HP และ MSI ปล่อยของใหญ่ คอมพิวเตอร์พกพาสำหรับชาว VR โดยเฉพาะ

ต่อไปนี้ปัญหาเรื่องสายไฟที่พันกันเวลาเล่นเกม VR จะหมดไป

     หลายๆคนกำลังประสบกับปัญหาที่ต้องเจอในเวลาที่เกม VR แล้วปรากฏว่าเดินสะดุดสายไฟซะอย่างนั้น หรือไม่ก็เดินไปเตะปลั๊ก เครื่องดับ เกมยังไม่เซฟ และอีกหลายปัญหาสารพัด วันนี้ทีมงาน SiamVR ค้นพบทางออกให้กับผู้ที่กำลังเผชิญปัญหาเหล่านี้อยู่ นั่นคือการเปลี่ยนมาใช้ Portable PC แบบสะพายหลังไปเลย สะดวกต่อการใช้งานเพียงแค่คุณสะพายเจ้าคอมพิวเตอร์เครื่องนี้เข้าไปก็สามารถเดินไปไหนมาไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสายไฟที่จะพันกันหรือเผลอไปเตะปลั๊กเข้า ในตอนนี้มี 2 แบรนด์ชั้นนำที่ออกมาทำ Portable PC สำหรับใช้งาน VR ได้แก่ HP และ MSI เราจะมาเจาะลึกทีละแบรนด์และคุณสมบัติของคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องกันดีกว่าครับ

HP Omen X

hp-vr-backpack-omen-all

     แบรนด์แรกที่ทีมงานนำเสนอคือ HP สำหรับแฟนๆสาย Notebook ย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ Notebook ยี่ห้อนี่ที่มีหลากรุ่นหลากการใช้งาน และผลงานล่าสุดกับการลงมาเข้าร่วมตลาดธุรกิจแว่นเสมือนจริง ซึ่งสเป็คคร่าวของ HP Omen X นั้นมีดังนี้

  • ใช้ CPU รุ่น Skylake รุ่น i5 หรีอ i7 ขึ้นไป (Gen 6)
  • หน่วยความจำชั่วตราวที่ใส่เข้าไปได้มากที่สุดถึง 32 GB
  • มีระบบระบายความร้อนเหมือนกับ Notebook Gaming ตัวท็อปของค่าย
  • ภายในจะมี Battery 3 ตัว โดยตัวแรกจะใช้งานกับ CPU โดยตรงส่วนตัวที่ 2 ใช้งานกับ GPU โดยเฉพาะ และตัวสุดท้ายจะใช้ Standby ในกรณีที่ลูกที่ 1 และ 2 พลังงานหมดนั่นเอง เพื่อป้องกันการเสียหาย
  • ราคาอยู่ที่ประมาน 1,000$ หรือ 35,000 บาท

MSI

vr-msi-backpack

     สำหรับแบรนด์ที่ 2 นี้แฟนๆสาย Gaming Notebook หรือ PC ทั่วๆไปคงรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ MSI แบรนด์สัญชาติไต้หวันที่เข้ามาตีตลาดเมืองไทยได้ด้วยการชูโรงเรื่อง Gaming เป็นหลัก ซื้อคอมสำหรับเล่น VR ตัวนี้เองก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าแบรนด์ไหนๆเลย เรามาดูกันครับว่ามีคุณสมบัติอะไรบ้าง

  • ใช้ CPU Intel Core I7 (คาดว่าเป็น Gen 6 Skylake เช่นกัน)
  • การ์ดจอเป็นของ MSI รุ่น GTX 980 Ti ซึ่งเป็นตัวท็อปสุดใน Series 900 เร็วแรงและประหยัด
  • รูปทรงเป็นสีเหลี่ยมเหมือนตู้ขนาดเล็ก และมีขนาดใหญ่กว่าของ HP พอสมควร คาดว่ามีผลกับเรื่องระบายความร้อน

     และนี่เป็นข้อมูลคร่าวๆที่กำลังจะเป็นกระแสในอีกไม่นานอย่างแน่นอน สำหรับคนที่เล่น VR ยังไงก็ต้องรู้สึกอยากได้ไว้สักเครื่องอย่างแน่นอนใช่ไหมครับ ในส่วนของการอัพเดทอื่นๆนั้นถ้าหากทีมงานได้ทราบข่าวจากทีมผู้พัฒนาเมื่อไหร่ ทีมงานจะนำมาบอกให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบแน่นอนครับ

Source : roadtovr.com