Microsoft เผยข้อมูลสเปคคอมพิวเตอร์ขั้นต่ำสำหรับใช้งาน VR Headset บน Windows 10 พร้อมกับประกาศวันวางจำหน่าย

อัพเกรดคอมให้พร้อมและเตรียมเงินไว้รอกันได้เลย

อีก 1 ค่ายที่กระโดดเข้ามาสู่ธุรกิจเทคโนโลยีเสมือนจริงกับเจ้าพ่อเทคโนโลยีอย่าง Microsoft หลังจากที่ทีมงานเคยนำเสนอข่าวการเปิดตัวแว่นเสมือนจริงของ Microsoft ที่ทำเอาหลายๆแบรนด์ถึงกับสะดุ้งด้วยราคาที่ถูกกว่าแบรนด์อื่นๆอยู่มากแถมยังเป็นเทคโนโลยีที่เอื้ออำนวยกับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการของ Microsoft เองอีกด้วย งานนี้ดูเหมือนว่า Microsoft เอาจริงและพร้อมที่จะดึงลูกค้าของแบรนด์อื่นๆมาได้อย่างไม่ยากเย็นแล้วล่ะครับ แต่หลายๆคนก็อาจจะสงสัยว่าแล้วคุณสมบัคิคอมพิวเตอร์ของตัวเองนั้นจะพร้อมใช้งานกับแว่นเสมือนจริงอันนี้หรือไม่ ทีมงานมีข้อมูลมาบอกกันครับ

สเปคของคอมพิวเตอร์ที่ผู้อ่านใช้อยู่นี้หลายๆคนก็คงจะใช้ Windows 10 กันอยู่แล้วนะครับแต่ว่ายังมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ทีมงานไปเจอมาและต้องบอกว่าถ้าใครมีคุณสมบัติไม่ถึงตามที่บอกก็เตรียมเงินไปอัพเกรดให้พร้อมเพรียงนะครับ

คุณสมบัติสำหรับการใช้งาน VR Headset ของ Microsoft

CPU : 4 Cores อย่างต่ำ หรือ 2 Cores แต่ต้องมีเทคโนโลยี Hyperthreading

Ram : DDR 4 Bus 2100 MHz อย่างน้อย 4 GB

VGA : ต้องรองรับเทคโนโลยี DirectX 12

การเชื่อมต่อ : Port USB 3.0 เพื่อรองรับการถ่ายโอนข้อมูล

นอกจากนั้นยังมีการรองรับเวลาอยากจะเล่นเกมด้วยนะครับว่า Controller ของคุณนั้นรับได้เฉพาะ Xbox One Controller อีกด้วย แต่ว่าในอนาคตอาจจะรองรับ DualShock 4 ของ PlayStation ด้วยก็ได้นะครับ อันนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Microsoft ดี และวันที่วางจำหน่ายนั้นจะเริ่มขายในวันที่ 28 มีนาคม 2017 ด้วยราคาเพียง $300 หรือหมื่นต้นๆเท่านั้นเอง เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากสัมผัสเทคโนโลยีเสมือนจริงแถมยังเป็นของ Microsoft อีกด้วย

microsoft-vr-headset-minimun-spec-requiment

หากใครที่อ่านแล้วและสนใจในแว่นเสมือนจริงอันนี้แนะนำว่าให้ลองตรวจสอบคอมพิวเตอร์ของคุณก่อนนะครับ เดี๋ยวนี้อุปกรณ์ต่างๆก็เริ่มมีราคาถูกลงไปมากแล้ว ทั้ง CPU Ram VGA รวมไปถึง Mainboard และ SSD สำหรับเก็บข้อมูลต่างๆ มีเงินเพียงหมื่นต้นๆก็สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีเหล่าได้แล้วนะครับ ส่วนในอนาคตแว่นอันนี้จะรองรับการเล่นเกมของแพลตฟอร์มอื่นๆหรือไม่เดี๋ยวทีมงานจะไปหาข้อมูลมาบอกให้กับผู้อ่านทุกคนได้ทราบก่อนใครแน่นอน และในอนาคตทีมงานอาจจะมีบทความสำหรับการประกอบคอมเพื่อใช้งานเทคโนโลยีเสมือนจริงอีกด้วยนะครับ ยังไงก็ขอให้ติดตามอ่านกันบ่อยๆนะครับ