ใครอยากเลิกสูบหรี่มาทางนี้!! แอพพลิเคชั่นบำบัดอาการอยากบุหรี่แบบเสมือนจริงกับ MindCotine

บุหรี่มันเลิกยากแต่เลิกถ้าใช้ตัวนี้

การสูบหรี่ในปัจจุบันถือว่าเป็นการทำร้ายตัวเองอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคนที่รับตวัญมือ 2 จากผู้ที่สูบบุหรี่ ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็งปอดเยอะกว่าผู้ที่สูบเสียอีก ใครที่อยากเลิกแต่ลองมาหลายวิธีแล้วก็ลองมาใช้วิธีนี้กันดูก็ได้ครับ เพราะว่าตอนนี้มี StartUp ท่านหนึ่งสามารถคิดค้นวิธีการเลิกบุหรี่โดยการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงในการช่วยเลิกบุหรี่ด้วยครับ เดี๋ยวไปชมรายละเอียดว่าวิธีการนี้เป็นอย่างไรบ้าง

mildcotine-01

วิธีการเลิกบหรี่โดยใช้แว่นเสมือนจริงนี้เป็นแอพพลิเคชั่นมีชื่อว่า MindCotine คิดค้นโดยคุณ Cristian Waitman โดยเขาได้มีการสำรวจจำนวนประชากรที่สูบบุหรี่จากทั่วโลกมีประมาณหนึ่งพันล้านคนและมีอัตราเสียชีวิตต่อปีอยู่ที่ 6 ล้านคน จึงทำให้คุณ Cristian นั้นได้ค้นพบวิธีดังกล่าวเพื่อลดปริมาณคนที่สูบบุหรี่ให้น้อยลง ไม่ว่าจะเป็นการสูบในที่ลับตาคนหรือจะเป็นที่สาธารณะรวมไปถึงการช่วยชีวิตคนหลายๆคนที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดบุหรี่ในอนาคต

หลักการทำงานของแอพพลิเคชั่นตัวนี้คือการบำบัดอาการอยากบุหรี่ของผู้ใช้งาน โดยสมองจะถูกบังคับให้คิดว่าตอนนี้กำลังสูบบุหรี่อยู่เหมือนกับเราอยู่ในโลกเสมือนจริงที่แอพฯเป็นผู้สร้างเหตุการณ์นี้ ภายใน MindCotine 1 ชุดจะประกอบไปด้วย Cardboard 1 อัน สายรัดข้อมูล 2 เส้นและยังรวมไปถึงการทดลองใช้ล่วงหน้าก่อนที่จะวางจำหน่ายสินค้าจะวางจำหน่ายไปทั่วโลก ในตอนนี้ทางผู้พัฒนายังรอรับเงินระดมทุนเพื่อการพัฒนาแอพพลิเคชั่นและแก้ไขข้อบกพร่องอย่างต่อเนื่อง ส่วนใครที่ช่วยระดมทุนก็จะได้ของรางวัลเล็กๆน้อยๆจากผู้พัฒนาอีกด้วยครับ

mildcotine-02

ถือว่าเป็นอีก 1 วิธีที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆอย่าง Virtual Reality มาผสานกับการบำบัดอาการติดบุหรี่ได้อย่างลงตัวและยังสามารถใช้ได้ผลเป็นอย่างดีโดยที่ไม่ต้องกินยาหรือว่าทำอะไรกับร่างกายเราเลย เรียกว่าบำบัดได้ตรงจุดโดยไม่มีผลข้างเคียงแถมยังสามารถแบ่งปันให้กับคนรอบข้างที่มีปัญหาเดียวกันอีกด้วยครับ MildCotine จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคมปี 2018 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปชมได้ในหน้า Kickstarter ของโปรเจคนี้ได้เลยครับ

Kickstarter : https://goo.gl/xrFrZt