A Haunting: Witching Hour เกม VR สุดหลอนที่แฟนๆ VR ห้ามมองข้าม

เกมม้ามืดสำหรับชาว VR ที่ชอบเสพย์ความหลอน

     นับตั้งแต่เกม Resident Evil Vii เปิดตัวใน Playstation 4 แถมเป็น VR ด้วย จนล่าสุดได้เป็นเกมที่มียอดโหลด Demo สูงสุดตลอดกาลไปแล้ว แต่อย่าพึ่งมองข้ามเกมสยองขวัญเกมนี้นะครับกับเกมที่มีชื่อว่า A Haunting: Witching Hour เกมสยองขวัญจากค่ายอินดี้อย่าง Enyx Studios ที่ดูจากบรรยากาศในเกมแล้วบอกเลยว่าสามารถแข่งกับ เกมดังๆอย่าง Resident Evil และ Silent Hill ได้อย่างสบายเลย ถ้าใครชอบเกมแนวนี้ห้ามพลาดครับ

     A Haunting: Witching Hour พัฒนาโดย Enyx Studios ซึ่งเป็นทีมพัฒนาอินดี้ ที่ทำเกมนี้ออกมาได้ขนลุกเอามากๆ เนื้อเรื่องของเกมนี้คือเราจะได้รับบทเป็น Eddie ที่ต้องติดตามกองถ่ายภาพยนตร์กลุ่มหนึ่งที่ไป Shady Hollow โดยที่ตัวเอกของเราจะมีความสามารถพิเศษซึ่งมองไปก็คล้ายๆกับพิธีกรรายการผีคนหนึ่งในบ้านเรา แถมภายในเกมยังจะมีปริศนามากมายให้ผู้เล่นต้องแก้ไข ถึงแม้ว่าเกมนี้อาจจะดูคล้ายๆกับเกมที่กล่าวไปตอนต้น แต่เพราะว่าทีมพัฒนาที่เป็นทีมเล็กๆทำนี่แหละครับ ถึงได้น่าสนใจอย่างมาก หากใครที่ได้ชมคลิปวิดีโอบรรยากาศในเกมก็จะเห็นได้ว่าน่ากลัวจริงๆ ขนาดผู้เขียนนั่งดูเองยังรู้สึกขนลุกอยู่ไม่น้อย แถมเกมนี้ทีมนักพัฒนานั้นมีแผนการจะลงทุกแพล็ตฟอร์มอย่าง HTC ViveOculus Rift และ PSVR เพื่อให้แฟนๆได้สัมผัสความน่ากลัวของเกมนี้อย่างทั่วถึงครับ เหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง Prequel ที่เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่เป็นเหมือนประตูสู่ภาพยนตร์สยองขวัญเมื่อ 40 ปีก่อน สำหรับการเล่นนั้นทาง CEO อย่าง Dan Hileman บอกว่าใช้คอนโทรวเลอร์ในการบังคับเพื่อให้เล่นกันง่ายๆ แต่จะมีความพิเศษกว่าหลายๆเกม ซึ่งจะต้องรอวันที่เกมเสร็จและวางจำหน่ายครับว่าจะเป็นอย่างไร

A-Haunting-demo Witches-House-LR

     ไม่น่าเชื่อว่าทีมพัฒนาเกมเล็กๆจะทำเกมได้น่ากลัวและสมจริงขนาดนี้ ผมว่าค่ายใหญ่ๆอย่าง Konami กับ Capcom มีเสียวสันหลังแน่ๆนะครับ ถ้าเกมนี้ออกมาวางจำหน่ายเมื่อไหร่ ซึ่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้เปิดเผยเนื้อเรื่องในเกมออกมาบ้างบางส่วนแล้วนะครับ แถมเกมนี้ได้เล่นแทบจะทุกๆแพล็ตฟอร์มเลยทั้ง HTC ViveOculus Rift และ PSVR ก็ต้องตามดูกันต่อยาวๆครับว่าจะออกมาเมื่อไหร่กันแน่ แต่ที่แน่ๆ ผู้เขียนอย่างกระผมอยากเล่นแน่นอนครับ เพราะเกมแนวๆนี้มีน้อยมากที่ตัวเอกจะมีญาณวิเศษมองเห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นนั่นเอง เพียงแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วครับ แต่เกมนี้จะไปได้ไกลแค่ไหนคงต้องได้สัมผัสกันสักครั้งหนึ่งแล้ว

Source : uploadvr.com