ข่าวดีของคอหนังเมื่อ IMAX กับ Starbreeze เตรียมพัฒนาระบบลงแว่น VR

IMAX และ Starbreeze เตรียมพัฒนา StarVR สำหรับดูหนัง

     สำหรับแฟนๆที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ในโรง IMAX วันนี้ทาง Starbreeze ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีโรงภาพยนตร์ IMAX สร้างระบบสำหรับชมภาพยนตร์ในแว่น StarVR ซึ่งจะทำให้เราสามารถชมไฟล์ภาพยนตร์แบบ IMAX ได้แม้จะอยู่ที่บ้านก็ตาม และที่สำคัญภาพยนตร์ในอนาคตเราอาจจะได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิลม์แบบ 360 องศาดังเช่นเกม VR ทั่วๆไปอีกด้วย หลายๆคนที่เคยอ่านเรื่องของ StarVR ตอนนี้อาจจะยิ่งอยากได้เจ้าแว่นนี้เข้าไปยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย รายละเอียดเป็นเช่นไร เชิญอ่านต่อได้เลยครับ

starve-infiniteye-vr-headset

     Starbreeze ผู้พัฒนาแว่นเสมือนจริงรุ่น StarVR ของ Acer ได้ประกาศร่วมกันเป็นพันธมิตรกับ IMAX บริษัทภาพยนตร์ขนาดใหญ่ของโลกที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ถึงความร่วมมือที่จะพัฒนาระบบ IMAX ให้เข้าไปอยู่ในแว่นเสมือนจริงตัวนี้ พร้อมกับระบบที่เอื้อต่อการชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง โดยทางด้านผู้พัฒนา IMAX เล็งเห็นพื้นที่ตรงนี้ว่านี่คืออนาคตสำหรับ IMAX เพราะหลายๆคนก็หันมาชมภาพยนตร์ที่บ้านกันเยอะ และระบบ VR ก็กำลังจะก้าวขึ้นมา จึงได้ร่วมมือกับทาง Starbreeze เพื่อป้อนระบบชมภาพยนตร์แบบ IMAX เข้าไปให้ผู้ใช้งานได้รับชมกัน นอกจากระบบภาพที่คมชัดแล้ว ยังมีระบบเสียงที่ให้ความสมจริงมากๆอีกด้วย นี่จึงเป็นข้อได้เปรียบของการดูหนังความละเอียดสูงที่ได้มากกว่าการดูหนังแบบ 2D หรือ Full HD ด้วยซ้ำ และยังจะทำให้ผู้ผลิตภาพยนตร์หันมาให้ความสนใจกับระบบ VR มากขึ้นอีกด้วย ดีไม่ดีในอนาคต เราอาจจะได้เห็นโรงภาพยนตร์ติดตั้งแว่นเสมือนจริงไว้ที่โรงสำหรับให้บริการผู้คนที่เข้าไปชมภาพยนตร์เพื่อให้ได้ซึ่งอรรถรสของภาพยนตร์แบบเต็มๆก็เป็นได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนี้ นี่คือกำไรของผู้ชมล้วนๆครับ

starvr-e3-2015-walking-dead-2-caption

     อีก 1 การพัฒนาของวงการ VR ที่อีกหน่อยเราจะได้ชมภาพยนตร์ความคมชัดสูงในระบบ IMAX กันที่บ้านแล้ว หรืออาจจะได้ชมในโรงภาพยนตร์แบบ VR 360 องศาก็เป็นได้ ส่วนใครที่ชอบชมภาพยนตร์แต่กำลังคิดอยู่ว่าจะเลือกแว่น VR ตัวไหน ทางด้านของ StarVR ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยสำหรับการใช้ชมภาพยนตร์ในอนาคตและยิ่งได้ระบบ IMAX เข้ามาด้วยก็ยิ่งทำให้แว่นเสมือนจริงแบรนด์นี้น่าสนใจเข้าไปใหญ่ ในอนาคตหากทางด้านผู้พัฒนามีข้อมูลใดออกมาเพิ่มเติมอีก ทีมงาน SiamVR จะนำมาบอกให้แฟนๆได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ

Source : http://www.roadtovr.com