Imax VR เปิดตัวสาขาแรกในภูมิภาคอาเซียน พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ที่ Siam Paragon

Imax VR Grand Opening at Siam Paragon

สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับการเปิดตัว VR Arcade แห่งใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ณ ใจกลางเมืองกับ Imax VR บนชั้น 5 Siam Paragon แถมประเทศไทยยังได้รับเกียรติ์ให้เป็นประเทศที่ 2 ในทวีปเอเชียและครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียนที่จะได้สัมผัสกับ Exclusive Content แบบเสมือนจริงในระดับโลกอีกด้วย

imax-vr-press-con-01 imax-vr-press-con-02

วันนี้ทาง Imax Thailand ได้มีการจัดงานเปิดตัวศูนย์ประสบการณ์ Imax VR อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานนี้กันเป็นจำนวนมากและยังรวมไปถึงเซเลบริตตี้ชื่อดังที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีเสมือนจริงเข้าร่วมทดสอบในงานเปิดตัวครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มคนแรกเริ่มเลยที่ได้สัมผัสเทคโนโลยีเสมือนจริงระดับโลกก่อนใครในอาเซียน

imax-vr-front

สำหรับ Imax VR สาขาประเทศไทยนี้จะมี Content เสมือนจริงจากภาพยนตร์ Hollywood และเกม VR จากผู้พัฒนาชื่อดังไว้คอยให้บริการ โดยทางผู้ให้บริการนั้นจะเป็นผู้คัดเลือกของดีๆมาให้ผู้เล่นอย่างเราได้เข้าไปสัมผัสกับความบันเทิงระดับโลกผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริง โดยมีการแบ่งเป็นห้องเล็กๆดังต่อไปนี้

Pod.1 John Wick Chronicle

เกมสุดท้ายที่อยากจะให้ลองกันนั้นเป็นเกมที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์อย่าง John Wick ที่ Keanu Reeves แสดงนำทั้ง 2 ภาค สำหรับเนื้อหาของเกมนี้เราคงไม่ต้องกล่าวอะไรมาก เพราะเราจะได้เล่นเป็น John Wick พร้อมออกปะฉะดะกับเหล่านักฆ่าของสมาคมลับอย่าง The Intercontinental นอกจากนั้นก็ยังมีจุดเด่นที่ตัวแว่นที่เป็น Star VR มาพร้อมกับความคมชัดระดับ 5K และมุมมองที่กว้างถึง 210 องศา เทียบเท่ากับระยะการมองเห็นของมนุษย์แบบปกติทั่วไป

Pod 2: Space Flight และ Justice League VR

เปลี่ยนบรรยากาศการเล่นเกมมาเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่กันบ้างกับการท่องอวกาศกันตั้งแต่พื้นโลกไปจนถึงนอกอวกาศ ซึ่งผู้ชมนั้นจะได้พบกับความเสมือนจริงโลกที่มองออกมาจากอวกาศในบรรยากาศที่แรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ แถมด้วยบรรยากาศชวนให้ผู้ชมนั้นต้องตื่นเต้นไปกับภาพที่จะได้เห็นกันอีกด้วย แต่ทีมงานไม่บอกดีกว่าว่าเราจะได้เจอกับอะไร แนะนำว่าต้องลองไปชมกันดูครับ

ส่วนเกมสวมบทบาทเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC Comics ตัวละครที่เราจะได้เล่นก็จะเป็นตัวละครที่ทีม Justice League ไม่ว่าจะเป็น Superman, Batman, Wonder Woman, Aquaman, Flash และ Cyborg โดยทุกๆคนจะต้องใช้ความสามารถที่ตัวเองมีเพื่อจัดการกับฝูง Parademons ที่มาบุกโลกเพื่อช่วงชิง Mother’s Box ให้ได้ สำหรับห้องนี้มีจุดเด่นที่เก้าอี้แบบ D-Box ที่สามารถสร้างแรงสั่นไหวได้สมจริงเหมือนกับผู้เล่นนั้นอยู่ในเหตุการณ์เลยทีเดียว

d-box-imax-vr

Pod 3 : Deadwood Mansion

deadwood-mansion-glostation

เกม Shooter แบบ Multiplayer ที่ผู้เล่นจะต้องตั้งทีม 2 – 4 คนเพื่อเข้าไปจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ทดลองอาวุธชีวภาพ แต่เมื่อเข้าไปแล้วกลับพบว่านี่คือกับดัก ผู้เล่นทั้งหมดจะต้องช่วยกันจัดการกองทัพซอมบี้และสิ่งมีชีวิตจากการทดลองเหล่านี้ให้หมดเพื่อรักษาชีวิตตัวเองเอาไว้จนกว่าจะหมดเวลาถึงจะได้สามารถหลบหนีออกมาจากคฤหาสน์สุดสยองหลังนี้ไปได้ สำหรับเกมนี้แนะนำว่าหาเพื่อนให้ครบทั้ง 4 คนเพื่อช่วยกันฆ่าซอมบี้ให้หมดและถ้าเพื่อนในทีมคนใดคนหนึ่งเกิดตายขึ้นมาก็สามารถช่วยกันชุบชีวิตเพื่อนของเราขึ้นมาได้ นอกจากนั้นผู้เล่นแต่ละคนก็จะได้อาวุธแตกต่างกันออกไปตามหน้าที่เช่นฝ่ายจู่โจมหลักจะใช้ปืน Auto ที่จะเติมกระสุนให้อัตโนมัติ ส่วนฝ่ายกองหนุนจะมีเป็นแบบ Semi – Auto คอยเสริมการโจมตีให้กับทีมได้แต่จะต้องเติมกระสุนเอง ส่วนฝ่ายเก็บกวาดจะได้ปืนสั้นมา 1 คู่ คอยเก็บงานของเพื่อนในทีมและอาจจะเรียกว่าเป็นหน่วย Support ของทีมเลยก็ว่าได้ครับ

