เพื่อไม่ให้เข้าใจผิดกันไปใหญ่ แม้ว่าจะมีมือดีขุดไฟล์ใน GTA ฉบับ Remaster มาแล้วพบว่าเกมเวอร์ชั่นนี้มีระบบ VR ที่ยังทำไม่เสร็จออกมาด้วยก็ตาม

เรียกว่าเป็นการออกมาแถลงไขก่อนที่เรื่องราวจะลามไปใหญ่โตเกินควบคุมนะครับ สำหรับเกม GTA เกม Action โลกเปิดที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในบ้านเราและทั่วโลก ซึ่งล่าสุดก็มีมือดีแอบไปขุดไฟล์ของตัวเกมในเวอร์ชั่น Remaster แล้วได้พบว่าภายในนั้นก็มีคำสั่งที่เปลี่ยนระบบการเล่นให้สอดคล้องกับแว่น VR แต่ยังทำออกมาไม่เสร็จ หรือว่าอันที่จริงแล้วทางผู้พัฒนาเองก็ต้องการให้เกมเวอร์ชั่นนี้รองรับด้วยเหมือนกัน

Cover-8

แต่ก่อนที่จะเข้าใจผิดไปกันใหญ่นั้นเดี๋ยวเราต้องมาบอกให้เคลียร์ๆชัดๆไปนะครับว่า เกม GTA ในเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายบน PC ใหม่นี้จะเป็นคนละวอร์ชั่นกับที่มีข่าวว่าจะรองรับการเล่นผ่านแว่น VR ที่ได้มีการประกาศออกมาเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่วว่าเกมเวอร์ชั่นดังกล่าวจะมีเกมที่ทำเพื่อรองรับการเล่นบน Metal Quest 2 เป็นหลัก ซึ่งเป็นคนละเวอร์ชั่นกับเกมที่วางจำหน่ายในตอนนี้และยังไม่ใช่เกมที่พัฒนามาจากพื้นฐานอันเดียวกัน แถมทีมงานที่เข้ามาดูแลในส่วนของการพอร์ตตวเกมนั้นก็ยังเป็นคนละทีมอีกด้วย

โดยทีมงานที่จะเข้ามาดูแลตัวเกมในเวอร์ชั่น VR โดยตรงนั้นคือ Video Games Deluxe ซึ่งจะทำงานร่วมกับทาง Meta ในการนำเกมภาค San Andreas กลับมาชุบชีวิตใหม่อีกครั้งด้วยเทคโนโลยีของ Virtual Reality แต่ในเกมเวอร์ชั่น Remaster ดังกล่าวนั้นไม่ใช้ทีมงานนี้ทีมงานดังกล่าวแต่อย่างใด แล้วถ้าหากว่ามีการอัปเดตเรื่องของระบบการเล่นเกมรูปแบบใหม่ของฉบับ PC ทางทีมงานก็จะเป็นผู้ออกมาเฉลยข่าวนี้กันด้วยตัวเอง ซึ่งนั่นแปลว่าใครที่รอคอยเกมเวอร์ชั่นนี้อยู่คงต้องซื้อเล่นผ่าน Meta Quest กันเท่านั้นอยู่ดี

gta-remaster-no-vr

สำหรับเกมเวอร์ชั่น Meta Quest นั้นจะรองรับการเล่นผ่านแว่น VR ทุกประการ ส่วนฝั่ง PC นั้นอาจจะต้องใช้ตัวช่วยอย่าง Mod ของเหล่า Modder ทั้งหลายกันไปก่อนนะครับ แล้วเอาไว้ถ้ามีการอัปเดตอะไรออกมา เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบกันต่อไปนะครัับ