บริษัท VR ด้านเทคโนโลยีประสาทวิทยา ได้ครับเงินทุนสนับสนุน 100 ล้านเหรียญ

บริษัท VR ด้านเทคโนโลยีประสาทวิทยา ได้รับเงินทุนสนับสนุนโครงการจากจากหนึ่งร้อยล้านเป็นพันล้านดอลลาร์

VR Neurotechnology
http://uploadvr.com/mindmaze-vr-billion-dollar-valuation/

ระหว่างงานวิจัยในสาขาต่างๆ  ผู้ท้าทายบางกลุ่มพยายามทำให้คำกล่าวข้างต้นเกิดขึ้นได้จริง โดยที่ MindMaze บริษัทของชาวสวิตซ์เซอร์แลนด์ ได้รับเงินลงทุนจำนวนมากถึง หนึ่งพันล้านดอลลาร์จากกลุ่ม Hinduja Group Entity การลงทุนครั้งนี้เป็นไปเพื่อการพัฒนา MindMaze ให้เป็นหนึ่งในสองดาวเด่นของ AR และ VR ร่วมกับ Magic Leap

เริ่มต้นมาจากด็อกเตอร์ เท็จ ทาดิ (Dr. Tej Tadi) ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยามามากกว่าสิบปี ร่วมกับ MindMaze คือ พนักงาน 52 คน จากบริษัทผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีประสาทวิทยา มุ่งความสนใจไปที่การผสาน ความจริงเสมือน (VR) เข้ากับเทคนิคโมชั่นแคปเจอร์ ด้วยส่วนเชื่อมต่อสมองกล เพื่อช่วยผู้ป่วยฟื้นฟูร่างกายจากอาการบาดเจ็บ

ระบบของ MindMaze VR ใช้การผสมผสานระหว่างวิธีต่างๆเพื่อสร้างการตอบสนองต่อ VR โดยไม่มีเวลาหน่วงให้ภาพคลาดเคลื่อน ระบบจะทำงานโดยผสมคลื่นจากขั้วรับสัญญาณไฟฟ้า เพื่อรับทราบถึงคลื่นสมอง กิจกรรมของกล้ามเนื้อ และใช้ระบบกล้องติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ในการทำนายการเคลื่อนไหวของผู้ใช้

โดยระบบนี้ ด็อกเตอร์ ทาดิ ได้นำไปใช้ช่วยผู้ป่วยหญิงที่มีอาการชาทางซีกซ้ายของร่างกายในการขยับตัว ผ่านขั้นตอนระบบเกมส์เพื่อการรักษา ที่ MindMaze ได้พัฒนาขึ้น โดยที่ผู้ป่วยจะต้องฝึกขยับตัวทางด้านซ้ายหรือขวาตามที่เกมส์กำหนด ฝึกเป็นประจำจนระบบเกมส์สามารถเยียวยาให้สมองจำได้ว่า ร่างกายซีกซ้ายของเธอยังจำเป็นต่อการใช้งานอยู่ สำหรับฝั่งทีมงาน MindMaze เองนั้นต้องการขยายวิธีการใช้งานไปยังอนาคตข้างหน้าของอุปกรณ์ VR แบบสวมหัว ดังเช่น Oculus Rift รวมถึงสร้างอุปกรณ์ HMD ของตัวเองเพื่อแข่งขันกับสินค้าจากค่ายอื่นเช่นกัน

แล้วถ้าเราสามารถส่งสัญญาณไปยังสมอง ให้เลียนแบบความรู้สึกว่าถือลูกเบสบอลอยู่จริงได้ล่ะ? ตามคำชี้แจงจากด็อกเตอร์ทาดิ แนวคิดนี้กำลังจะเป็นจริง และมันจะเร็วอย่างน่าเหลือเชื่อกว่าที่คุณคาดไว้

Mindmaze-HMD1
http://uploadvr.com/mindmaze-vr-billion-dollar-valuation/

เขากล่าวว่า

“ลองมาดูว่า — ผมเคลื่อนที่ และผมกำลังจับอะไรบางอย่างอยู่ และผมบอกคุณ นี่คือการที่สมองของคุณตอบกลับ ตอนนี้ คุณต้องการส่งสัญญาณกลับไปยังสมองเพื่อทำให้คุณเคลื่อนที่ได้ดีขึ้นไหม? นั่นละ เข้าใจจุดที่ผมต้องการอธิบายไหม? ผลลัพธ์จากการทำซ้ำนั้นจบหรือยัง? — เราทำสิ่งเหล่านี้สำหรับคนป่วย เพื่อให้เขาสุขภาพดีขึ้น แล้วคุณจะปรับปรุงมันอย่างไรล่ะ ผมคิดว่าการปรับปรุงสิ่งเหล่านี้ไปยังทิศทางอื่นจะเป็นไปได้ แต่ใช้เวลาเท่าไหร่? ผมคิดว่าห้าถึงหกปีจนกว่ามันจะใช้ได้ดี ในระดับที่เสนอให้กับผู้บริโภคเทคโนโลยีทั่วไปได้ โดยไม่ใช่การใช้กับการแพทย์ที่ต้องมีผู้เชี่ยวชาญมาคอยดูแล”

 

ถ้า MindMaze สามารถทำให้มันเป็นจริงได้ พวกเขาก็สมควรได้รับเงินทุนทุกเม็ดทุกหน่วยให้สมกับตำแหน่งดาวเด่น