Korix เกมวางแผนการรบ Sci-Fi Tactics สำหรับชาว Playstation 4

สงครามล้ำยุคบนเครื่องคอนโซลที่ดีที่สุดในตอนนี้

     ตั้งแต่ Sony ประกาศทำ PSVR ออกมาก็ยังไม่เห็นเกมแนวนี้บนเครื่อง PS4 เลยสักนิด แต่สุดท้ายก็ทำออกมาจนได้นะครับ แถมเป็นแบบ VR อีกด้วยกับเกมที่ชื่อว่า Korix หน้าตาเกมนี้จะดูคล้ายๆกับ Tactera หรือ AirMech : Command บน PC อยู่บ้าง แต่ Gameplay ลื่นไหลสุดๆ สมกับเป็นเกมที่อยู่บนเครื่องคอนโซลที่ดีที่สุดในโลกขณะนี้เลย พูดไปอาจจะไม่เห็นภาพ ลองไปดูตัวอย่างที่ปล่อยออกมาดูครับ

     Korix เป็นเกมแนววางแผนการรบ Sci-Fi สำหรับ Playstation 4 โดยเฉพาะ พัฒนาโดย StellarVR เป็นเรื่องราวของสงครามระหว่างเผาบนอวกาศ Gameplay นั้นผู้เล่นจะได้เป็นผู้บัญชาการรบ ถือ PS Move สั่งการปลูกสิ่งก่อสร้างหรือบังคับ Unit ต่างๆของตนให้ป้องกันหรือบุกโจมตีศัตรูที่อยู่ในแผนที่ เกมนี้จะมีโหมดคำสั่งแบบที่เกมวางแผนการรบมีทุกประการไม่ว่าจะเป็นแบบเนื้อเรื่องหรือแบบ Custom Game โดยการเล่นในแต่ละรอบจะใช้เวลาประมาณ 3 – 5 ชั่วโมงและยังมีโหมด Multiplayer รอบรับผู้เล่นตั้งแต่ 2 – 4 คนขึ้นไปอีกด้วย เอกลักษณ์ของเกมนี้กราฟฟิคที่ใช้รูปแบบการสร้างเหมือนกับเกมวางแผนการรบชื่อดังในยุค 90’s เป็นจุดขาย ภายในเกมจะมีสิ่งก่อสร้างมากมายไม่ว่าจะเป็นโรงเก็บทรัพยากร โรงเก็บพลังงาน กองบัญชาการทหาร โรงเก็บคลังอาวุธ หรือป้อมปืน เป็นต้น Unit ในเกมนั้นมีทั้งแบบบินได้เป็นยานอวกาศและกองทัพภาคพื้นดินที่ให้ผู้เล่นได้ออกแบบกองทัพของตัวเองเพื่อเข้าสู่กับศัตรูและทำลายฐานทัพให้พินาศ ถ้าใครที่ชอบเกมจำพวก Starcraft หรือเกมในตระกูล Command & Conquer น่าจะถูกใจกันอย่างมาก เรียกว่าเกมนี้ทำออกมาได้ใกล้เคียงกับทั้ง 2 เกมในตำนานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว หรือนี่อาจจะเป็นเกมที่ผู้สร้างตั้งใจทำออกมาเพื่อคารวะเกมต้นตระกูลทั้ง 2 เกมนั้นก็เป็นได้ครับ

korix-1 korix-2 korix-3 korix-4

     สำหรับการวางจำหน่ายนั้นทางผู้สร้างตั้งใจให้ออกมาในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งจะตรงกับช่วงที่ PSVR ออกวางจำหน่ายพอดี แต่ก็ต้องมาดูว่าจะขายใน PS Store หรือเป็นแผ่นกันนะครับ ใครที่ชอบเกมสงครามวางแผนการรบที่มีกลิ่นอายแบบยุค 90’s พลาดไม่ได้เลยครับ เชื่อว่าเมืองไทยยังมีเหล่าสาวกเกมวางแผนการรบอยู่มาก และมันจะสนุกตรงที่คุณจะได้เล่นพร้อมกับเพื่อนๆเหมือนครั้งวันวานอีกด้วย ในอนาคตถ้ามีการอัพเดทเกมนี้อีกครั้งหนึ่งทีมงานจะนำข่าวมาบอกให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับทราบกันไว้นะครับ

Source : uploadvr.com