แฟนๆว่าไง Jeff Bridges พระเอกจาก Tron เผยอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแบบ VR

แฟนๆหนังเรื่อง Tron จะว่ายังไงครับ

นักแสดงชื่อดังจากฮออลีวู้ดอย่างลุง Jeff Bridges ก็เป็นอีก 1 คนที่สนใจในเทคโนโลยี Virtual Reality อย่างยิ่ง ซึ่งตัวเขานั้นก็เติบโตมากับอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงอยู่แล้ว โดยตัวลุง Jeff เองได้มีโอกาสสัมภาษณ์ในสถานีวิทยุแห่งหนึ่งและเผยว่าตัวเขานั้นมีความต้องการให้ทางผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง Tron นำเทคโนโลยี VR มาใช้ถ่ายทำภาพยนตร์และนำเสนอผลงานในรูปแบบนี้ด้วยครับ

tron-lecagy-actor-and-director
เหล่านักแสดงของ Tron ภาคล่าสุดและผู้กำกับ

นอกจากนั้นยังมีบทสัมภาษณ์ระหว่างตัวลุง Jeff และผู้กำกับ Tron: Legacy อย่าง Joseph Kosinski ว่าทั้ง 2 คนนี้ได้มีการพูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการนำเสนอผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ออกมาเป็น Virtual Reality จริงๆด้วย โดยทั้ง 2 คนนี้มีรสนิยมที่ชื่นชอบผลงานล้ำๆอยู่แล้ว เลยทำให้ทั้ง 2 คนนี้เริ่มมีไอเดียที่จะสร้างภาคต่อของ Tron ในรูปแบบ VR จริงๆเสียที แต่ก็ยังติดอยู่ตรงที่ลิขสิทธิ์รวมไปถึงนายทุนของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่มีการอนุมัติโปรเจคดังกล่าวแต่อย่างใดและเมื่อมองภาพรวมความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งเวอร์ชั่นปี 1982 และ 2010 ที่ผ่านมาก็ถือว่ายังไม่ได้ผลตอบรับอย่างที่ตั้งใจเอาไว้นั่นเองครับ

ข้อมูลคร่าวๆของ Tron

tron-legacy

Tron เป็นภาพยนตร์ Sci-Fi ที่ออกฉายครั้งแรกในปี 1982 นอกจากมีภาพยนตร์แล้วก็ยังมีเกมที่จำหน่ายออกมาพร้อมกันในเครื่อง Atari และแบบเกมตู้ Arcade อีกด้วย เป็นเรื่องราวของนักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ถูกหักหลัง เพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองนั้นบริสุทธิ์ก็เลยทำการเจาะระบบแต่กลับถูกเลเซอร์ที่เป็นหน่วยรักษาความปลอดภัยยิงจนทำให้ตัวเขาถูกแปลงเป็นข้อมูลแบบดิจิตอล ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นแม่แบบให้กับภาพยนตร์ Sci-Fi ในยุคต่อมาอีกหลายเรื่องรวมไปถึงเกมต่างๆมากมาย โดยเฉพาะเกม VR ในปัจจุบันนี้ก็ยังได้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างออกมาเลยครับ

sparc-ccp-games-3
เกม Space จากค่าย CCP Games ก็เป็นอีก 1 ผลงานที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง Tron ครับ

ถ้าหากโปรเจคนี้ถูกดันให้มีการสร้างขึ้นมาจริงๆก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทำและออกฉายด้วยระบบ Virtual Reality เต็มรูปแบบเป็นเรื่องแรกของโลกเลยครับ แถมเนื้อหาในภาพยนตร์ก็เหมาะกับการสร้างเป็นรูปแบบ VR อยู่แล้วด้วย คงต้องลุ้นกันต่อไปครับว่าทั้งตัวนักแสดงนำเองและผู้กำกับเรื่องนี้จะสามารถกล่อม Disney เจ้าของลิขสิทธิ์ให้เปิดไฟเขียวเพื่ออนุมัติการสร้างหรือไม่ ถ้าเกิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นมาจริงๆก็อาจจะเป็นการกระตุ้นให้เหล่าผู้บริหารโรงภาพยนตร์หันมาลงทุนเพื่อสร้างโรงภาพยนตร์สำหรับชมสื่อในรูปแบบ VR กันต่อไปก็ได้ครับ