อีก 1 ดีลที่สะเทือนวงการเกมทั่วโลกกับการเข้าซื้อกิจการบริษัทพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Activision Blizzard แม้ว่าจะมีข่าวเสียๆหายๆในช่วงเวลานี้

ใครที่ตื่นมาเช้านี้ก็คงต้องอุทานว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ สำหรับข่าวการซื้อกิจการใหม่ล่าสุดของ Microsoft ซึ่งค่ายที่ได้รับข้อเสนออันนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นค่ายชื่อดังอย่าง Activision Blizzard ที่มีเกมในเฟรนไชส์ของตัวเองไม่ว่าจะเป็น World Of Warcraft, Diablo และ Starcraft เป็นต้น นอกจากนั้นก็ยังมีทฤษฏีว่าการซื้อกิจการในครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับ Metaverse อย่างแน่นอน

microsoft_activision_blizzard

ในเวลานี้ดูเหมือนกับทาง Microsoft นั้นจะเริ่มเข้ามามีบทบาทในวงการเกมมากยิ่งขึ้น นับตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการ Mojang ผู้พัฒนาเกมฮิตอย่าง Minecraft ก่อนที่จะมีการประกาศซื้อกิจการสตูดิโอเกมระดับ AAA อย่าง Bethesda ที่เป็นเจ้าของเกมดังๆอย่าง The Elder Scrolls, Doom และ Wolfenstein เป็นต้น ก่อนที่จะมีการเข้าซื้อกิจการของ Activision Blizzard โดยมีปัจจัยหลักในเรื่องของบทบาทที่สำคัญของ Metaverse ในอนาคตอันใกล้ที่กำลังจะมาถึง โดยใช้ชื่อของการเกมในการเข้าถึงโลกเสมือนจริงแห่งนี้

นอกจากนั้นยังมีข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติมนั่นคือมูลค่าและขนาดของบริษัทที่จะใหญ่โตตามบุคลาการภายใน โดยคาดการณ์กันว่าในปี 2023 หลังจากที่กำลังส่งมอบทรัพย์สินและตรวจสอบเรียบร้อย ทางค่ายนี้ก็จะกลายเป็นค่ายเกมขยาดใหญ่เป็นลำดับที่ 3 ต่อจาก Tencent และ Sony ตามลำดับ นอกจากจะเกี่ยวกับเรื่อง Metaverse แล้วก็น่าจะเกี่ยวกับเรื่อง Exclusive Content ที่จะมาถึงในอนาคตข้างหน้า ซึ่งสุดท้ายแล้วนั้นเรื่องราวจะจบลงอย่างไรแล้วผลที่ตามมาจะดีขนาดไน คงต้องรอกันต่อไป

activision

ปัจจุบันนี้ทาง Microsoft ก็เริ่มจะขยับเข้าสู่โลกเสมือนจริงมากยิ่งขึ้น แต่เสียดายที่ปล่อยให้คู่แข่งอย่าง Sony ล้ำหน้าไปก่อนแล้วหลายปี แต่เทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ก็ไวมาก ดังนั้นถ้าทางค่ายจะลงมือทำจริงๆก็น่าจะใช้เวลาไม่นาน เดี๋ยวก็ตามทันแน่นอนครับ ส่วนการอัปเดทหลังจากนี้ไว้เดี๋ยวเราค่อยมาดูกันอีกที