เอาใจแฟนๆซีรี่ย์ HBO เตรียมจะเปิดตัวกับ Daydream แพลตฟอร์มใหม่ของ Google

HBO Daydream

สำหรับข่าวนี้ น่าจะถูกใจเหล่าสาวกซีรี่ย์ไม่น้อยโดยเฉพาะเรื่อง Game of Thrones ที่กำลังฉาย Season 6 ในขณะนี้ หลังจากที่ Google ได้ประกาศเปิดตัวระบบ Daydream ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ของค่าย ก็มีแอปพลิเคชั่นต่างๆตบเท้าเข้ามาเปิดให้บริการกันมากมาย แต่อันนี้อาจจะถูกใจทีมงานซักเล็กน้อยโดยเฉพาะทีมงานสายบันเทิง ที่ชอบการดูเป็นชีวิตจิตใจ รับรองได้เลยว่าถูกใจอย่างแน่นอน เพราะไม่ใช่เพียงแค่ HBO เท่านั้นยังมีช่องกีฬายอดนิยมอย่าง NBA หรือ ช่องข่าวอย่าง CNN และช่องภาพยนตร์อย่าง Liongates ให้แฟนๆได้ติดตามกันตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม แฟนๆของ Google อ่านต่อได้จากข้างล่างนี้เลยครับผม

HBO daydream

Daydream platform

หลังจากที่ประกาศเปิดตัวไปในงาน Google I/O ที่ผ่านมาก็ทำให้แฟนๆของ Google หรือผู้ที่สนใจข่าวนี้เองก็ตื่นเต้นกันอยู่ไม่น้อยสำหรับ Daydream ที่กำลังจะกระโดดมาร่วมวงกับค่ายอื่นๆ ในแวดวง Virtual Reality ที่กำลังเติบโตอย่างมาก และยังเปิดตัวพันธมิตรที่มาร่วมแจมกับแพลตฟอร์มใหม่ด้วยไม่ว่าจะเป็น HBO, Netflix, New York Times, CNN, NBA เป็นต้น โดยที่เจ้า Daydream นี้จะทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android ของ Google เองอีกด้วย โดยที่ไฮไลท์หลักของการเปิดตัวพันธมิตรนี้ก็จะอยู่ที่ HBO ที่ขนซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง Game of Thrones มาให้ผู้ที่ใช้งานสามารถเข้าชมได้พร้อมกับผู้ชมอื่นๆทั่วโลก และยังสามารถชมย้อนหลังได้ทุก Season ทำให้แฟนคลับเรื่องนี้ไม่พลาดแม้แต่ตอนเดียว รวมไปถึงซีรี่ย์เรื่องอื่นๆอีกด้วย และนอกจากซีรี่ย์ที่กล่าวไปแล้วก็ยังมีช่องกีฬาอย่าง NBA ที่เป็นช่องกีฬาบาสเกตบอล ซึ่งในอเมริกาได้รับความนิยมสูงมาก พร้อมกับการถ่ายทอดสดทุกนัดทุกทีม และในส่วนของข่าว ที่จะทำให้ผู้อ่านได้รับข่าวสารตลอดเวลาอย่างเช่นช่อง CNN ก็สามารถดูได้สดๆ และมี Topic หัวข้อเด่นๆให้ผู้อ่านเข้าไปติดตามได้อีกด้วย นี่เป็นเพียงตัวอย่างน้ำจิ้มเล็กๆน้อยๆของ Google ที่ประกาศออกมา ถ้าตัวเต็มๆล่ะจะขนาดไหนกันเนี่ย

Daydream

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆน้อยๆของงาน Google I/O ที่ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม VR ใหม่อย่าง Daydream ไปแล้ว แฟนๆของ Google ก็เตรียมตัวเก็บเงินรอไว้ได้เลยนะครับ เพราะขนาดวันเปิดตัวยังจัดเต็มขนาดนี้ แล้ววันที่วางจำหน่ายจะเยอะขนาดไหนกัน ในส่วนของสเป็คการใช้งานและราคาในตอนนี้ทาง Google ก็ยังไม่ได้ออกมาประกาศแต่อย่างใด แฟนๆก็อดใจรอเก็บเงินไปพลางๆก่อนนะครับ ทีมงานทราบข่าวการประกาศครั้งต่อไปเมื่อไหร่จะรีบกลับมาบอกให้ผู้อ่านได้ทราบกันอย่างแน่นอนเลยครับผม สำหรับฉบับนี้ต้องขอตัวไปก่อน เจอกันครั้งหน้าครับ