HTC และ Sony ยกทัพเกม VR พร้อมตะลุยงานเกม Tokyo Game Show 2017

HTC & Sony Coming to Tokyo Game Show 2017

ช่วงสุดสัปดาห์หน้าที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีงานเกมที่สำคัญอีก 1 งานซึ่งถือว่าเป็นงานเกมที่ใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชียกับงาน Tokyo Game Show 2017 โดยในปีนี้ทาง HTC และ Sony 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ทางด้าน Virtual Reality พร้อมขนกองทัพเกมและเทคโนโลยีใหม่ๆไปเปิดตัวกันอีกเพียบ โดยในงานนี้ยังมีการเผยรายชื่อเกมใหม่ๆรวมไปถึงข้อมูลล่าสุดของเกมที่เตรียมจะวางจำหน่ายในอนาคตกันอีกด้วย เราไปดูกันครับว่าแต่ละค่ายมีอะไรมาให้เราชมกันบ้าง

HTC

เริ่มต้นกับทางฝั่ง PC อย่าง HTC กันก่อนเลยโดยในปีนี้ทางค่ายจะมีการเปิดตัว Viveland ซึ่งจะเปิดร้าน VR Arcade ที่อยู่ในการดูแลของทาง HTC โดยตรงและยังมีเกมดังๆที่คอยให้บริการแก่เกมเมอร์ที่เข้าไปใช้บริการกันอีกเพียบ รวมไปถึงรายชื่อเกมใหม่ๆที่จะมาอัพเดทข้อมูลกันเพิ่มเติมในงานนี้ด้วย โดยไฮไลท์เกมที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้

Rez Infinite

rez infinite

เกมแอคชั่นที่พึ่งจะมาเปิดตัวให้เล่นกันใน SteamVR เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากได้รับเสียงตอบรับจากสื่อรวมไปถึงเทศกาลต่างๆที่ได้ไปเปิดตัว ด้วยความแปลกใหม่ของเกมแอคชั่นชูตเตอร์ที่มีความล้ำสมัยบวกกับกราฟิกที่มีความแปลกใหม่ฉีกกรอบเดิมๆของเกมทั่วๆไป ทำให้เกมนี้มีผู้เล่นติดตามกันเป็นจำนวนไม่น้อยเลยครับ ภายในงานนี้ทางผู้พัฒนาก็จะมีการอัพเดทข้อมูลใหม่ในอนาคตอีกด้วย

Fallout 4 VR

fallout-4-vr

เกมไฮไลท์ที่หลายๆคนรอคอยการวางจำหน่ายอย่างใจจดใจจ่อกับ Fallout 4 VR ที่ทาง Bethesda ส่งเกมนี้วางจำหน่ายบน SteamVR ในช่วงปลายปีนี้ ภายในงานนี้เราจะได้เห็นข้อมูลใหม่จากทางผู้พัฒนาและอาจจะมีตัวอย่างเกมให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลองเล่นกันอีกด้วย อันนี้ต้องลุ้นกันครับว่าจะมีตัวอย่างออกมาหรือไม่

Real Data Baseball

real data baseball

เกมกีฬา Baseball ที่เป็นกีฬาอันดับต้นๆของญี่ปุ่น ถูกนำมาทำเป็นเกม VR ให้ได้เล่นกันง่ายๆที่บ้าน โดยทางผู้พัฒนาก็จะมีการนำตัวอย่างเกมนี้ออกมาให้ได้เล่นกันภายในงานอีกด้วย ซึ่งเกมนี้มีความสมจริงเอามากๆโดยเฉพาะเกมเพลย์ที่ผู้เล่นจะได้เขวี้ยงลูกจริงๆและหวดลูกจริงๆอีกด้วยครับ บอกเลยว่าเกมนี้ใครที่เป็นสายออกกำลังหรือชอบกีฬาเบสบอลก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

