เปิดตัว IMAX VR Center โรงภาพยนตร์เสมือนจริงที่ใช้ Star VR เต็มรูปแบบครั้งแรกของโลก

โรงภาพยนตร์เสมือนจริงเต็มรูปแบบจะเปิดให้บริการภายในปีนี้

     เมื่อหลายเดือนก่อนทีมงานได้บอกเล่าถึงการพัฒนาการชมภาพยนตร์ในรูปแบบเสมือนจริงด้วยระบบ IMAX ไป ตอนนี้ทาง IMAX บริษัทผู้พัฒนาระบบการฉายภาพยนตร์ได้ร่วมมือกับทาง Acer บริษัทผลิตคอมพิวเตอร์รายใหญ่จากไต้หวัน และ Starbreeze เปิดตัว IMAX VR Center หรือเรียกง่ายๆว่า โรงภาพยนตร์ IMAX VR แบบเต็มรูปแบบครั้งแรกของโลกที่ประเทศไต้หวันเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง ถือเป็นการเปิดตัวระบบการชมภาพยนตร์บนแว่นเสมือนจริงเต็มรูปแบบอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วทาง IMAX ยังมีข่าวเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่กำลังสร้างออกมาสำหรับให้บริการในระบบ IMAX VR อีกด้วย

imax-vr-partner
Partner ผู้ร่วมพัฒนาระบบการรับชมภาพยนตร์เสมือนจริง

     ในการเปิดตัวครั้งนี้ทาง IMAX ได้ประกาศว่านอกจากทาง IMAX และ Acer ที่เป็นผู้พัฒนาแว่น Star VR แล้วนั้น ยังมีการร่วมมือกันกับทาง Google ในการเผยแพร่ระบบ IMAX VR ออกไปทั่วโลกเพื่อสร้างกระแสการรับชมภาพยนตร์ในรูปแบบใหม่อีกด้วย และยังได้ร่วมมือกับค่ายภาพยนตร์ทั่วโลกโดยเฉพาะผู้กำกับชื่อดังมากมาย โดยภาพยนตร์ในอนาคตที่กำลังสร้างและเตรียมเข้าฉายในระบบ IMAX VR นั้นได้แก่ Avatar 2 และ Avatar 3 นอกจากวงการภาพยนตร์แล้ว วงการเกมเองก็ยังตอบรับการนำเอาเทคโนโลยีนี้ไปใช้งานอีกด้วย เพื่อให้ได้ภาพในความละเอียดสูงสุดที่ 5K ตามที่ทาง IMAX การันตีไว้ สำหรับ IMAX VR Center นั้นเตรียมจะเปิดให้บริการในปีนี้โดยตั้งไว้ที่ลองแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นแห่งแรก และตามด้วยเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน สำหรับทวีปเอเชีย ส่วนยุโรปจะตั้งไว้ที่ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในส่วนของฝั่ง East จะตั้งไว้ที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา อัตราค่าบริการในแต่ละรอบนั้นอยู่ที่ $15 – $25 นอกจากนั้นแล้วทาง Starbreeze ผู้พัฒนาแว่นเสมือนจริงร่วมกับ Acer ยังได้ปล่อยเกม Overkill’s The Walking Dead VR Experience เกมที่สร้างมาจากเรื่องราวของซีรีย์ชื่อดังอย่าง Walking Dead อีกด้วย

StarVR-Shipping
บรรยากาศวันแถลงข่าวเปิดตัวที่ไต้หวัน

     สำหรับแฟนๆชาวไทยคงต้องลุ้นให้ทาง Major Group ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ระบบการฉายภาพยนตร์แบบ IMAX นำเข้าเทคโนโลยีนี้มาให้บริการกันนะครับ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเสียงตอบรับของแฟนๆภาพยนตร์ชาวไทยด้วยว่าอยากให้มีขนาดไหน แต่ในส่วนของทั้ง 3 ประเทศที่ทาง IMAX ได้วางแผนไว้นั้น ภายในปีนี้ก็จะได้ชมกันแน่นอน หากใครที่อดใจอยากลองของใหม่ไม่ไหวก็บินไปเซี่ยงไฮ้ก็ได้ครับ ใกล้บ้านเราที่สุดแล้ว ส่วนในบ้านเรานั้นถ้าทางทีมงานได้ข่าวเมื่อไหร่ก็จะนำข่าวมาบอกให้กับผู้อ่านได้ทราบกันนะครับ

Source : uploadvr.com