แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 17 พฤศจิกายน 2016

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

สัปดาห์นี้แฟนๆฝั่ง Oculus Rift และ Gear VR อาจจะผิดหวังกันเล็กน้อยนะครับ เพราะในหน้า Store มีเกมใหม่ๆมาอัพเดทกันน้อยมาก ไม่รู้ว่าทีมพัฒนาเตรียมตัวหยุดปีใหม่กันหรือยังไง แต่อย่างน้อยๆก็เป็นเกมฟรีๆให้เรามาเล่นแก้เซ็งกันไปพลางๆนะครับช่วงนี้ ดีกว่าไม่มีอะไรเล่นกันเลยเนอะ เชื่อทีมงานดีกว่า

That Dragon, Cancer: I’m Sorry Guys, It’s Not Good

ผู้พัฒนา : Numinous Games

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1086522398130218/

เกมเล่าเรื่องราวและการผจญภัยของครอบครัวหนึ่งที่สมมุติเรื่องราวขึ้นมา โดยเราจะได้รับรู้เรื่องราวต่างๆตามที่ลูกข่างหมุนชี้ไปตามรูปของคนในครอบครัว ผู้เล่นจะได้รับรู้ถึงเรื่องราวต่างๆของแต่ละบุคคลซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เป็นทั้งเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆและเกิดจากจินตนาการของตัวละครนั้นๆ อาจจะดูงงๆสักเล็กน้อยนะครับ แต่เกมนี้มีข้อคิดในการดำเนินชีวิตเยอะมาก ยังไงก็ลองโหลดมาเล่นดูครับเกมฟรีเสียด้วย

Unimersiv

ผู้พัฒนา : Unimersiv

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1102239349818336/

แอพพลิเคชั่นจำลองและเล่าเรื่องต่างๆที่เป็นความรู้ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่เป็นจำพวกสถานที่ๆถูกทำลายหรือจะเป็นสิ่งของที่พังลงไปอย่างเช่น วิหารพาธีออนในประเทศกรีซ เรือไททานิคของอังกฤษเป็นต้น ผ่านมาสื่อสามมิติเสมือนจริงให้ผู้เล่นได้ท่องเที่ยวเข้าไปชมอย่างใกล้ชิด แถมผู้พัฒนาได้สร้างสถานที่จำลองต่างๆตามข้อมูลจริงที่มีบันทึกไว้ในตำราอีกด้วยนะครับ ใครชอบวิชาประวัติศาสตร์หรืออยากลองเห็นภาพของสถานที่เหล่านั้นก็โหลดไปเลยครับ แอพฯฟรีมีความรู้แบบนี้ทีมงานสนับสนุนให้โหลดกันไปเยอะๆครับ

Constricting Cubes

ผู้พัฒนา : D.W.S.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/535270/

เกม Puzzle แบบง่ายๆบน PC ที่ให้ผู้เล่นยิงลูกบาศก์ให้หมดแต่ว่าจะต้องยิงตามสีก่อนที่ลูกบาศก์ทั้งหมดจะบีบคุณให้แบนบี้ เกมนี้จริงๆเล่นไม่ยากครับแค่พยายามยิงลูกที่อยู่หน้าสุดให้แตกก่อนแล้วค่อยยิงแถวหลังๆวนไปเรื่อยๆก็ผ่านด่านแล้วครับ

High Fidelity

ผู้พัฒนา : High Fidelity, Inc

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/390540

เกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้จะเรียกว่าเกมก็ไม่ถูกต้องซะทีเดียวนะครับ แต่มันความเป็น Social Network พอตัวเลย ผู้เล่นสามารถสร้างอาณาจักรของตัวเองพร้อมกับรู้จักพบปะกับเพื่อนใหม่ๆได้ที่นี่ทุกวัน นอกจากนั้นแล้วยังมีลูกเล่นใหม่ๆอีกมากมายที่หลายๆคนนึกไม่ถึงแน่นอนครับว่าโปรแกรมแนวๆนี้จะมีด้วย