Sony

มาถึงอีก 1 ค่ายซึ่งงานนี้ต้องบอกว่าได้กลับมาเป็นเจ้าบ้านเสียทีกับ Sony ที่มี PSVR และ PlayStation 4 Pro เป็นจุดขาย นอกจากเกม Exclusive ที่จะมาเปิดตัวกันในงานนี้แล้วก็ยังมีเกม VR อีกหลายๆเกมที่น่าสนใจโดยเฉพาะเหล่าสาวกเกม RPG ของ Bethesda อย่าง Skyrim VR งานนี้เราจะได้เห็นข้อมูลเกมใหม่ๆอีกแน่นอน นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีเกมอื่นๆที่น่าสนใจอีกด้วย โดยทางค่ายจะยังมีการอัพเดทงาน Paris Game Week ที่ทาง Sony เตรียมไปออกบูธในช่วงเดือนตุลาคมนี้อีกด้วยครับ สำหรับค่ายนี้มีเกมไหนน่าสนใจก็ชมกันได้เลยครับ

The Elder Scrolls V: Skyrim VR

skyrim-vr-03

เกม RPG มุมมองบุคคลที่ 1 จากค่าย Bethesda ที่สร้างเซอร์ไพรส์เปิดตัวกันในช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยทางผู้พัฒนาจะมีการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆก่อนที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีรวมไปถึงตัวอย่างเกมคร่าวๆที่จะมาแนะนำให้กับเกมเมอร์ได้รับชมกัน ซึ่งทางทีมงานเชื่อเหลือเกินว่าสาวกเกมนี้หลายๆคนต่างรอคอยการมาอยู่ไม่น้อยเลยครับ

Monster of the Deep: Final Fantasy XV

Final-Fantasy-XV-Monster-of-the-Deep-head

ยังคงมีอะไรให้โชว์กันอยู่เรื่อยๆกับเกมเวอร์ชั่นพิเศษจากค่าย Square Enix ที่จะพาเหล่าคณะบอยแบนด์ทั้ง 4 คนไปตกปลากัน ซึ่งเกมนี้หลายๆคนก็อาจจะเล่นแต่หลายๆคนก็เริ่มจะเบื่อๆกันแล้ว เอาเป็นว่าทางผู้พัฒนาเตรียมข้อมูลเกมใหม่ๆมาอัพเดทให้สาวกเกม RPG ได้รับทราบกันในอนาคตแน่นอนครับ

Gran Turismo Sport

granturismo

สุดยอดเกมจำลองการขับขี่และแข่งรถที่สมจริงที่สุดเกมหนึ่งบนโลกนี้ก็มาบอกงานนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง Polyphony Ditigal ก็เตรียมข้อมูลชุดใหญ่มาอัพเดทกันครั้งสุดท้ายก่อนที่ตัวเกมจะวางจำหน่ายกันในเร็วๆนี้แล้ว สำหรับข้อมูลที่บอกไปนั้นจะเกี่ยวข้องกับระบบ VR ที่เรานั้นจะได้สวมแว่นเสมือนจริงและขับรถแข่งจริงๆ คาดว่าน่าจะมีตัวอย่างเกมให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลองเล่นกันอีกด้วยครับ

Summer Lesson

summer-lesson-psvr

เกมสุดท้ายนี้ทีมงานเอาใจหนุ่มๆเป็นพิเศษกับเกมจำลองการใช้ชีวิตอยู่กับสาวสวย หลังจากที่วางจำหน่ายไปแล้วก็มีเสียงตอบรับของผู้เล่นออกมาเป็นอย่างดี โดยงานนี้ทางผู้พัฒนาเกมก็มีข้อมูลใหม่มาอัพเดทกัน ซึ่งตัวเกมที่จะอัพเดทในอนาคตนี้จะมีเฉพาะในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น!

งาน Tokyo Game Show 2017 นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 21 – 24 กันยายนนี้ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยทั้ง 2 ค่ายนี้จะมีการ Livestream บรรยากาศของงานรวมไปถึงไฮไลท์สำคัญๆให้เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้ทราบ ส่วนทีมงาน SiamVR ก็จะนำข้อมูลของงานนี้ที่เกี่ยวข้องกับวงการ AR และ VR มาฝากเช่นเคยครับ