Kraken 1.2 ซอฟต์แวร์สำหรับผู้สนใจอยากจะเป็นนักพัฒนาเกมบนระบบ VR

โปรแกรมฟรีสำหรับคนที่อยากเป็นนักพัฒนาเกม

     ในบางครั้งสุภาษิตที่ว่า ของฟรีไม่มีในโลก ก็ใช้ไม่ได้ซะทีเดียว เช่นเดียวกับโปรแกรมที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ หลายๆคนเองก็เคยฝันอยากจะเป็นนักพัฒนาเกมให้ผู้คนทั่วไปได้เล่นกัน รวมทั้งผู้เขียนเองด้วย วันนี้ทีมงาน Siam VR มีโปรแกรมพัฒนาเกมฟรีมาให้ทุกคนได้ลองโหลดไปใช้กันดูครับกับโปรแกรมที่ชื่อว่า Kraken 1.2 ขอย้ำอีกหนนะครับว่าฟรี!! จะมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นที่อยากปล่อยของหรืออยากมีผลงานเป็นของตัวเองก็ห้ามพลาดกับโปรแกรมนี้นะครับ ไปทำความรู้จักกับเจ้าปลาหมึกยักษ์นาม Kraken ตัวนี้กันครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง

     Fabric Software บริษัทผู้พัฒนาโปรแกรมได้ประกาศการอัพเดทโปรแกรมสำหรับพัฒนาเกมอย่าง Kraken ในเวอร์ชั่น 1.2 โดยเพิ่มความสามารถในการทำงานร่วมกับ Fabric Engine และโปรแกรมสำหรับทำกราฟฟิค ด้านอื่นๆเช่น Maya3D, Autodesk เป็นต้น และยังมีระบบอื่นๆที่ทำให้ผู้พัฒนาสามารถทำเกมออกมาได้อย่างง่ายขึ้น ไม่ยุ่งยากแบบที่เป็นในเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ นอกจากนั้นโปรแกรม Kraken 1.2 ได้รับความร่วมมือจาก Hybride Technologies และ Ubisoft ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่คร่ำหวอดในวงการเกมมานาน ที่มาช่วยในการปรับปรุงและพัฒนาโปรแกรมจนแล้วเสร็จ จากนั้นโปรแกรม Kraken จึงได้เพิ่มระบบอื่นๆที่สนับสนุนการใช้งานบนแว่นเสมือนจริงอีกด้วย เพื่อผู้พัฒนาเกมที่ต้องการสร้างเกมสำหรับเทคโนโลยี Virtual Reality ที่กำลังมาแรงมากในปีนี้ สำหรับเหตุผลที่ทางผู้พัฒนาได้แจกโปรแกรมนี้ ทางด้าน CEO ของ Fabric Software นาย Paul Doyle ได้กล่าวไว้ว่า “โปรแกรมที่แจกให้ฟรีนั้น ต้องการให้นำไปใช้งานเพื่อเป็นการเผยแพร่ระบบ Virtual Reality และต้องการให้ผู้ใช้งานส่งผลการใช้งานกลับมา แต่สิ่งที่จะได้มากที่สุดก็คงจะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่านั่นเอง” นอกจากจะฟรีแล้วยังใจดีอีกด้วยนะครับสำหรับ CEO บริษัทนี้ ที่ต้องการให้ทางนักพัฒนาไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพได้มาสัมผัสและลองของเล่นชิ้นใหม่กันอีกด้วย ขนาดโปรแกรม Fabric Engine ที่ได้เปิดให้ลองโหลดเมื่อปีที่แล้วนั้น ก็มีโปรแกรมเมอร์ส่ง Feedback กลับมาให้ถึง 600 คนในวันเดียวด้วยซ้ำ

fabricandkraken

     สำหรับชาวไทยที่ได้อ่านแล้วรู้สึกอยากลองของ คันไม้คันมือ มีไอเดียอยู่ก็ไปโหลดโปรแกรมมาใช้งานกันไว้นะครับ ของฟรีแบบนี้ไปโหลดมาใช้กันเยอะๆครับ ส่วนใครที่ทำเสร็จแล้วอยากโปรโมตผลงานก็ส่งเมล์มาหลังไมได้นะครับ ทีมงาน SiamVR ยินดีโปรโมตผลงานเกมบนระบบ VR สัญชาติไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก

Source : vrfocus.com