Hp เปิดตัว Backpack PC สำหรับใช้งานด้านการออกแบบขั้นสูงเพื่อชาว VR โดยเฉพาะ

Backpack PC สำหรับใช้งานด้านการออกแบบโดยเฉพาะ

ปกติแล้ว Backpack PC นั้นจะเน้นไปในด้านของการเล่นเกม VR เสียเป็นส่วนใหญ่หรือถ้าจะทำงานนั้นก็จะเป็น PC ตั้งโต๊ะเสียหายกว่า แต่วันนี้ทาง Hp ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาได้มีการเปิดตัว Backpack PC เพื่อใช้งานด้านการออกแบบโดยเฉพาะขึ้นมา ซึ่งเหมาะกับบริษัทด้านการออกแบบหรือบุคลากรในด้านนี้โดยเฉพาะอีกด้วย คุณสมบัติจะแตกต่างหรือเหมือนกับรุ่นที่ใช้เล่นเกมอย่างไรบ้างก็มาชมกันเลยครับ

Backpack PC รุ่นนี้มีชื่อว่า “Hp Z VR Backpack G1” เป็นคอมพิวเตอร์สะพายหลังแบบ Workstation ที่จะเน้นให้ผู้ใช้งานนั้นนำไปเพื่อทำงานด้านการออกแบบการกราฟิกขั้นสูงโดยเฉพาะ โดยภายในนั้นจะมี CPU ตัวท็อปอย่าง Intel Core i7-7820HQ รองรับ vPro เพื่อใช้ในการประมวลผลที่รวดเร็วและ Nvidia Quadro P5200 ที่มี VRAM มากถึง 16 GB และเป็น GDDR5 ที่จะแสดงผลของกราฟิกได้อย่างสวยงามอีกด้วย นอกจากนั้นยังมี SSD แบบ M.2 ที่มีความจุ 1 TB และ RAM ขนาด 32 GB เพื่อใช้ในการรับส่งข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ด้านนอกจะมีพอร์ตเชื่อมต่อให้มากมายไม่ว่าจะเป็น USB 3.1 ทั้ง Type A และ Type C เพื่อรองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ต่างๆรวมถึง HDMI ในการเชื่อมต่อกับแว่น Virtual Reality จากภายนอกและรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นสัญญาณอินเตอร์เน็ตหรือจะแคสเพื่อไปแสดงผลบนจอมอนิเตอร์ก็ทำได้ไม่มีปัญหาเช่นเดียวกัน แถมด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro ที่ให้มาฟรีๆและโปรแกรมสำหรับการออกแบบอย่าง Autodesk ที่ทางผู้ผลิตได้ร่วมกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อไปใช้ต่อได้ทันทีทันใด ส่วนพลังงานที่ใช้นั้นจะมีแบตเตอรี่แถมมาให้ 2 ก้อนและตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 4.6 กิโลกรัมครับ

HP-Z-VR-Backpack-1

Hp Z VR Backpack G1 รุ่นนี้ได้สนนราคาไว้ที่ $3,300 หรือประมาณ 109,000 บาทโดยประมาณ (ยังไม่รวมราคาของแว่น VR อีกนะครับ) สำหรับใครที่ทำงานด้านการออกแบบอยู่แล้วและอยากได้คอมฯเพื่อการใช้งานด้านนี้โดยตรงถือว่าเป็นรุ่นที่ถูกมากเมื่อเปรียบเทียบกับหลายๆแบรนด์ที่ออกมา แต่ถ้าใครคิดว่าจะซื้อมาเพื่อเล่นเกมแล้วทีมงานแนะนำว่าไม่เหมาะอย่างยิ่งครับ แต่ถ้าใช้ทำงานในด้านนี้ถือว่าเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