Google เปิดตัวอดีตทีม VR ของ Samsung มาดำเนินงานของ Google Daydream

แสดงว่าอีกไม่นาน Google อาจจะเปิดตัว Daydream แล้วสินะ

     ข่าวดังๆในวงการ Virtual Reality ตอนนี้อาจจะไม่มีใช้การเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียวเสียแล้ว ล่าสุด Google ประกาศแต่งตั้งนาย Matt Apfel ซึ่งเคยมีผลงานในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีของ Samsung มาทำหน้าที่ในตำแหน่ง VR Content Vice President หรือประมาณว่า รองประธานฝ่ายคอนเท้นท์ของโปรเจคนี้ และนี่อาจจะเป็นสัญญาณที่ดีว่า Google กำลังจะประกาศเปิดตัว Daydream ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน เพราะยิ่งบุคลากรเยอะ งานยิ่งเสร็จไว แฟนๆของ Google เตรียมตัวพบกับข่าวดีกันได้อย่างแน่นอนครับ แต่ก่อนอื่นนาย Matt Apfel เป็นใครมาจากไหน เราไปทำความรู้จักเขากันแบบละเอียดกว่านี้เลยดีกว่าครับ

Matt-Apfel-and-Ludacris
Matt Apfel คนซ้ายมือถ่ายรูปกับแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Ludacris

     นาย Matt Apfel ในอดีตเคยทำงานอยู่กับ Samsung ในช่วงที่ทางค่ายได้เริ่มโปรเจคการสร้าง GearVR ในตำแหน่งเดียวกันกับของ Google ตอนนี้ ซึ่งนาย Matt เป็นผู้รังสรรค์และควบคุมเนื้อหาของแอปฯต่างๆที่ออกมาให้กับผู้ใช้มือถือ Samsung นั่นเองครับ โดยเขาอยู่กับ Samsung เป็นเวลา 2 ปีจนกระทั่งย้ายมาร่วมงานกับทาง Google ในที่สุด และด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี 360 องศาของเขานั้นทาง Google ก็คงจะได้ประโยชน์จากข้อดีในการพัฒนาความสามารถของ Daydream ให้ทัดเทียมกับแว่นเสมือนของค่ายอื่นๆเช่นกัน สำหรับใครที่ลืมไปแล้วว่าโปรเจค Daydream นั้นเริ่มต้นจากไหน ทีมงานจะเกริ่นไว้สั้นๆนะครับ สำหรับโปรเจคนี้ได้เริ่มต้นขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมจากงาน Google I/O ซึ่งจะทำให้ Google มีแว่นเสมือนจริงเต็มรูปแบบเป็นตัวแรกของค่ายที่นอกเหนือจาก Google Cardboard นั่นเองครับผม หลังจากนี้ไปคงต้องติดตามข่าวและอัพเดทกันถี่ขึ้นแล้วล่ะครับ เพราะการเปิดตัวบุคลากรคนสำคัญของโปรเจคนี้แสดงว่าอีกไม่นานนับจากนี้ Google จะต้องเปิดตัวเจ้า Daydream อย่างแน่นอน พร้อมกับ Partner ที่จะมาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานบนแพลตฟอร์มนี้ และที่จะได้รับประโยชน์ที่สุดก็คือผู้ใช้งานอย่างเราๆที่จะมีตัวเลือกในการเลือกใช้แว่นเสมือนจริงนั่นเองครับ

daydream-partner

     แบบนี้ต้องลุ้นกันครับว่า Google จะเปิดตัวกันช่วงไหน และแอปฯต่างๆที่จะมาร่วมกับ Daydream นั้นจะมีอะไรบ้าง แต่ที่แน่นอนแล้วได้แก่ แอปฯในเครือของ Google, HBO Now, New York Times เป็นต้น สำหรับแฟนๆของ Google ก็อดใจรอกันสักนิดนะครับ สำหรับคนที่ไม่เคยได้ตามข่าวของ Daydream สามารถตามอ่านได้ทางด้านล่างนี้ครับผม ส่วนในวันต่อไปจะมีข่าวอะไรของ Daydream อัพเดทอีกก็ตามอ่านกันได้ที่นี่เท่านั้นครับผม

เปิดตัว Google Daydream ลูกรักชิ้นใหม่ของ Google

https://siamvr.com/vr-news/google-daydream/

Source : uploadvr.com