ขย่ายความเป็นไปได้ในโลกเสมือนจริงไปทุกที่บน Horizon World ผ่าน Smartphone โดยทาง Meta หมายมั่นปั้นมือจะให้เล่นได้ภายในปีนี้อย่างแน่นอน

แม้ว่า Meta เพิ่งจะเจอเรื่องราวหุ้นตกจนต้องสูญเงินเป็นจำนวนมหาศาลไปหมาด ๆ แต่ทางค่ายก็ยังหวังกับโปรเจคที่จะพาทุกคนเข้าสู่โลกเสมือนจริงให้ได้ โดยทาง Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้งได้เปรยเอาไว้ว่า Horizon World ที่จะเป็นโลกเสมือนจริงของเขานั้นจะได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้บน Smartphone ซึ่งจะทำให้ได้ภายในปีนี้อีกด้วย

โดยซีอีโอของ Meta นั้นได้บอกมาคร่าว ๆ ว่า Horizon World นั้นเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่ดีของโลกเสมือนจริง ซึ่งได้ทำการเปิดให้ทดสอบไปในสหรัฐอเมริกาและแคนาดามาเร็ว ๆ นี้และมีบรรดา Creator และสตูดิโอต่าง ๆ ตบเท้าเข้าร่วมทดสอบกันเป็นจำนวนมาก โดยในอนาคตพวกเขาก็จะได้ทำงานร่วมกัน สำหรับในปีนี้พวกเขานั้นตั้งใจที่จะให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้าถึงโลกเสมือนจริงใบนี้ผ่านบริการแอปฯ ทั้ง Facebook และ Instagram เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าถึงประสบการณ์ใหม่ ๆ และดื่มด่ำไปกับโลกเสมือนจริงไปด้วยกัน

ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 ที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่าทางค่ายนั้นสามารถทำรายได้สูงถึง 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมาจากบริการที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี Virtual Reality ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Hardware หรือ Software ก็ตาม จึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ทางค่ายนั้นอาจจะลงมือพัฒนาในส่วนนี้ เพื่อเป็นอีก 1 ช่องทางในการสร้างรายได้จำนวนมหาศาลในอนาคต ผ่านบริการต่าง ๆ ที่กำลังจะเปิดให้ใช้งานกันภายในปีนี้ ซึ่งผู้ใช้งานนั้นก็สามารถเข้าถึงโลกเสมือนจริงได้จากแว่น VR และ Smartphone ของคุณเอง

แต่ในตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าภายในปีนี้จะเป็นช่วงเวลาไหนกันแน่ เพราะเพิ่งจะเข้าสู่ไตรมาสที่ 1 ของปี 2022 เท่านั้น คงต้องรอดูกันต่อไปว่าการเปิดช่องทางใหม่บนโทรศัพท์มือถือเพื่อให้เข้าถึงโลกเสมือนจริงนั้น หน้าตาของแอปฯจะเหมือนกับในแว่น VR หรือไม่ อันนี้ต้องรอให้ทางผู้พัฒนาออกมาประกาศข้อมูลให้พวกเราได้ทราบกันอีกครั้งหนึ่งนะครับ