุ่มที่เราต้องใช้งาน ซึ่งถ้าได้ใช้งานจริงๆแล้วคงจะไม่ต่างกับการใช้งานโทรศัทพ์มือถือเท่าไหร่หรอกครับ เพียงแค่ใช้เลื่อน บน ล่าง ซ้าย ขวา มีปุ่น Home และปุ่มเลือก App งานนี้เด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ใช้ดีอย่าบอกใครเลย

Daydream : Specs

     ในส่วนของสเปคการใช้งานนั้น แน่นอนครับว่า ต้องใช้งานบน OS Android แน่นอน ด้วยอุปกรณ์ภายในแบบพิเศษแต่ให้ภาพที่คมชัดและเล่นในระดับ 60 Fps ซึ่งก่อนจะวางขายอาจจะมีการเพิ่มเติมอะไรเข้าไปอีก อันนี้ผู้อ่านต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดนะครับผม

Daydream : Partner

daydream-partner

  สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างสำหรับการเปิดตัวคือ พันธิมิตรคนสำคัญที่จะมาเปิดตัวร่วมกับ Daydream ซึ่งจะมีแอปพลิ-เคชั่นมากมายให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมวดต่างๆเช่น ภาพยนตร์ ดนตรี เกม และความบันเทิงต่างๆมากมายนับไม่ถ้วนเช่น The New York Times, Wall Street Journal, while Hulu, Netflix, HBO, IMAX, USA Today, CNN, MLB, NBA และ Lionsgate เป็นต้น และอนาคตก็คงจะมีอีกหลายๆค่ายที่หันมาจับมือเป็นพันธมิตรกับเจ้า Daydream อย่างแน่นอน รับรองว่าแค่ตัวอย่างก็ทำให้เหล่าสาวกสาย Series ตาลอยตาค้างกันแน่นอนครับผม

Daydream : Price and Release Date

    และสิ่งสำคัญอันสุดท้ายที่หลายๆคนตั้งตารอคือ ราคาของสินค้าและวันที่วางจำหน่าย อันนี้ทางทีมงานเองต้องบอกว่า Google ยังไม่แจ้งว่าเมื่อไหร่นะครับ T-T แฟนๆของเจ้า Daydream จะต้องอดทนรอกันไปก่อนนะครับ ถ้ารักกันจริง ยังไงๆอากู๋เราก็ไม่ทิ้งมิตรรักแฟนเพลงไปไหนแน่นอนครับ

     และนี่คือข้อมูลคร่าวๆที่ทีมงานได้รวบรวมมาไว้ให้ผู้อ่านได้รับทราบกันถึงเจ้า Daydream จากบ้าน Google นั่นเอง หวังว่าผู้อ่านจะเปิดใจรับเจ้า Daydream มาไว้เป็นอีก 1 ตัวเลือกนะครับสำหรับตอนนี้ทีมงานขอไปค้นข้อมูลเพิ่มเติมก่อนนะครับผม

 Source : http://www.wareable.com

ความคิดเห็นถูกปิด