Magic Leap ลงทุนเติมฝันด้วยวงเงิน 793.5 ล้านดอลล่าร์ โดย Alibaba

Magic Leap ลงทุนเติมฝันให้เป็นความจริงด้วยวงเงิน 793.5 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งนำโดย Alibaba

Magic-Leap-alibaba

Magic Leap ประกาศการระดมทุนรอบใหม่ด้วยวงเงิน 793.5 ล้านดอลลาร์ ที่นำโดยอาลีบา ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ก่อตั้งขึ้นโดยแจ็คหม่า Magic Leap เป็นการสร้างสรรค์โลกใหม่แห่งโลกดิจิตอลและโลกแห่งความเป็นจริงที่จับต้องได้ด้วยการผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆอันน่าอัศจรรย์อย่างสุดทึ่ง

ซีอีโอของ Magic Leap กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับโอกาสต้อนรับ Alibaba ในฐานะหุ้นส่วนพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่จะมาช่วยเปิดตัวผลิตภัณฑ์สุดล้ำของ Magic Leap สู่ประชาชนกว่า 400  ล้านคนบนแพลตฟอร์มของ Alibaba

Magic Leap กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ล้ำยุค ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถผสมผสานและสัมผัสกับประสบการณ์ดิจิตอลและกายภาพได้อย่างราบรื่นอย่างไม่สะดุด Magic Leap มีสำนักงานใหญ่ในดาเนียบีซ รัฐฟลอริดา รวมทั้งมีการดำเนินงานในซานตาครูซ ลอสแอนเจลิส เมาน์เทนวิว ซีแอตเทิล ออสติน สหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์และอิสราเอล

นี่เป็นเพียงบางส่วนสำหรับการร่วมทุนของค่ายพันธมิตรยักษ์ใหญ่ที่จับมือเพื่อสร้าง  Magic Leap ใหเกิดขึ้นจริง ซึ่งจากแนวคิดที่จะสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่แปลกใหม่และมองการณ์ไกลอย่างไม่หยุดนิ่ง อย่างเช่น Magic Leap ที่กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ และมีความเชื่อมั่นว่า Alibaba จะสามารถให้การสนับสนุน พร้อมทั้งได้เรียนรู้จากหุ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมอย่าง Alibaba และมีความยินดีที่จะได้ทำงานร่วมกับทีมงานของ Magic Leap  ถึงแม้ว่าทางบริษัทยังคงไม่ได้มีการเปิดเผยในส่วนของฮาร์ดแวร์ที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างไรไม่ชัดเจน เพียงให้เห็นตัวอย่างบางส่วนของเทคโนโลยี AR ในไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเท่านั้น

ในขณะที่รายละเอียดในส่วนของผู้ก่อตั้งของเทคโนโลยีที่มีความชัดเจนเป็นที่แน่นอนแล้วมีผู้นำอย่างอาลีบาบาและมีพันธมิตรร่วมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งโดยรวมดูน่าติดตามเป็นอย่างมากเพราะภาพรวมมีความน่าเชื่อถือ สำหรับผู้นำด้านเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ได้แสดงถึงศักยภาพว่าได้เดิมพันในความสำเร็จของ Magic Leap  ดังนั้นตอนนี้เป็นเพียงเรื่องของการรอคอยสำหรับบริษัทที่จะผลิตเทคโนโลยีที่แปลกใหม่อย่างสร้างสรรค์ออกสู่สายตาสาธารณะชนเป็นครั้งแรก ซึ่งได้มีการเปิดเผยเป็นสัญญาว่าในเร็วๆ ทุกคนคงได้สัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่นี้แน่นอน แต่ยังคงไม่ได้แจ้งวันเปิดตัวได้อย่างแน่นอนต้องรอกันไปก่อน

ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาอย่างก้าวล้ำสมัย ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะสร้างสรรค์ความแปลกใหม่และแตกต่างแห่งโลกเสมือนจริง ซึ่งจะปรากฏให้เห็นจากกิจกรรมต่างๆ เช่น การดูหนัง เล่นเกมและคอมพิวเตอร์ ซึ่งเคงจะได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วในช่วงเวลาอีกสองสามปีข้างหน้าอย่างแน่นอน