เปิดตัว Xbox One X จาก Project Scorpio โดยทาง Microsoft

Xbox One X สเปคโคตรล้ำ แรงทะลุเพดาน

เมื่อเช้ามืดวันนี้ที่งาน E3 Press Conference ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางด้าน Microsoft ผู้พัฒนา Xbox เกมคอนโซลชื่อดังของโลกได้มีการเปิดตัว Xbox One X หรือ Project Scorpio เดิมแก่เกมเมอร์และผู้ชมทั่วโลกพร้อมกับปล่อยกำหนดการวางจำหน่ายและราคาเริ่มต้นเรียบร้อยแล้ว

Xbox-One-X-970x545 xbox-one-x-back

Microsoft ได้มีการเปิดตัวเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง Xbox One X ขึ้นในงาน E3 Press Conference พร้อมกับเกมใหม่ๆและเกม Exclusive ของทางค่าย โดยทาง Microsoft นั้นเคลมว่า CPU ตัวใหม่ล่าสุดของทาง Xbox One X นั้นแรงที่สุดในบรรดาเครื่องคอนโซลทั้งหมดในเวลานี้และนอกจากนั้นยังมีการนำเกม Forza Motorsport 7 ซึ่งเป็นเกมแข่งรถภาคใหม่ล่าสุดของทาง Microsoft มาทดสอบประสิทธิภาพตัวเครื่องให้ชมกันภายในงานนี้อีกด้วย

xbox-one-x-front xbox-one-x-side

นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวเกมต่างๆอีกไม่ต่ำกว่า 20 เกม ซึ่งเป็นทั้งเกมแบบปกติและเกม Virtual Reality อย่าง Minecraft เป็นต้น แต่ยังไม่มีการยืนยันในเรื่องของระบบ Virtual Rality ว่าจะมีการอัพเดทอะไรยังไงบ้าง ซึ่งมีการคาดการณ์ไว้ว่าข่าวที่จะนำแว่น Mixed Reality จาก Windows Holographic มาใช้งานร่วมกับ Xbox One X ตัวใหม่นี้น่าจะเป็นความจริงครับ

ทาง Microsoft ได้ตั้งราคาของ Xbox One X ตัวนี้ไว้ที่ $499 หรือประมาณ 17,000 บาทและเตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ทั่วโลกพร้อมกับเกมบางส่วนอีกด้วย สำหรับข้อมูสเปคของ Xbox One X ตัวนี้ผู้อ่านสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://siamvr.com/vr-news/project-scorpio-microsoft-new-infomation/ ทันทีเลยครับ