สัมภาษณ์ Todd Howard Game Designer ของ Fallout 4 เกี่ยวกับการพัฒนาระบบเสมือนจริงในเกม

อาจจะมีข่าวดีจาก Fallout 4 เร็วๆนี้

เมื่อนานมาแล้ว (ผู้เขียนคาดว่าหลายๆคนอาจจะลืมกันไปแล้ว) Fallout 4 มีแผนการอัพเดทระบบเสมือนจริงเข้าไปในเกม หลังจากที่มีแฟนๆของเกมนี้เข้าไปกดดันให้ทีมพัฒนาเกมอย่าง Bethesda Game Studios เริ่มทำกันเสียที วันนี้ทีมงานมีบทสัมภาษณ์ของ Todd Howard ผู้ออกแบบเกม Fallout 4 นี้มาให้แฟนๆชาวไทยได้อ่านกันนะครับ บอกใบ้เลยครับว่าอีกไม่นานอาจจะมีข่าวดีแล้วก็ได้นะครับ

todd-howord-interview-fallout-4-vr

Todd Howard Game Designer ของ Bethesda Game Studios ผู้ออกแบบเกมอย่าง The Elder Scroll IV : Oblivion, The Elder Scroll V : Skyrim และ Fallout 3 ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับระบบ VR ที่แฟนๆอยากรู้กันมากเลยว่ามีโอกาสไหมที่ทาง Bethesda Game Studios จะให้ Fallout 4 สามารถเล่นผ่านแว่นเสมือนจริงได้ โดย Todd ได้กล่าวไว้ดังนี้

todd-howord-interview-fallout-4-vr-2
เฮีย Todd บอกว่าใจเย็นๆไอ้ชาย พี่กำลังเทสกันอยู่นะ

“ตอนนี้ทีมงานของเรากำลังทดสอบระบบเสมือนจริงกับหลายๆเกมที่เคยออกมาอยู่ ไม่ใช่แค่เพียง Fallout 4 เท่านั้น และต้องบอกเลยว่าระบบเสมือนจริงที่เราทดสอบในตอนนี้มันแทบไม่แตกต่างอะไรกับการสร้างเกมขึ้นมาใหม่เลยจริงๆ แต่ในเมื่อเกมขายดีขนาดนี้แฟนๆเรียกร้องกันมาขนาดนี้ ทีมงานก็เลยจัดให้แน่นอนครับ แต่ว่าเราก็ต้องปรับในเรื่องของ Graphic กันก่อนที่จะปล่อยตัวอัพเดทให้แฟนๆได้เล่นกันอย่างสมใจ ดังนั้นผมอยากส่งข้อความนี้ไปถึงแฟนๆ Fallout 4 ทุกคนนะครับว่า อดทนรอกันอีกหน่อยนะครับ ตอนนี้ทีมงานกำลังพัฒนาสุดความสามารถครับ”

fallout-4-man-and-dog
แสงสว่างอุ่นๆของเฮีย Todd คงจะทำให้เกมเมอร์อย่างเราได้เข้าไปสัมผัสโลกของ Fallout 4 อย่างแน่นอนครับ

จากบทสัมภาษณ์นี้ก็ฟันธงกันได้เลยครับว่า Fallout 4 จะอัพเดทระบบ VR ใส่เข้าไปในเกมอย่างแน่นอนครับ ดังนั้นแล้วแฟนๆเกมนี้เตรียมตัวรอกันได้เลย แต่ว่าจะรองรับแว่นเสมือนจริงอันไหนบ้างคงต้องรอทาง Bethesda Game Studios ประกาศกันอีกทีนะครับเชื่อว่าแฟนๆเกมนี้คงจะชื่นใจกันไม่น้อยไปกว่าผู้เขียนแน่นอนครับ อาจจะเป็นปี 2017 ก็ได้นะครับ

สำหรับ Fallout 4 ตอนนี้อยู่ในช่วง Winter Sale ของ Steam อีกด้วยนะครับ ลดราคาลงถึง 66% เลยจากหลายพันบาทเหลือเพียง 653 บาทเท่านั้นและทีมงานเชื่อว่าถ้าระบบ VR เกมนี้เสร็จแล้วก็คงจะปล่อยอัพเดทกันฟรีๆนะครับ เพราะตัวเกมก็ถือว่ามีราคาสูงใช่ย่อยเลยขนาดผู้เขียนยังต้องหยอดกระปุกซื้อเกมนี้มาเล่นเลยครับ ฮ่าๆ  และนอกจาก Fallout 4 แล้วเกม VR อื่นใน Steam ก็เดินขบวนกันลดราคาอีกเพียบเลยครับ แต่จะเป็นเกมอะไรบ้างทีมงานจะมีบอกกันในข่าวช่วงต่อไปนะครับ