Marvel Experience Thailand แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่รองรับเทคโนโลยี AR และ VR

Marvel Experience Thailand Digital Hyper Reality

เมื่อวานมีการแถลงข่าวเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เอาใจแฟนๆการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel โดยได้ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ให้เกียรติ์เดินทางมาร่วมแถลงข่าวเปิดตัว Marvel Experience Thailand แหล่งท่องเที่ยวแนวบันเทิงเพื่อครอบครัวแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการนำเสนอรูปแบบ Digital Hyper Reality 3.0 ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความเสมือนจริงของเรื่องราวต่างๆในจักรวาลมาร์เวล

ทางด้านของประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ฮีโร่ เอ๊กซ์พีเรียนซ์ จำกัด คุณนภดล เจสัน จิรสันติ์ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าโครงการนี้จะตั้งอยู่ช่วงบริเวณเขตบางนา ซึ่งทางบริษัทได้ใช้พื้นที่ในการจัดแสดงมากกว่า 10,000 ตารางเมตร เนรมิตจักรวาล Marvel ขึ้นมาพร้อมกับกิจกรรมมากมายให้ทั้งครอบครัวได้สนุกไปพร้อมกัน แถวเนื้อที่ทั้งหมดนี้ยังมีความกว้างกว่าสวนสนุกที่สหรัฐอเมริกาอีกด้วย สำหรับการนำเสนอรูปแบบ Digital Hyper Reality 3.0 ที่กล่าวไปช่วงแรกนั้นจะเป็นการแสดงผ่านเทคโนโลยี Augmented Reality และ Virtual Reality ที่จะทำให้ผู้ชมนั้นได้รู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในจักรวาล Marvel ที่เต็มไปด้วยเหล่าซูเปอร์ฮีโร่มากมายไม่ว่าจะเป็น Captain America, Iron Man, Wolverine, Hulk และ Spider-Man เป็นต้น รวมไปถึงหน่วย S.H.I.E.L.D ที่ทำหน้าที่ปกป้องโลกจากอันตรายต่างๆอีกด้วย

นอกจากเทคโนโลยีเสมือนจริงแล้ว ภายในสวนสนุกแห่งนี้ยังจะได้พบกับการจำลองฉากต่างๆทั้งจากในการ์ตูนและภาพยนตร์ที่ผ่านสายตาแฟนๆทั่วโลก รวมไปถึงการชมภาพยนตร์แบบ 4 มิติที่ทำให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ในภาพยนตร์นั้นๆ พร้อมกับเกมต่างๆมากมายที่ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลาย ซึ่งทาง Marvel ได้เปิดให้บริการที่สหรัฐอเมริกากันไปแล้ว ในปีหน้าชาวไทยทุกคนก็จะได้สัมผัสบรรยากาศเหล่านี้เช่นเดียวโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปให้เสียเวลาอีกด้วย

marvel-experience-theme

ฟินแน่นอนโดยเฉพาะแฟนคลับค่าย Marvel ที่จะได้สัมผัสบรรยากาศของหน่วย S.H.I.E.L.D พร้อมกับพบปะเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลาย สำหรับในเวลานี้ทางผู้นำเข้านั้นยังไม่ได้ระบุสถานที่อยากเป็นทางการว่าอยู่ตรงไหนจริงๆ แต่อย่างน้อยก็ยังไม่ออกไปนอกกรุงเทพฯ สำหรับข้อมูลอื่นๆเดี๋ยวทางทีมงานจะนำเสนอต่อไปเรื่อยๆนะครับ ใครที่เป็นแฟน Marvel ก็เตรียมตัวพบกับแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่กันได้เลย