เรามาอัพเกรด Resolution ให้ Oculus Rift เราได้ภาพใหญ่สะใจกัน

Power Up Your Oculus Rift

     แฟนๆ Oculus Rift โปรดฟังทางนี้ ท่านใดที่กำลังพบเจอปัญหาหรือยังไม่พอใจการใช้งานที่เป็นอยู่ วันนี้กระผมและทีมงานจะมาช่วยเหลือทุกท่าน เราจะมี Power Up เจ้า Oculus Rift ตัวโปรดของทุกคนกัน เหมาะสำหรับคนที่อยากจะขยาย Resolution ให้ติดขอบเพดานกันไปข้างเลย

Oculus-Rift-Super-Charged-Graphics-VR-Super-Saiyan

     สิ่งสำคัญสำหรับการอัพเกรดขนาด Resolution ของแว่นเรานั้นอย่าลืมว่าคอมพิวเตอร์และการ์ดจอของคุณจะต้องแรงด้วยนะครับ เพราะยิ่ง Resulution สูงเท่าไหร่ การใช้งานก็ย่อมมากขึ้นเท่านั้น ข้อนี้ขอให้จำไว้ด้วยนะครับ เพราะถ้าเครื่องเราสเปคไม่ถึงกำหนด ภาพที่ได้มาก็จะกระตุกและค้างอย่างแน่นอนรับรองว่า มีเซ็งกันไปข้างครับ ถ้าหาก Hardware ของเราผ่านแล้วล่ะก็เริ่มต้นลงมือทำกันเลยครับ

1.Download Oculus SDK 1.3.2

oculus-download-driver

     อันดับแรกสุดหลังจากที่เรามีอุปกรณ์ของเราพร้อมแล้ว เข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่ developer.oculus.com/downloads/pc/1.3.2/Oculus_SDK_for_Windows/ ซึ่งเป็นเว็บ Official ของทาง Oculus โดยตรง แนะนำว่าให้คลิ๊กในลิ้งค์นี้เข้าไปเลยดีกว่าครับ เพราะว่าถ้าเข้าจากที่อื่นอาจจะเสี่ยงโดนไวรัสก็ได้ ทีมงานไม่แนะนำครับผม เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วก็ติดตั้งให้เรียบร้อยเลยครับ

2.เปิดโปรแกรมที่ติดตั้งมาแล้วเข้าไปที่เมนูตั้งค่า

oculus-debug-tool

     หลังจากติดตั้งแล้วให้เปิดโปรแกรมที่ตั้งตั้งแล้วเข้าไปหาคำว่า Pixels Per Display Pixel Override หลังจากนั้นให้แก้ค่าจาก 0 เป็น 2 ซึ่งข้อนี้จริงๆแล้วเราสามารถใส่ได้มากกว่านี้แต่ค่านี้ทีมงานเล็งเห็นแล้วว่าดีที่สุด เพื่อไม่ให้คอมพิวเตอร์ทำงานหนักจนเกินไปนะครับ หรือถ้าใครอยากลองของอันนี้ทีมงานก็ไม่ว่ากันนะครับ ถ้าลองแล้วไม่ไหวก็กลับมาใช้ค่าที่ทีมงานแนะนำให้ดีกว่าครับ หลังจากที่ตั้งค่าแล้วกด Enter แล้วปิดโปรแกรมได้เลย

3.เข้าไปที่ Oculus Home แล้วเล่นเกมได้เลย

     เมื่อตั้งค่ากันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาลองของกันเสียที เมื่อเราเข้าเกมแล้วรู้สึกว่า OK กว่าเดิมก็ไม่ต้องไปปรับอะไรเพิ่มละครับ แต่ถ้ายังไม่พอใจตรงนี้ก็ย้อนกลับไปที่ข้อ 2 แล้วปรับไปทีละนิดก็ได้ครับ เพื่อให้ได้ค่าที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยนั่นเอง

     เพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ เราก็จะได้ Resolution แบบเต็มๆตาอลังการสมกับที่เราลงทุนเปลี่ยนค่านั่นเอง สำหรับใครที่ชอบการเล่นเกมแบบเต็มเหนี่ยวไม่มีกั๊ก วิธีนี้รับรองว่าจะทำให้คุณเล่นเกมได้แบบฟินกันไปข้างนึงเลยทีเดียว และนี่ก็เป็นวิธี Power Up ของ Oculus Rift นะครับ สำหรับค่ายอื่น ถ้าหากมีวิธี Power Up เช่นเดียวกับ Oculus Rift แล้วทีมงานจะนำมาบอกให้กับผู้อ่านได้ลองทำกันดูนะครับ ส่วนวันนี้ทีมงานขอไป Power Up กับแว่นของพวกเราเองบ้างล่ะครับ

Source : uploadvr.com