เดี๋ยวนี้อะไรๆก็เป็น NFT กันหมด แม้แต่ HTC ก็ไม่พลาด เพราะพวกเขากำลังจะเป็น Host ในการเปิด Store สำหรับวางขายผลงานในรูปแบบดิจิตอลแล้ว

ต้องยอมรับตามตรงว่า Cryptocurrency กำลังมีบทบาทอย่างมากในเวลานี้ แม้แต่ HTC เองก็ยังตอบรับกับกระแสนี้จนถึงขั้นจะเป็น Host ในการเปิด Store ของตัวเอง เพื่อใชเป็นพื้นที่ในการจัดแสดงผลงานในรูปแบบ Digital และใช้แลกเปลี่ยนด้วย Token (NFT) ซึ่งผลงานต่างๆ จะเป็นผลงานที่จะแสดงผลด้วยเทคโนโลยี AR, VR และ XR โดยเฉพาะ

โดย Store ดังกล่าวจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (17 ธันวาคม) โดยจะประเดิมด้วยผลงานของมูลนิธิ Mucha ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ตั้งชื่อตามศิลปิลดังอย่าง Alphonse Mucha เป็นศิลปินแนวนวศิลป์ (Art Nouveau) ที่มีผลงานออกแบบอย่างหลากหลาย ทั้งภาพโปสเตอร์ ปฏิทิน ภาพประกอบหนังสือ งานพิมพ์ ภาพพิมพ์หิน งานโลหะ งานหนัง การออกแบบเครื่องประดับ และการออกแบบของตกแต่งบ้าน อีกทั้งยังมีผลงานวาดภาพเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อีกด้วย นับว่าเป็นศิลปินมากความสามารถ และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นคนหนึ่ง

ซึ่งในหน้าของ Store จะมีบริการที่พร้อมตอบรับให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย โดยที่จะมีการกำหนดตัวเหรียญที่จะใช้ในการซื้อขายอย่างจำกัดและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก พร้อมกับระบบความปลอดภัย ซึ่งทางค่ายนั้นก็จะมีการอัปเดตและปรับปรุงอยู่เป็นระยะๆ รวมไปถึงการเปิดประมูลผลงานชิ้นพิเศษที่จะมีการประกาศให้กับสมาชิกที่เข้าร่วมกับ Store ดังกล่าวได้รับทราบกันอีกด้วย เพื่อเป็นอีก 1 ช่องทางสำหรับเหล่าศิลปินรวมไปถึงผู้ที่มีความสนใจในงานด้านศิลปะดิจิตอลแบบนี้ จะได้มีพื้นที่ในการพบปะกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายอีกทางหนึ่ง

สำหรับเรื่องของ NFT หรือ Cryptocurrency นี้ยังเป็นเรื่องที่ต้องเข้าไปศึกษากันอีกมาก สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปหาความรู้เพิ่มเติมผ่านทางกลุ่มหรือเพจต่างๆในเวลานี้กันไว้ก่อนนะครับ แล้วเอาไว้พรุ่งนี้เมื่อเปิดให้บริการกันแล้วก็ลองเข้าไปชมผลงานคร่าวๆที่มีการวางจำหน่ายกันไปก่อนก็ได้นะครับ