Pod 4 – 5 : Raw Data

raw-data-imax-vr

เกม Shooter อีก 1 เกมที่หลายๆคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีกับเหตุการณ์ในโลกอนาคต เมื่อองค์กรนามว่า Eden Corporation ได้ผลิตหุ่นยนต์เพื่อจะใช้ครองโลก ผู้เล่นอย่างคุณคือผู้ที่ได้รับมอบหมายให้แทรกซึมเพื่อเข้าไปทำลายและยับยั้งแผนการณ์นี้ให้ได้ผ่าน 3 ตัวละครอย่าง Bishop ที่ใช้ปืนเป็นอาวุธ, Saija นินจาแห่งโลกอนาคต, The Boss ที่มาพร้อมกับอาวุธปืนอันทรงพลังและยังมีอีก 1 คลาสที่กำลังจะอัพเดทอย่าง Elder คาดว่าเร็วๆนี้น่าจะได้เล่นพร้อมกันทั่วโลกครับ ใครที่ชอบเล่นเกมแบบเป็นทีมแบ่งหน้าที่กันหรือช่วยกันทำภารกิจต้องลองเกมนี้ดูสักรอบครับ

Pod 6 – 7 : Life of Us

life-of-us-imax-vr

ถ้าใครที่อยากได้เกมเบาๆคลายเครียด ทาง Imax VR ก็มีเกมนี้ให้ลองเล่นกันดูกับภาพจำลองโลกเมื่อหลายล้านปีก่อน เราจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ที่อาจจะเรียกได้ว่านี่คือบรรพบุรุษของสิ่งมีชีวิตในปัจจุบันนี้ก็ว่าได้ เกมนี้ถือว่าเหมาะมากสำหรับใครที่พาบุตรหลานมาเล่น รับรองว่าเกมนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยครับ

Pod 8 : Eagle Flight

eagles-flight-imax-vr

เกมนกอินทรีเหินเวหาจากค่าย Ubisoft กับบรรยากาศในโลกที่มนุษย์ได้สูญพันธุ์ไปจากโลกนี้แล้ว สัตว์ป่าผู้เป็นเจ้าของเดิมได้กลับมาทวงที่อยู่ ผู้เล่นจะได้เห็นภาพเหล่านี้ในมุมมองของนกอินทรีที่บินอยู่บนท้องฟ้า นอกจากนั้นแล้วระบบ Multiplayer ของเกมนี้ก็ยังทำให้ผู้เล่นที่มากันหลายๆคนสามารถร่วมสนุกกันได้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการบินสำรวจเมืองหรือจะแบ่งทีมแบบ 3vs3 เพื่อแย่งชิงอาหารมาไว้ที่ฝ่ายของตัวเองก่อนที่จะหมดเวลาอีกด้วย สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้ใช้จอยในการออกคำสั่งโจมตี, ป้องกัน แต่เวลาที่บินอยู่นั้นจะต้องใช้วิธีการเอนหัวไปตามทิศทางที่ต้องการ แต่จงระวังอย่าเอียงคอมากๆ เดี๋ยวจะโดนเพื่อนที่อยู่ข้างๆเอาได้ครับ

ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นเพียงตัวอย่างจากการบริการทั้งหมดที่อยู่ใน Imax VR แห่งนี้ ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้หากใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหนก็ลองเข้ามาสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงระดับโลกแบบนี้ได้ที่ชั้น 5 บริเวณโรงภาพยนตร์ Siam Paragon กันได้เลย สุดท้ายนี้ทางทีมงาน SiamVR ก็ขอขอบคุณทาง Imax Thailand ที่เชิญไปร่วมงานทดสอบครั้งนี้ไว้ด้วยนะครับ

ประกาศส่งท้าย

พรุ่งนี้จะเป็นวันที่ Imax VR เปิดให้บริการเป็นวันแรก ทางร้านก็มีเกมร่วมสนุกง่ายๆ เพียงแค่ผู้อ่านทุกคนนั้นเดินทางไปที่ร้านเป็น 30 คนแรกให้ได้ก็จะได้เล่นเกมอะไรก็ได้ยกเว้น Deadwood Mansion ได้ฟรี 1 เกม พรุ่งนี้ถ้าใครอยากได้เล่นฟรีก่อนก็ต้องรีบไปกันตั้งแต่เช้านะครับ ไม่งั้นอดเล่นแล้วจะมาเสียดายทีหลังไม่ได้น้าา