Mythica VR เกม RPG เสมือนจริง เปิดระดมทุนผ่าน Kickstarter แล้ววันนี้

สมทบทุนแล้วได้ของตอบแทนคำขอบคุณสุดพิเศษจากผู้พัฒนาด้วย

     นานๆที เราจะได้เห็นโปรเจคเกม 3D RPG เสมือนจริงโผล่มาให้ได้ชมกันนะครับ แต่เกมนี้ต้องบอกว่านอกจากจะเป็นการเล่นแบบสมจริงแล้ว คุณยังได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมนี้ต่อไปในอนาคตอีกด้วยกับเกม Mythica VR เกม RPG เสมือนจริงที่อิงมาจากภาพยนตร์แฟนตาซีอย่าง Mythica ที่หลายๆคนน่าจะเคยชมกันมาแล้วบ้าง แต่รายละเอียดของการพัฒนาเกมนี้จะเป็นอย่างไร แล้วถ้าเราช่วยระดมทุนในการสร้างเกมนี้จะได้อะไรบ้าง เดี๋ยวตามทีมงานไปชมกันนะครับ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าใครช่วยเยอะ คุณจะได้เป็นเหมือน 1 ในผู้สร้างเกมนี้เลยก็ว่าได้ครับ

mythica-party-shot

     Mythica VR เกม RPG ที่ต่อยอดจากภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน ถูกพัฒนาขึ้นโดย Arrowstorm Entertainment ซึ่งเป็นทีมงานที่มีส่วนร่วมในการสร้าง CG ของภาพยนตร์เช่นกัน ผู้พัฒนาได้เปิดระดมทุนเพื่อหาเงินสร้างโปรเจคนี้ผ่านเว็บไซต์ Kickstarter โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ $80,000 แถมยังรองรับการใช้งานผ่านแว่นเสมือนจริงทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น HTC Vive, Oculus Rift, Google Cardboard และ Daydream ซึ่งในอนาคตนั้นอาจจะมี Gear VR เพิ่มเข้ามาอีกก็ได้ เนื้อหานั้นอิงมาจากภาพยนตร์ที่ผู้เล่นจะได้เป็นกลุ่มผู้พิทักษ์อันได้แก่ อัศวิน, จอมเวทย์ และนายพราน ที่ต้องคอยปกป้องดินแดนให้พ้นภัยจากการรุกรานของเหล่าปีศาจ ในส่วนของการระดมทุนจัดสร้างเกมนี้นั้น ทางผู้พัฒนาเองก็มีของตอบแทนคำของคุณที่ทำให้ผู้เล่นหลายๆคนสามารถนำไปต่อยอดเพื่อส่งให้ผู้พัฒนาเกมนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของเกมได้อีกด้วย เรามีดูกันครับว่าราคาที่เราช่วยนั้นจะได้อะไรกันบ้าง

สมทบทุน $1 : ได้ Wallpaper และ Original Soundtrack ของเกม Mythica

สมทบทุน $20 : ได้ตัวเกมไปเล่นในช่วงเดือนกรกฎาคม 2017 (นี่อาจจะเป็นราคาเริ่มต้นที่จะวางขายในอนาคต)

สมทบทุน $30 : ได้เข้าทดสอบตัวเกมก่อนใครในโลก จำกัดแค่ 2000 คนเท่านั้น

สมทบทุน $65 : ได้ Cardboard รุ่น Limited จากทางผู้พัฒนาเกม สำหรับแพลตฟอร์ม iOS และ Android จำกัดเพียง 200 ชุดเท่านั้น

สมทบทุน $80 : ได้ตัวเกมพร้อมกับภาพยนตร์บ๊อกเซ็ต

สมทบทุน $125 : ได้ชุด Dungeoner’s Kit ประกอบด้วย ID ทดสอบเกม, Cardboard รุ่น Limited, Poster ขนาด 11×17, เสื้อจากทางผู้พัฒนา, Digital Soundtrack และมีชื่อขึ้นใน Credit ของเกม จำกัดเพียง 100 คนเท่านั้น

สมทบทุน $500 : ได้ชุด Weapon Crafter’s Kit ประกอบด้วยของจากชุด Dungeoner’s Kit ทั้งหมด และนอกจากนั้นผู้ที่เลือกราคานี้จะยังสามารถออกแบบอาวุธของตัวละครท่านได้ 1 ชิ้นเป็นแบบเฉพาะของคุณเอง จำกัดเพียง 10 คนเท่านั้น

สมทบทุน $750 : ได้ชุด Armorer’s Kit ประกอบด้วยของจากชุด Dungeoner’s Kit ทั้งหมด และนอกจากนั้นผู้ที่เลือกราคานี้จะยังสามารถออกแบบชุดเกราะของตัวละครท่านได้ 1 ชิ้นเป็นแบบเฉพาะของคุณเอง จำกัดเพียง 10 คนเท่านั้น

สมทบทุน $1000 : ได้ชุด Dungeon Lord ประกอบด้วยของจากชุด Dungeoner’s Kit ทั้งหมด และยังสามารถออกบอก Monster ภาคในเกมที่เป็นแบบเฉพาะของคุณได้ 1 ตัว (เดาว่าน่าจะเป็นบอส) จำกัดเพียง 5 คนเท่านั้น

สมทบทุน $2000 : ได้ชุด Veteran Player ประกอบด้วยของจากชุด Dungeoner’s Kit ทั้งหมด และสามารถออกแบบ Skill ในเกมได้ ซึ่งจะเป็นแบบ Limited มีเพียง 5 คนเท่านั้นที่จะได้ใช้และยังจะได้เปิดตัวในวันที่ออกสื่ออีกด้วย

สมทบทุน $3000 : ได้ชุด Veteran Game Master ประกอบด้วยของจากชุด Dungeoner’s Kit ทั้งหมด และจะได้เป็น 1 ใน Game Master ของ Mythica VR และตำแหน่งนี้จะเป็นตำแหน่งพิเศษเพียงคนเดียวในเกมเท่านั้น

mythica-vr-dev-1
ภาพจากการพัฒนาเกมส่วนหนึ่ง
mythica-vr-emotion-1
การแสดงอารมณ์ของตัวละครในเกมผ่านผู้เล่น
mythica-vr-gameplay
วิธีการเล่นเกมผ่านแว่นเสมือนจริง
mythica-vr-gameplay-2
ผู้เล่นโชว์ทักษะการปล่อยเวทย์มนต์
mythica-vr-gameplay-3
ลีลาการเล่นเกมแบบดูจากท่าทางของผู้เล่น

     สำหรับการพัฒนาในปัจจุบันนี้ ทางผู้พัฒนานั้นได้สร้างตัวเกมเสร็จไปแล้วมากกว่า 70% และภายในปลายปี ผู้ที่สมทบทุนตั้งแต่ $30 ขึ้นไปจะได้เข้าทดสอบตัวเกมก่อนใครๆในโลก  และในระหว่างที่ทดสอบนั้นผู้พัฒนาก็จะเปิดช่องทางติดต่อเพื่อรับผลตอบรับของผู้เข้าร่วม และจะนำไปพัฒนาตัวเกมต่อไปเพื่อให้ตัวเกมมีความสมบูรณ์พร้อมก่อนเปิดให้บริการและวางจำหน่ายตามแพลตฟอร์มที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้นนั้น จากทาทีมงานได้อ่านรายละเอียดของการสร้างโปรเจคนี้แล้ว เป้าหมายของผู้พัฒนานั้นต้องการให้ผู้เล่นเกมทุกคนมีส่วนร่วมในการแชร์ความคิดเห็นและส่งไอเดียเพื่อให้เกมดูมีความหลากหลายมากขึ้น เป็นการเปิดโอกาสให้กับคนที่ต้องการสร้างเกมได้มีโอกาสสานฝันของตัวเองขึ้นมาอีกด้วย ถ้าใครชอบก็เข้าไปสมทบทุนกับผู้พัฒนาได้นะครับ

mythica-vr-looking-up

     เป็นเกมที่น่าสนใจเอามากๆ นอกจากเราจะได้เข้าไปในโลกของมหากาพย์สงครามแล้ว ผู้เล่นยังได้มีโอกาสแชร์ไอเดียกับผู้พัฒนาเกมอีกด้วย นอกจากจะได้เป็น 1 ในผู้ให้กำเนิดเกมนี้แล้ว ก็ยังมีของแถมที่หาจากที่ไหนไม่ได้เลยจริงๆ ถ้าใครสนใจทีมงานจะแปะลิ้งค์เพื่อให้ทุกคนได้สมทบทุนกันนะครับ ตัวเกมนั้นจะเปิดให้บริการราวๆกลางปี 2017 หรือปีหน้า แต่ใครที่เห็นแล้วอยากเล่นก่อน รอปีหน้าไม่ไหวก็สมทบทุนไปเลยครับ $30 แล้วปลายปีเข้าไปทดสอบพร้อมกับเพื่อนๆจากทั่วโลกกันได้ แต่ต้องรีบๆหน่อยนะครับเพราะผู้พัฒนาจำกัดเพียง 2000 คนเท่านั้น และดูเหมือนว่าถ้าช้ากว่านี้อีก 1 สัปดาห์ก็คงจะเต็มแล้ว ถ้ารักในเกม RPG ก็อย่าพลาดกับเกมนี้ครับ ทีมงานรับประกันว่าคุณจะติดใจในเรื่องราวของสงครามแน่นอน

ร่วมสมทบทุนให้กับผู้พัฒนาเกมได้ที่

www.kickstarter.com/projects/arrowstorm/mythica-vr-virtual-reality-questing-with-your-frie/description

Source : uploadvr.com